สำหรับคนที่ต้องการเงินสด เงินด่วน การไปกู้ยืมแบบนอกระบบนั้นเป็นเรื่องที่อันตรายมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะไม่ได้มีการกำกับโดยสถาบันการเงินแล้ว ยังอาจเจอดอกเบี้ยสุดโหดที่ในบางครั้ง อาจต้องเสียมอเตอร์ไซค์ไปแบบไม่สามารถต่อรองได้ และก่อนหน้านี้เองเราได้เจอกับการค้นหา เกี่ยวกับการจำนำมอไซค์ ในแถบสมุทรปราการ บางนา ศรีนครินทร์ บางพลี ดอนเมือง ชลบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง ที่มีผู้ค้นหาค่อนข้างเยอะ นั่นอาจเป็นเพราะว่าในละแวกนี้ มีผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์มีมาก ซึ่งในบทความนี้เราจะนำสิ่งที่เราได้รู้มา มาเตือนและแนะนำกันกับการจำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์

เมื่อค้นหาการจำนำมอไซค์ เรามักจะเจอกับแผนที่แบบนี้

Map for motorbike loan
แสดงแผนที่ และ สาขา ของแต่ละสถาบันการเงิน (รวมถึงร้านค้าย่อยที่อาจเป็นการกู้เงินนอกระบบ) ที่เกี่ยวข้องกับการจำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ ในเขตกรุงเทพ และปริมณฑล อ้างอิง Google Map

จากในแผนที่ เราจะเห็นได้ว่า มีบริษัทหลายแห่งที่เป็นโรงรับจำนำ หรือเป็นร้านขายมอเตอร์ไซค์ ที่ปรากฎขึ้นมาอยู่บนแผนที่ในการรับจำนำมอเตอร์ไซค์ ซึ่งจริงๆแล้ว บางแห่งอาจไม่ได้รับจำนำเฉพาะ และ บางแห่งอาจเป็นธุรกิจปล่อยกู้นอกระบบก็เป็นได้ และการนำเอารถมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะเป็น Big Bike หรือ มอเตอร์ไซค์ธรรมดา เข้าไปจำนำ อาจมีความเสี่ยงด้วยเหตุผลที่ว่า ในบางแห่งที่รับจำนำนั้น ไม่ได้อยู่ภายใต้การกำกับของรัฐบาล ดังนั้นเราควรหาแหล่งที่จำนำที่ถูกต้อง และต้องรู้ก่อนว่า การจำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ มีหลักการเป็นอย่างไร? และควรที่จะต้องเข้าใจอะไรบ้าง

เหตุผลที่คนส่วนใหญ่ ชอบนำมอไซค์ไปจำนำกับเงินกู้นอกระบบ

 1. คิดว่าได้เงินเร็วกว่า เนื่องจากเดือดร้อน หรือต้องการใช้เงินด่วน
 2. เพื่อน ญาติ แนะนำ 
 3. คิดว่าดอกเบี้ยถูก โดยเงินกู้นอกระบบ จะคำนวณมาให้ดูน้อย คิดเป็นจ่ายค่างวดต่อวัน เช่นวันละ 50 บาท
 4. กลัวว่าถ้าไป จำนำกับสถาบันการเงินที่ถูกกฎหมายจะไม่ผ่าน เช่นต้องเช็คเครดิต ต้องดูภาระหนี้
 5. เอาง่าย เอาเร็ว ไม่ได้ตรึกตรอง หรือ พิจารณาให้รอบคอบก่อน

บริษัทที่รับจำนำ แบบถูกต้องตามกฎหมาย ตามโซนต่างๆ ที่มีผู้ค้นหาสูงสุด ที่คัดมาแล้ว ดอกเบี้ยไม่เอาเปรียบเจ้าของมอไซค์

ในการคัดมานั้น เราจะเลือกเฉพาะธนาคาร หรือ สถาบันการเงินที่มีสาขาอยู่ตามตัวจังหวัดอย่างกรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล เช่น สมุทรปราการ ดอนเมือง รามอินทรา นครปฐม และจังหวัดอื่นๆ เช่น นครราชสีมา ชลบุรี พัทยา

เงินติดล้อ มอเตอร์ไซค์

มีสาขาอยู่ในกรุงเทพและต่างจังหวัดทั้งหมด 147 สาขา โดยมีการอนุมัติเงินอย่างรวดเร็ว ระหว่าง 4,000 ถึง 50,000 บาท รับรถไม่เกิน 15 ปี โดยมีดอกเบี้ย 1.5% ต่อเดือน หรือประมาณ 18% ต่อปี (อัตราดอกเบี้ยที่แท้จริงคือประมาณ 31.72% ต่อปี) หรือ สูงสุดไม่เกิน 28% ต่อปี เช็คสาขาทั้งหมดของเงินติดล้อได้ที่นี่ >>https://www.ngerntidlor.com/th/branch.html

อ่านต่อ : จำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ กับ เงินติดล้อ

สมหวัง เงินสั่งได้ (จากเครือ TISCO)

