ตู้ขอสินเชื่อ DSE Kiosk นวัตกรรมใหม่จาก CIMB

ads

ไม่ต้องไปถึงธนาคาร ก็ส่งหลักฐานให้เจ้าหน้าที่สินเชื่อได้ ผ่านคู้กู้เงิน

เว็บไซต์ของ CIMB ต่างประเทศ เผยรูปลักษณ์ของตู้แบบใหม่ ไม่ใช่ตู้ ATM ไม่ใช่ตู้ Update สมุดบัญชี แต่เป็นนวัตกรรมสำหรับขอสินเชื่อ ที่ใช้เวลาเพียง 1 วัน รู้ผลอนุมัติภายในวันนั้น โอนเงินเข้าบัญชีภายในวันรุ่นขึ้น  ซึ่งยังไม่มีธนาคาร หรือ สถาบันทางการเงินไหนในไทยนำเข้ามา คาดว่าจะเจาะกลุ่มลูกค้าที่ใช้บริการขอสินเชื่อที่ไม่มีเวลาไปติดต่อกับธนาคาร

DSE Kiosk จาก CIMB

เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต และยกบริการไปไว้ใกล้กับลูกค้าให้มากที่สุด  ตู้ Kiosk แบบใหม่นี้จึงเข้ามาแทนเจ้าหน้าที่ขอสินเชื่อ ที่ลดเวลา ลดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง เพราะมีระบบ VDO Call คุยกับลูกค้าที่ติดต่อผ่านตู้ได้เลย

ลักษณะของ DSE Kiosk จาก CIMB

ก่อนหน้านี้ เราได้มีตู้ที่ทำได้ทุกอย่าง โอนเงิน เติมเงิน ฝาก ถอน อัพเดทสมุดบัญชี แต่ DSE Kiosk จะแตกต่างจาก ตู้ ATM แบบเดิมอย่างแน่นอน มองแล้วน่าจะเย็นอยู่เหมือนกัน เพราะเห็นรูปทรงดูสบายตา ลักษณะตู้สีขาวๆ ขอบกรอบเป็นสีแดง หน้าตาคล้ายกับตู้ถ่ายรูปสติ๊กเกอร์สมัยก่อนเลย .. และใช้ VDO Call คุยกับเจ้าหน้าที่สินเชื่อได้จากหน้าจอเลย แถมยัง สแกนเอกสาร ส่งไปได้ ณ เดี๋ยวนั้น  รู้ผลอนุมัตทันที  และรับเงินโอนเข้าบัญชีได้ในวันถัดไป

DSE Kiosk จาก CIMB

เงื่อนไขสินเชื่อ DSE จากธนาคาร CIMB

DSE (Digital Solution Engagement) เป็นนวัตกรรมสำหรับ ขอสินเชื่อ กับ CIMB กับผู้ที่ ผูกบัญชีผ่าน พร้อมเพย์ เท่านั้น ให้วงเงินอยู่ที่ไม่เกิน 150,000 บาท สำหรับผู้มีรายได้ประจำเท่านั้น มีเงื่อนไขดังนี้

  • สำหรับพนักงานเอกชน หรือ ข้าราชการ ที่มีรายได้ประจำ 20,000 บาทขึ้นไป
  • มีสัญชาติไทย
  • ใช้บัตรประชาชนเพียงใบเดียว
  • ไม่ต้องใช้เอกสารการขอสินเชื่อ เช่นเดียวกับสินเชื่อบุคคลอื่นๆ
DSE จาก CIMB

ถือเป็นการนำนวัตกรรมใหม่ มาใช้กับระบบธนาคาร เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกับลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว โดยเรียกว่า Beat Banking ซึ่งก่อนหน้านี้ CIMB ได้ใช้ระบบเติมเงินผ่านกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ เพื่อใช้จ่ายกับเซเว่นมาแล้ว (สมาร์ท เพิร์ท) ซึ่งสะดวก รวดเร็ว  เข้าถึงทุกกลุ่มวัย

ทุกท่านคงจะคิดเหมือนกันว่า  ทำไม CIMB จึงได้ทำ Kiosk ขอสินเชื่อ ออกมาตั้งไว้แบบนี้ ทั้งๆ ที่เทคโนโลยีสมัยใหม่ก็มีทั้ง คอมพิวเตอร์ สแกนเนอร์ พริ้นเตอร์ กันแทบทุกบ้าน  หรือจะใช้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนถ่ายรูปเอกสารก็ได้?  แต่เพื่อความชัดเจนของคุณภาพไฟล์ ทาง CIMB จึงได้ทำ Kiosk ไซส์นี้ และมี Partition ปิดไว้เพื่อความเป็นส่วนตัวของลูกค้าด้วย  มาคอยติดตามกันว่า จะได้ผลตอบรับดีเหมือนกับ ตู้กดเงินสดของ AEON หรือไม่