จ่ายเงินต้นล้านละ 1,000 บาท

ข่าวจาก ไทยรัฐ และ ผู้จัดการออนไลน์ เมื่อวานนี้ ทำให้เรารู้ว่าคนไทยไม่ทิ้งกันจริงๆ ธนาคารกรุงไทย หรือ KrungThai Bank จัดมาตรการพิเศษ ในการปรับลดดอกเบี้ย สินเชื่อที่อยู่อาศัยให้กับลูกค้าผู้ประสบภัยจาก ภัยพิบัติน้ำท่วมในภาคใต้ ที่เกิดขึ้นอย่างเฉียบพลันทั้งหมด 12 จังหวัด แล้ววันนี้

เมื่อน้ำท่วม เศรษฐกิจพัง ไม่มีใครซื้อขายของกันได้ ไม่มีคนส่งของ ธุรกิจดำเนินต่อไปไม่ได้ และสาเหตุที่เป็นสิ่งที่ช่วยไม่ได้คือภัยพิบัติธรรมชาติครั้งนี้ ทาง Promotions.co.th ขอเป็นส่วนหนึ่งในการ บอกกล่าวโปรโมชั่นจาก ธนาคารกรุงไทย เพื่อแจ้งข่าวสารกับผู้ที่สืบค้นข้อมูล ดอกเบี้ย ของสินเชื่อที่อยู่อาศัย จากธนาคารกรุงไทย เพราะวันนี้ทางธนาคารเค้าปรับอัตราดอกเบี้ยช่วย 12 จังหวัดภาคใต้ โดยไม่ได้คิดดอกเบี้ย และให้ชำระเพียงเงินต้น ด้วยอัตรา 1,000 บาท ต่อ 1 ล้านบาท เป็นเวลา 3 เดือน เพื่อให้ทุกอย่างดำเนินไปได้อย่างราบรื่นเสียก่อน และเพื่อให้ประชาชน ได้ตั้งตัว เป็นระยะเวลา 3 เดือน พร้อมทั้งปรับอัตราดอกเบี้ยลดลง อีก 0.25% ในเดือนที่ 4-12 ซึ่งนับว่าช่วยได้เยอะเลยทีเดียว

ในส่วนของผลิตภัณฑ์ของธนาคาร Home for Cash สำหรับผู้ที่นำบ้านไปค้ำ เพื่อถอนเงินสด ก็จะได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลง 0.25% เช่นเดียวกัน และเป็นระยะเวลา 1 ปี และมากไปกว่านั้น ทางธนาคารกรุงไทย ไม่ได้ช่วยเหลือเพียงการปรับลดอัตราดอกเบี้ยเพียงเท่านั้น แต่ยังมีการมอบถุงเยียวยาให้กับพี่น้องชาวใต้ มูลค่ารวม 2 ล้านบาท อีกด้วย แต่ในครั้งนี้ ไม่มีการลดอัตราดอกเบี้ยของ บัตรเครดิต KTC

ถึงแม้ว่าธนาคารอาจจะขาดรายได้ในส่วนนี้ไปเป็นระยะเวลาหนึ่ง แต่มันจะทำให้พี่น้องชาวใต้ได้ผ่อนคลายจากสถานการณ์ตึงเครียดแบบนี้มากขึ้นกว่าเดิมเยอะ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ ธนาคาร กรุงไทยทุกสาขา หรือโทร  0-2111-1111 Call Center KTB