Home Investment Finance มีประวัติค้างชำระหนี้? กับ 4 เหตุผลที่ดีที่ควรรีไฟแนนซ์ รถยนต์

มีประวัติค้างชำระหนี้? กับ 4 เหตุผลที่ดีที่ควรรีไฟแนนซ์ รถยนต์

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณมีประวัติค้างชำระหนี้ ประการแรกธนาคารจะไม่อนุมัติผลิตภัณฑ์ทางการเงินทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบุคคล บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด สินเชื่อบ้าน ฯลฯ เพราะเมื่อคุณสมัครผลิตภัณฑ์เหล่านี้ไปแล้ว สิ่งแรกๆที่ธนาคารจะทำก็คือเช็คเครดิตบูโร และ เมื่อเช็คแล้วพบว่าคุณอยู่ใน List ที่มีประวัติค้างชำระหนี้ นั่นหมายความว่า อัตราการสมัครผ่าน ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินใดๆ จะเท่ากับ 0 ไม่ว่ากรณีใดๆ

คำถามในปัญหานี้ก็คือ สิ่งแรกๆ ที่มีประวัติค้างชำระหนี้ ก็คือ จะวิ่งเข้าหาหนี้นอกระบบแทบจะทันที และทำให้ก่อหนี้สินมากมาย ที่ไม่อาจคาดเดาได้ ทั้งหนี้เก่าที่มีก็ไม่สามารถชำระคืนได้ แต่สิ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุดและอาจเป็นทางออกสุดท้ายก็คือ การ รีไฟแนนซ์ ทรัพย์สินที่มี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รถยนต์ และนั่นก็คือสินเชื่อรถยนต์นั่นเอง

ทำไมไม่พูดถึงสินเชื่อบ้าน หรือการ รีไฟแนนซ์บ้านบ้าง? นั่นก็เพราะเรามองว่าการ รีไฟแนนซ์บ้านมีความเสี่ยงเกินไป หากพลาดในการชำระหนี้คืน คุณจะเสียบ้านและที่ดิน และไม่มีที่อยู่อาศัย แต่ถ้า รีไฟแนนซ์ รถยนต์ หากพลาดไป คุณยังคงมี บ้านที่อยู่อาศัย และสามารถเดินทางไปไหนมาไหนด้วยรถสาธารณะได้ การ รีไฟแนนซ์ รถยนต์ มีข้อดีหลายประการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการ รีไฟแนนซ์รถยนต์ แบบมีประวัติค้างชำระหนี้ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน แต่ ก่อนที่จะไปดู Finance ที่ สามารถทำได้กับรถยนต์ โดยที่คุณยังมีประวัติค้างชำระหนี้อยู่นั้น เรามาดู 5 เหตุผลดีๆ ที่ควร Refinance รถยนต์กันก่อนดีกว่า

เหตุผลที่ควร Refinance รถยนต์ (Refinancing Car Loan) เมื่อคุณมีประวัติค้างชำระหนี้ และต้องการใช้เงิน

ดอกเบี้ยต่ำกว่าสินเชื่อประเภทอื่นๆ – เหตุผลที่ดีที่สุดสำหรับ การรีไฟแนนซ์รถยนต์ ก็คือดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า สินเชื่อประเภทอื่นๆ อย่างมาก (อัตราดอกเบี้ยดีกว่าการ Refinance บัตรเครดิตมาก) หากคุณไม่สามารถกู้เงิน หรือทำสินเชื่อ หรือบัตรเครดิตที่ไหนๆได้แล้ว เพราะมีประวัติค้างชำระหนี้ กลัวโดนเช็คบูโร สินเชื่อรถยนต์ รีไฟแนนซ์ สามารถช่วยคุณได้ ด้วยดอกเบี้ยที่ต่ำกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นๆ และยังสามารถ จ่ายค่างวดรถยนต์คืนได้ดีกว่า เพราะดอกเบี้ยต่ำกว่าด้วย

