ตู้ ATM Bitcoin ในไทย 2018 กดเงินสดได้ที่ไหน? มีอยู่จริงหรือโมเม?

เอาเงินสดสกุลไทย ออกจากบิทคอยน์ ทำอย่างไร?

เรื่องราวของ บิทคอยน์ (Bitcoin) ยังคงเป็นกระแสที่น่าลงทุน สำหรับคนที่ต้องการใช้ทรัพย์สินเปลี่ยนเป็นเงินสกุลบิทคอยน์ (Bitcoin) ก็ต้องศึกษาให้มาก ๆ ส่วนใหญ่กลุ่มนักลงทุนต่างชาติจะนิยมมากกว่า แต่ก็มีคนไทยที่ลงทุนในเงินสกุลนี้ และต้องการถอนเงินสดออกจากบัญชี บิทคอยน์ (Bitcoin)

ก่อนจะเอาเงินออกมาจาก บิทคอยน์ (Bitcoin) ได้ ต้องมีบัญชี บิทคอยน์กันก่อน >>> ศึกษาวิธีการเปิดใช้ Bitcoin ได้ที่นี่ <<< และ Trend ที่มีการซื้อขายเงินออนไลน์นี้ ยังมีแนวโน้มที่จะไปได้ดีในอนาคต ส่วนใครที่จะกดเงินจากตู้ ATM ได้หรือเปล่า? มาดูกัน

ประกันค่าเงินดิจิตอล – Cryptocurrency Insurance กำลังมาในอนาคต

1 ตู้ ATM บิทคอยน์ เครื่องแรกในไทย ปี 2014

เมื่อปี 2014 ทีมงานของคุณ Nicknet_CZ ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวของการกดเงินผ่านตู้ ATM Bitcoin ครั้งแรก ที่ติดตั้งอยู่ที่หน้าร้าน KIDO สาขา 2 บนถนน RCA พระราม 9 ผ่านช่อง Youtube Muimui Gadget โดยมีวิธีการใช้งานโดยไม่ใช้บัตร ATM แต่ใช้ Scan QR Code เพื่อถอนเงินสดออกมาจากสกุล Bitcoin ที่ทางเครื่องจะแปลงออกมาเป็นเงินอัตโนมัติ ***แต่ปัจจุบันเครื่องนี้ไม่ได้ติดตั้งที่หน้าร้านแล้ว***

(Clip VDO รีวิว ตู้ ATM บิตคอยน์ เครื่องแรกในประเทศไทย By… Nicknet_CZ จากช่อง Muimui Gadget)

2ตู้ Cryptocurrency ATM Bitcoin เปิดตัว 2018

และเมื่อไม่นานานมานี้ ได้มีการเผยแพร่ภาพเครื่องกดเงินสดจากตู้ BitCoin อีกครั้ง ในชื่อว่าเครื่อง Cryptocurrency ATM Bitcoin ที่นำมาจัดแสดงในงาน  CLMVT Forum 2018 เมื่อวันที่ 16-17 AUG 2018 ที่ผ่านมานี้ แต่เป็นการแสดงวิธีการใช้งานให้แก่ผู้สนใจได้รับชม ปัจจุบันยังติดเงื่อนไขข้อกฎหมายกับทาง ธนาคารแห่งประเทศไทย เกี่ยวกับการแลกเปลี่ยน เนื่องจาก BitCoin ยังไม่ถูกกฎหมายในประเทศไทย (ดูข้อมูล Cryptocurrency ATM Bitcoin เพิ่มเติมได้ที่ –> www.facebook.com/CoinAssetExchange)

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมชมบูธ CoinAssetExchange
ในงาน CLMVT Forum 2018 16-17 AUG 2018

3 ซื้อขาย Bitcoin ผ่านตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย

แต่หากกดเงิน สกุล Bitcoin ออกมาจากตู้ ATM อย่างถูกกฎหมาย และเบิกได้อย่างแท้จริง ก็ต้องกดผ่านทางตู้ ATM กรุงไทย ทุกสาขา (ข้อมูลจาก support.coins.co.th) โดยใช้บริการ Krungthai Cardless ATM ตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยโปรแกรมถอนเป็นเงินสด ดังนี้

ข้อมูลจาก support.coins.co.th/
ข้อมูลจาก support.coins.co.th/
ข้อมูลจาก support.coins.co.th/
ข้อมูลจาก support.coins.co.th/
ข้อมูลจาก support.coins.co.th/
ข้อมูลจาก support.coins.co.th/

ทุกครั้งที่เบิกถอนเงินสด จะได้รับ Reference Code ทางโทรศัพท์มือถือที่ลงทะเบียนไว้กับ Bitcoin และให้ใส่รหัสที่ตู้ หลังจากนั้นเลือก “รับเงินสด” โดยกดเงินได้มากสุด 5,000 บาท ต่อครั้ง (ซึ่งอาจจะต้องรอรับโค้ดอ้างอิงอีก 1 ครั้ง เพื่อมากดรับเงินในภายหลัง”

ดูอย่างนี้แล้วเป็น Trend การแลกเงินแบบง่าย ๆ อีกสกุลหนึ่งที่ต้องศึกษาเอาไว้ สำหรับการสั่งซื้อบิทคอยน์ หรือ การได้มานั้น มีทั้งวิธีการขุดเหมือนหามาเองด้วยวิธีใช้ Macro Computer และการซื้อขายด้วยเงินสด / บัตรเครดิต มูลค่า BitCoin ตอนนี้สูงมาก 1 หน่วยบิทคอยน์ อยู่ที่ 224,201 บาท (อัพเดท 28 สิงหาคม 2561)

มูลค่าของ BitCoin มีการขึ้นลงอยู่ตลอดเวลา ในแต่ละวัน

อัตราการแลกเปลี่ยน BitCoin ในแต่ละวัน

 

อ่านบทความที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม :