ต้องการเงินด่วน 2562 เอารถไปเข้าลิสซิ่งไหนไวสุด?

5 บริษัทเช่าซื้อรถยนต์ ยอดนิยมในไทย ให้กู้ไว

ในวันที่คุณต้องการใช้เงินสดฉุกเฉิน อาทิ ต้องการสร้างธุรกิจใหม่, ต้องการนำไปเป็นค่ารักษาพยาบาล, ต้องการปรับปรุงบ้าน หรือซื้อของใช้ใหม่ โดยใช้รถยนต์เป็นทรัพย์สินค้ำประกัน มีข้อดีตรงที่เป็นการกู้เงินโดยไม่ต้องให้บุคคลใดมาช่วยค้ำ แต่รถยนต์คันนั้นต้องผ่อนหมดจากไฟแนนซ์แล้ว (บางลิสซิ่งก็อลุ่มอล่วยรับรถที่ยังติดไฟแนนซ์อยู่ เช่น ธนชาต และ สมหวัง) และเป็นชื่อของคุณเอง โดยหลังจากปี 2562 นี้ไม่ต้องกลัวว่าจะมีค่ายลิสซิ่งดอกเบี้ยมหาโหด เพราะธนาคารแห่งประเทศไทยควบคุมผู้ประกอบการจำนำทะเบียนรถยนต์ทุกประเภทแล้ว ทีนี้หากคุณเพิ่งจะเคยใช้บริการเอารถไปกู้ค้ำเป็นครั้งแรก วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม 5 ลิสซิ่งจำนำทะเบียนรถ มาบอกให้ฟังกันค่ะ

ถ้าจะเอารถไปเข้าลิสซิ่ง ต้องทำอย่างไรบ้าง?

  • เคลียร์ชื่อเจ้าของให้เรียบร้อยก่อน บางแห่งระบุว่า ผู้จะเอารถมาเข้าลิสซิ่งต้องครอบครองรถมาแล้วไม่ต่ำกว่ากี่วัน อาจจะ 30 หรือ 60 วัน ดังนั้นหากรถคันนี้คุณผ่อน แต่เป็นชื่อญาติพี่น้องอยู่แล้วล่ะก็ ต้องไปตกลงโอนเล่มกันให้เรียบร้อยก่อน
  • รู้จักกับลิสซิ่งก่อนว่าคืออะไร – ลิสซิ่ง ก็คือผู้ให้บริการปล่อยสินเชื่อโดยใช้รถยนต์ (หรือทรัพย์สินอื่นที่กำหนด) เป็นตัวค้ำประกัน โดยคุณจะเอาไปเข้าธนาคารอย่างเดียวไม่ได้ ธนาคารนั้นต้องมีบริการสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ด้วย >> รวม 37 บริษัทสินเชื่อ / ลิสซิ่ง ทั้งหมดในประเทศไทย – อัพเดท 2018
  • ดอกเบี้ยที่จะต้องผ่อนชำระรวมกับเงินต้นแล้ว ควรจะอยู่ภายใต้เงื่อนไขที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนด ปัจจุบันดอกเบี้ยของสินเชื่อลิสซิ่งอยู่เท่า ๆ กับ สินเชื่อบัตรกดเงินสด หรือ มากกว่า 28-36% ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ว่ากู้ไปแล้วต้องปิดให้ไว
  • ระยะเวลากู้ ควรอยู่ที่ 12 เดือน – 60 เดือน ถ้านานกว่า 5 ปีนั้น ดอกเบี้ยจะยิ่งสูง
  • เมื่อกู้ได้เงินสดมาแล้ว ควรวางแผนการชำระคืนอย่างมีวินัย เพื่อไม่ให้ดอกเบี้ยเยอะขึ้นเรื่อย ๆ

5 สินเชื่อจำนำทะเบียนรถที่แนะนำ

1 Tisco Auto Cash จาก ธนาคารทิสโก้

ชื่อของทิสโก้ยังติดหูคนไทยอยู่ และจากบริการแล้วมีความยืดหยุ่น จะเอารถเก๋ง รถบ้าน ไปเข้าขอสินเชื่อได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะรถยนต์ส่วนบุคคลที่อายุไม่เกิน 5 ปี จะได้ราคาสูง สินเชื่อของธนาคารนี้ให้แก่รถยนต์, รถบิ๊กไบค์ และ รถบรรทุก ถ้าเน้นเฉพาะรถยนต์เอง มีโอกาสได้รับวงเงินเท่ากับ 100% ของราคาประเมินรถ ระยะกู้ได้ตั้งแต่ 6-60 เดือน หากใครคิดว่าจะกู้ไม่นาน เลือกที่ 6 เดือนจะได้รับดอกเบี้ยไม่สูงมาก