จุดเด่น

 1. ดอกเบี้ยต่ำที่สุด ในสถาบันการเงินด้วยกัน (แบบคงที่)
 2. ใช้เวลาขอสินเชื่อแค่ 15-30 นาที แต่ถ้าสมัครออนไลน์ และไปที่สาขา อาจเร็วกว่านั้น 
 3. รายได้ต่ำแค่ 6,000 บาท ต่อเดือน ก็สามารถผ่านได้
 4. ชาวไร่ ชาวนา ข้าราชการ และ อาชีพอิสระ สามารถกู้ได้เช่นกัน
 5. ผ่อนได้ยาวสุด 5 ปี

รับรถมอเตอร์ไซค์ ไม่เกิน 10 ปี รับรถ Honda, Yamaha, Kawasaki, Suzuki, และ เวสป้า โดยจะอนุมัติ ระหว่าง 5,000 บาท ถึง 50,000 บาท อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 1.49% – 1.99% ต่อปี (แบบ Flat Rate) ผ่อนได้ยาวที่สุดที่ 5 ปี และจุดเด่นคือถ้าอนุมัติไม่เกิน 30,000 บาท ไม่ต้องเช็คประวัติกับเครดิตบูโร และสามารถรับรถได้มากถึง 3 คันต่อ 1 คน อย่างไรก็ดี สำหรับคนที่กังวลเกี่ยวกับเรื่องประวัติเครดิต ก็มีบางรายที่สามารถกู้ผ่านได้เช่นเดียวกัน ซึ่งแม้ว่าอาจจะไม่มีสาขาในจังหวัด หรือใกล้บ้าน ก็สามารถสมัครออนไลน์ได้ รับป้ายทุกจังหวัด >> https://somwangagent.tisco.live/motorcycleloan

อ่านต่อเกี่ยวกับสมหวัง

คาร์ ฟอร์ แคช มอเตอร์ไซค์

สำหรับ คาร์ ฟอร์ แคช ก็จะมีสาขาทั่วประเทศเช่นเดียวกัน โดยในกรุงเทพจะมี แถบ นนทบุรี บางนา บางแค บางใหญ่ บิ๊กซีบางนา รามอินทรา ลาดกระบัง หลักสี่ และ เยาวราช โดยที่ในต่างจังหวัดจะมีเช่น กาญจนบุรี นครปฐม สมุทรสาคร สระบุรี สุพรรณบุรี อยุธยา กำแพงเพชร นครสวรรค์ พิษณุโลก ลำปาง เชียงราย เชียงใหม่ เพชรบูรณ์ จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ปราจีนบุรี พัทยา ระยอง สระแก้ว กระบี่ ชุมพร ตรัง นครศรีธรรมราช ปราณบุรี ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี หาดใหญ่ และหากเป็นภาคอีสานจะมีสาขาเยอะที่สุด คือ กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ ปากช่อง ยโสธร ร้อยเอ็ด ศรีสะเกษ สกลนคร สุรินทร์ หนองคาย อุดรธานี อุบลราชธานี เลย และ โคราช โดยที่มีจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ดังนี้

 1. มอเตอร์ไซค์ทั่วไป ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 22%+ ต่อปี (โฆษณาไว้ที่ 1.85% ต่อเดือน) 
 2. มอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ (Big Bike) ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 4.50% ต่อปี (โฆษณาไว้ที่ 0.39% ต่อเดือน)

อ่านต่อเกี่ยวกับ คาร์ ฟอร์ แคช มอเตอร์ไซค์ ที่นี่ 

จำนำมอเตอรไซค์ ไม่มีเล่ม ทำได้หรือไม่? (ยังผ่อนอยู่)

การที่จะมาจำนำมอเตอร์ไซค์ แต่ไม่มีเล่มทะเบียนมาด้วย นั่นแปลว่า มอเตอร์ไซค์ กำลังติดภาระอยู่กับที่ใดที่หนึ่ง มันคือการรีไฟแนนซ์รถที่ยังผ่อนไม่หมดนั่นเอง สำหรับ การจำนำในรูปแบบนี้ โดยส่วนใหญ่สถาบันการเงินจะไม่รับ และแม้แต่ เงินกู้นอกระบบบางแห่งก็ไม่รับเช่นเดียวกัน 

พึ่งได้รับโอนเล่มมา จะสามารถจำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ได้หรือไม่?

โดยปกติแล้ว อย่างสมหวัง เงินสั่งได้ จะรับจำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ ที่มีการโอนเล่มแล้วไม่นาน โดยมีรายละเอียดดังนี้

 1. โอนเล่มมาไม่ถึง 1 เดือน ต้องเช็คเครดิตบูโรก่อน
 2. แต่ถ้าโอนเล่มภายในครอบครัวสืบสกุล จะสามารถจำนำได้ทันที

โดยสรุปก็คือ ถ้าพึ่งได้รับโอนมาก็จะมีเงื่อนไขตามด้านบน 

เช็คผลิตภัณฑ์รีไฟแนนซ์รถทั้งหมดได้ที่นี่ >> 

สมหวัง VS เงินติดล้อ จะเอารถเข้าที่ไหนดีกว่ากัน?

ความรู้เกี่ยวกับการจำนำทะเบียนรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

ล่าสุดเกี่ยวกับเงินติดล้อ

ล่าสุดเกี่ยวกับ สมหวัง เงินสั่งได้