เพิ่มกระแสเงินสด – จริงๆแล้ว การขอสินเชื่อรถยนต์ Refinance นั้นจะเหมาะมาก สำหรับผู้ที่มีหนี้สิน น้อยกว่า มูลค่ารถยนต์ที่สามารถ Refinance ได้ เช่นอาจมีหนี้อยู่ทังหมด 200,000 บาท แต่ Refinance รถยนต์อาจทำเงินให้ได้ถึง 400,000 บาท หรือต่ำกว่า ก็เหมาะมากแล้ว เพื่อเพิ่มกระแสเงินสด ที่ไม่ได้นำไปชำระหนี้สินเพียงอย่างเดียว และสามารถมาต่อยอดธุรกิจได้ด้วย

ยืดหยุ่นเรื่องการชำระเงิน โดยการยืดระยะเวลาการจ่ายได้ – บางครั้ง การมีหนี้เยอะๆ ทำให้สภาพคล่องเกิดอาการ “เหนียว” ขึ้นมา และทำให้การใช้จ่ายเงินไม่คล่องได้ และการรีไฟแนนซ์รถยนต์ เพื่อนำเงินออกมาชำระหนี้สินนั้น อาจจะไม่เพียงพอต่อการชำระหนี้ทั้งหมด ดังนั้นผู้ยื่นขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์ อาจสามารถเจรจากับทางธนาคารผู้ปล่อยกู้ได้เช่น ขอยืดระยะเวลาผ่อนจาก 1 ปี เป็น 2 ปี หรือ 1 ปีครึ่งก็ได้เช่นเดียวกัน ทำให้หายใจหายคอกันได้สะดวกขึ้นบ้าง อย่างไรก็ดี การขยายเวลาชำระหนี้ จะทำให้มีดอกเบี้ยสูงขึ้นตามไปด้วย อันนี้ต้องตัดสินใจกันดู

ติดมีประวัติค้างชำระหนี้ สินเชื่อรีไฟแนนซ์ บางเจ้าสามารถยื่นกู้ได้ – บ่อยครั้งที่เราจะเจอผู้ประสบปัญหา มีประวัติค้างชำระหนี้ ที่ไม่สามารถยื่นกู้ได้ และไม่มีธนาคารไหนรับ การรีไฟแนนซ์ รถยนต์ อาจเป็นทางเลือกสุดท้าย แต่จริงๆแล้ว หลายๆเจ้าที่ทำไฟแนนซ์รถยนต์ ก็มีการเช็คเครดิตบูโรเช่นเดียวกัน ซึ่งจะมีบางเจ้าที่ไม่เช็คเครดิต และไม่สนใจเรื่องมีประวัติค้างชำระหนี้

KTA สินเชื่อ รีไฟแนนซ์ ไม่เช็ค Black List

KTA ก็คือ กรุงไทย ออโต้ ลีส เป็นบริษัทการเงินที่รับจำนำทะเบียนรถยนต์ รีไฟแนนซ์ รถยนต์ หรือย้าย Finance ก็ได้ ซึ่งจะเป็บริการที่ไม่เช็ค Black List ไม่ต้องจอดรถยนต์ ไม่ตรวจสอบเครดิตบูโร ซึ่งจะสามารถรู้ผลได้ภายใน 1 วันทำการ รายละเอียดที่ต้องใช้มีดังนี้

สำเนาบัตรประชาชน และ ทะเบียนบ้าน

  • ไม่จำเป็นต้องเป็นเจ้าบ้าน 
  • ไม่ต้องใช้หนังสือรับรองเงินเดือน
  • ไม่ต้องจอดรถ 
  • ไม่ต้องมี Book Bank ย้อนหลัง
  • ไม่บังคับทำประกัน 
  • ดอกเบี้ย 0.5% ต่อเดือน และผ่อนได้สูงสุด 72 เดือน (ประมาณ 6 ปี)
Exit mobile version