เอกสารการขอสินเชื่อ ทั้งของผู้ขอสินเชื่อและผู้ค้ำประกัน ได้แก่ 1) สำเนาบัตรประชาชน, 2) สำเนาทะเบียนบ้าน, 3) สลิปเงินเดือนเดือนล่าสุด, 4) สำเนาเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน 5) เล่มทะเบียนรถยนต์ตัวจริง, 6) สำเนากรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ และ รถยนต์ เพื่อนัดตรวจสภาพ


2ธนชาต รถแลกเงิน 

บริการสินเชื่อรถแลกเงินจากธนชาต มีความพิเศษคือให้สินเชื่อแก่รถยนต์ที่ยังติดไฟแนนซ์อยู่ให้มากู้ได้ โยระยะเวลากู้ให้นานกว่า 60 เดือน ยืดออกไปได้ถึง 72 เดือน โดยไม่มีค่าธรรมเนียมในการทำสัญญา และได้วงเงินสูงสุด 100% จากราคาประเมิน และยังสมัครออนไลน์ได้อีกด้วย โดยเข้าไปเลือกวิธีสมัครออนไลน์และประเมินรถยนต์ได้ที่เว็บไซต์ thanachartbank.co.th


 

3เงินติดล้อ (ไม่ใช่ศรีสวัสดิ์)

ดอกเบี้ยลดต้นลดดอก และเงินต้นลด ดอกก็ลด เป็นนโยบายของเงินติดล้อ ที่รับจำนำทะเบียนรถยนต์ รถเก๋ง รถกระบะ ผ่อนชำระได้นานสุด 60 เดือนเช่นกัน ซึ่งหากคุณมีความจำเป็นต้องใช้เงินเพื่อกู้ด่วน เมื่อเจอลิสซิ่งของศรีสวัสดิ์ตั้งอยุ่ที่ไหนก็เอารถยนต์ไปเข้าที่นั้นได้เลย  รับเงินก้อนได้ทันที โดยไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกัน ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 0.88% ต่อเดือน หากเอารถมาเข้ากับเงินติดล้อ จะไว้ใจได้ว่ามีอัตราดอกเบี้ย และค่าธรรมเนียมเท่าไหร่ จะเลือกกู้กี่เดือนก็เปรียบเทียบได้ และต้องได้รับหนังสือสัญญากลับไปด้วยทุกคน **หมายเหตุ โปรโมชั่นปี 2019 ฟรี ประกันอุบัติเหตุนาน 1 ปี แก่ผู้ขอกู้


4สมหวัง รถผ่อนอยู่ ก็กู้ได้

ลิสซิ่งค่ายนี้ให้เงื่อนไข 2 อย่าง ถ้ามีรถที่มีล้อ และมีเล่มทะเบียน ก็ขอกู้ได้ คล้ายกับของเงินติดล้อตรงที่บริการสินเชื่อนี้ หากอยู่จังหวัดใด มีเล่ม มีรถ แต่ทะเบียนจังหวัดเล่มไม่ตรงกับสาขาที่อยู่ก็ไม่เป็นไร เพียงแค่เล่มอยู่กับคุณเท่านั้น สมหวังรับป้ายทุกพื้นที่ ทุกจังหวัดดอกเบี้ยต่ำ ประเมินวงเงินกู้ได้ผ่านเว็บไซต์ www.somwang.co.th และให้บริการ รถมอเตอร์ไซค์ รถเก๋ง รถกระบะ และรถยนต์ประเภทอื่น ๆ สอบถามได้กับทางสมหวังได้เลยค่ะ


 

5Tisco Auto Cash จาก ธนาคารทิสโก้

เจ้านี้เปลี่ยนชื่อเป็น เมืองไทยแคปปิตอล แต่ก็ยังเป็นที่เรียกติดปากของคนในพื้นที่ว่า “เมืองไทยลิสซิ่ง”​ มีบริการสินเชื่อหลายประเภททั้งสินเชื่อจำนำโฉนดที่ดิน สินเชื่อรถเพื่อการเกษตร รับทำ พ.ร.บ. และประกัน PA วงเงินสูงสุด 100,000 บาท ส่วนสินเชื่อรถยนต์  ก็รับรถยนต์ทุกประเภทที่มีทะเบียนเล่มอยู่กับตัวเจ้าของ เอกสารที่ใช้ก็มีสำเนาบัตรประชาชน และทะเบียนบ้าน ทั้งของผู้กู้ และผู้ค้ำประกันรวมถึงทะเบียนเล่มรถยนต์ด้วย แต่หากต้องการขอสินเชื่อส่วนบุคคลกับค่ายเมืองไทยลิสซิ่งนี้ก็เตรียมเอกสารไปขอสินเชื่อส่วนบุคคล หรือ สินเชื่อนาโนไฟแนนซ์ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เมืองไทยลิสซิ่งใกล้บ้าน

สมัครสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ ได้ที่นี่