Home Investment Finance ถอนเงินหมดบัญชี มีโอกาสสมัครสินเชื่อ / บัตรเครดิต ผ่านไหม?

ถอนเงินหมดบัญชี มีโอกาสสมัครสินเชื่อ / บัตรเครดิต ผ่านไหม?

ถอนเงินหมดบัญชี มีโอกาสสมัครสินเชื่อ / บัตรเครดิต ผ่านไหม?

เรื่องควรรู้ของ Statement เมื่อมีเงินในบัญชีน้อยมาก

ปัญหาคาใจของผู้ที่กำลังจะต้องกู้สินเชื่อ บัตรเครดิต หรือ บัตรกดเงินสด ต่างก็กังวัลว่า ถ้าต้องยื่น Statement ย้อนหลัง 6 เดือน จะต้องถ่ายเอกสารสำเนาสมุดบัญชีเพื่อย้อนหลังให้กับเจ้าหน้าที่สินเชื่อดู .. บ้างก็ว่าเจ้าหน้าที่ดูแค่เงินเข้าตามเงินเดือน หรือ กังวลไปว่าเจ้าหน้าที่จะดูว่าเงินในบัญชีเราเหลือเท่าไหร่? แล้วไม่ให้กู้หรือเปล่า? ทั้งหมดนี้มาดูกันว่า เพื่อน ๆ ทั่วไป เขากู้กันผ่านไหม?

**ข้อมูลจากกระทู้ “สมัครบัตรเครดิต เงินเดือน 30,000 Up แต่เหลือเงินในบัญชีน้อยมาก” จาก สมาชิกชื่อ นักเทคนิคการแพทย์

เงินเหลือในบัญชีน้อย กู้ผ่านไหม?

สรุปสั้น ๆ เลยแล้วกัน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังจะกู้ แต่เงินเหลือในบัญชีน้อย  ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม  การกู้ครั้งนี้ถ้าไม่ติดประวัติค้างชำระหนี้เก่ามาก่อน และเงื่อนไขอื่นเข้ากับสถาบันการเงินทั้งหมด เรื่องเงินในบัญชีน้อย ไม่ต้องกังวล เพราะมีคนกู้ผ่านมาแล้ว

แต่ก็ต้องบอกว่า “เงินในบัญชีน้อย” นี้เป็นเงื่อนไขพิจารณา “ไม่ผ่าน” ของบางสถาบันการเงินเช่นกัน ซึ่งเราไม่อาจรู้ได้เลย หากไม่ใช่เจ้าหน้าที่สินเชื่อ แต่ก็พอเดา ๆ ได้ว่า เป็นสินเชื่อจากธนาคารข้ามชาติ ที่ไม่เสี่ยงกับการปล่อยกู้ให้กับผู้ที่ดูจะไม่มีจ่าย   แต่หากเป็นธนาคารในประเทศไทย และเป็นธนาคารที่คุณรับเงินเดือน ก็ดูจะมีโอกาสมากกว่า มาดูกันว่าเพื่อน ๆ มีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง?

มีผู้แนะนำว่า สมัครของ KTC ง่ายสุด (่น่าจะเป็นบัตรเครดิต)

ถอนหมดบัญชี ก็สมัครผ่านมาแล้ว

บ้างก็ว่าธนาคารดูที่ฐานเงินเดือนอย่างเดียว

รู้หรือไม่ว่า! Statement ขอผ่านอีเมลได้

สำหรับธนาคารที่มี Internet Banking หรือ Mobile Banking
สามารถเข้าไปกรอกขอ Statement เพื่อ Print แทนการถ่ายเอกสารจากสมุดบัญชีได้เช่นกัน
ซึ่งจะดูเรียบร้อย และ ชี้แจงรายละเอียดได้มากกว่า

แม้ว่า Statement จะไม่สำคัญเท่า Payroll (Slip Carbon) แต่ก็ถือว่่าเป็นข้อสำคัญ ที่ขาดไม่ได้เช่นกัน เนื่องจากเจ้าหน้าที่สินเชื่อ จะใช้คำนวณความสามารถในการชำระหนี้ของคุณด้วย และอาจจะดู ยอดการจ่ายหักผ่านบัญชี และวิธีการถอนต่าง ๆ แต่หากเป็นการถอนเพื่อไปซื้อกองทุน หรือ ซื้อประกันชีวิต ก็อาจจะไม่เป็นไร สอบถามเพิ่มเติมที่ธนาคารนะคะ

ปัจจุบันยังไม่มีธนาคารไหนออกมาบอกตรง ๆ ว่า เอา Statement ของเราไปใช้ทำอะไรกันแน่? แต่ที่คาดเดา ก็คือ ใช้เปรียบเทีียบดูว่า เงินเดือนเราเข้าทุกเดือนจริงหรือเปล่า? ซึ่งขอดูเพียง 6 เดือนก็พอ  และปัจจัยอื่น ๆ ก็สำคัญด้วย เช่น อายุงาน, เพศ – การศึกษา, อายุของคุณ ซึ่งโดยรวมแล้วเรียกว่า Credit Score

Read More :

Exit mobile version