Home Investment Finance ซุ่มเงียบ! SCB อาจเปิดตัวสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์จากค่ายอื่นเต็มรูปแบบ

ซุ่มเงียบ! SCB อาจเปิดตัวสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์จากค่ายอื่นเต็มรูปแบบ

เปลี่ยนรถเป็นเงิน แต่ติดตรงที่เล่มยังเป็นของ Bank อื่นอยู่ กู้กับ SCB ได้ไหม?

ปัจจุบันนี้ SCB มีบริการสินเชื่อรถยนต์เพียง 2 แบบ ก็คือ สินเชื่อรถแลกเงิน และ สินเชื่อออกรถใหม่ ตัวสินเชื่อรถแลกเงินนั้นทำให้ผู้ที่ต้องการหมุนเงินก้อนสงสัยเป็นอย่างยิ่งว่ารถยังผ่อนอยู่เอามาเข้าไฟแนนซ์ใหม่ได้หรือไม่? หากเป็นรถที่เพิ่งกู้ผ่านมา เอาไปรีไฟแนนซ์ไม่ได้แน่ ๆ และทาง SCB เอง ก็ยังมีบริการ รีไฟแนนซ์ให้เฉพาะผู้ที่กู้ซื้อรถแล้วเล่มเป็นของ SCB อยู่นั่นเอง ดังนั้นคนที่กู้รถกับ ธนชาต, ทิสโก้, กสิกร และที่อื่น ๆ ก็ยังไม่สามารถเอามา Refinance กับทาง SCB ได้

เหตุผลที่ทาง SCB รับเฉพาะรถที่เคยกู้กับตัวเองมา Refinance ได้นั้น น่าจะเป็นเพราะทาง SCB มีประวัติการชำระของผู้กู้มาก่อน จึงพอเชื่อใจได้ว่าจะไม่ถูกเบี้ยวหนึ้ และทราบถึงประวัติลูกค้าว่าเป็นลูกค้าชั้นดี จึงสามารถมอบสิทธิพิเศษให้รีไฟแนนซ์ได้

โดยการรีไฟแนนซ์ถือว่าเป็นการลดภาระผ่อนต่อเดือนลง จากคนที่เคยผ่อนกับไฟแนนซ์ เดือนละ 10,000 บาท ผ่อนมาได้ครึ่งทางแล้วอยากจะผ่อนเหลือ 5,000 บาท ต่อเดือน ทำได้หรือไม่? ทั้งหมดนี้ขึ้นอยู่กับยอดเงินกู้คงเหลือ และความสามารถในการชำระหนี้ ซึ่งต้องใช้เอกสารมาให้เจ้าหน้าที่สินเชื่อจัดไฟแนนซ์ให้ใหม่

หาก SCB เปิดให้รีไฟแนนซ์รถจากแบงก์ใดในอนาคตได้จริง คาดว่าจะมีลูกค้านับแสนรายที่พร้อมเข้าร่วมโปรแกรม เนื่องจาก SCB มี Easy Apps ที่สะดวกสบายและยังไม่เคยล่มเหมือนกับค่ายอื่น ๆ เลย เช็คยอดวงเงินสินเชื่อคงเหลิอได้จากในแอป ฯ นี้ ไม่ต้องโทรหา Call Center ยากอีกต่อไป

เอกสารที่ต้องใช้ Refinance หาก SCB เปิดสินเชื่อรีไฟแนนซ์ในอนาคต

  • สำเนาบัตรประชาชนผู้กู้
  • สำเนาทะเบียนบ้านผู้กู้
  • สำเนาทะเบียนรถ กับไฟแนนซ์นั้น ๆ

คาดว่าระยะเวลารู้ผลไม่เกิน 2 วันหลังยื่นเอกสาร ทำเรื่องอนุมัติง่ายกว่าเดิม บางจังหวัดจะมีเจ้าหน้าที่สินเชื่อให้บริการไปถ่ายรูปรถให้ถึงที่บ้าน ซึ่งทีมเจ้าหน้าที่สินเชื่อ SCB เป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก มีข่าวแว่ว ๆ มาว่าจะออกสินเชื่อแบบรีไฟแนนซ์ในเร็ววัน ซึ่งต้องรอคำตอบกันว่าจะเป็น กรกฎาคม  2562 นี้เลยหรือไม่?

ในอนาคตทางผู้ใช้งานแอป ฯ SCB อาจจะเห็นโปรโมชั่นนี้ก่อนใครแสดงขึ้นมาในแอป ฯ ก็ได้ โดยวิธีการคัดกรองเบื้องต้นอาจจะให้ลูกค้าถ่ายรูปรถยนต์, สำเนาทะเบียนรถยนต์, สำเนาการกู้กับแบงก์เดิม เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่สินเชื่อรถยนต์ SCB ประเมินวงเงินให้ก่อน Refinance โดยสามารถเลือกระยะเวลาผ่อนชำระกับเช็คจำนวนยอดผ่อนต่อได้เลย หากสมมติว่าปัจจุบันเหลือยอดอยู่ที่ 2 ปี (48 เดือน) ก็มีโอกาสขยายเวลาเป็น 4 – 5 ปี ได้สูงสุด 60 เดือน เหมือนสินเชื่อรถใช้แล้ว My Car My Cash

SCB easy

ข้อดีของสินเชื่อรถยนต์กับ SCB จะติดตามค่าบริการง่ายขึ้นแล้วเมื่อ Easy App เปิดดูค่างวดสินเชื่อรถยนต์ได้แล้ว แต่ต้องดูว่า สินเชื่อที่เป็น Refinance รถยนต์ จะดูจากแอป ฯ นี้ได้เลยหรือเปล่าต้องมาลุ้นกัน

Read More

Exit mobile version