จำนำทะเบียนรถยนต์ รถกระบะ

ข้อมูลเบื้องต้นของการขอสินเชื่อ รถยนต์ นั่งส่วนบุุคคลและรถกระบะ

 

อีกหนึ่งข้อมูลของสินเชื่อ ของผู้ที่ “ฐานเงินเดือน ไม่ถึง” สำหรับการกู้สินเชื่อทุกสิ่งทุกอย่าง อาจจะเหนื่อยล้า แต่ก็ยังไม่หมดหนทาง อีกหนึ่งวิธีที่คุณคงเคยได้ยิน นั่นก็คือ การ จำนำทะเบียนรถ .. หากอยากได้วงเงินเบาๆ ก็กู้ด้วยสินเชื่อลิสซิ่งรถมอเตอร์ไซด์ และหากอยากได้เงิน “สูงสุด” 250,000 บาท แล้วล่ะก็ มีรายละเอียดดังนี้

ตัวอย่างสินเชื่อ จำนำทะเบียนรถเก๋ง – กระบะ

ข้อมูลเบื้องต้นของการขอสินเชื่อ รถยนต์ นั่งส่วนบุุคคลและรถกระบะ

เพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ทางเว็บไซต์ Promotions.co.th จึงสอบถามไปที่ตัวแทนของเงินติดล้อ ศรีสวัสดิ์ ซึ่งเป็นบริษัทลิสซิ่งท่น่าเชื่อถือ จากการถือหุ้นของกลุ่มธนาคารกรุงศรีฯ  ที่ให้ข้อมูลได้ละเอียด ดังนี้

Q : “จำนำทะเบียนรถยนต์” คืออะไร?

A:  จำนำทะเบียนรถยนต์ เป็นอีกกลุ่มผลิตภัณฑ์สินเชื่อที่เรียกว่า นาโนไฟแนนซ์ โดยลูกค้าสามารถนำรถยนต์ที่มีอายุไม่เกิน 20 ปี และทาง บริษัทลิสซิ่งจะพิจารณาให้กู้จากวิธีนับอายุรถที่เหลือ  โดยไม่เช็ค ประวัติค้างชำระ ใดๆ  แต่ข้อจำกัดสำคัญคือ ลูกค้าต้องเป็นเจ้าของชื่อในสมุดทะเบียนเล่ม โดยเป็นเจ้าของรถที่แท้จริง มีอายุครอบครองรถ 3 เดือนเป็นต้นไป  ในส่วนของเงินติดล้อ มีอายุครอบครองเพียง 1 เดือน ก็มีโอกาสอนุมัติแล้ว

Q : รถยนต์ประเภทไหนบ้าง ที่ทาง บ. ลิสซิ่ง จะรับจำนำทะเบียน

A:  ไม่ใช่ว่ารถยนต์ทุกประเภทจะนำมา “จำนำทะเบียนรถยนต์” ได้ ก็เพราะว่าข้อจำกัดของรถบางประเภทอย่าง รถแท็กซี่ปลดประจำการ หรือ รถตู้ขนส่ง – รถตู้ธรรมดา จะไม่สามารถนำมาจำนำทะเบียนได้

Q : รถที่ติด Finance นำมาขอ “จำนำทะเบียนรถยนต์” ได้หรือไม่?

A:  ไม่ได้แน่นอนค่ะ แต่จะเรียกว่าวิธีนำมา Refinance ด้วยการดูประวัติค้างชำระหนี้ก่อน และต้องเป็นรถยนต์ที่มียอดผ่อนคงเหลืออยู่ น้อยกว่า 2 ปี และทะเบียนเล่มต้องเป็นชื่อคุณ   มีคำถามเพิ่มเติมว่า ถ้ารถเปลี่ยนสัญญา (เปลี่ยนเจ้าของ) จะนำมาขอ Refinance ได้หรือไม่?  ในส่วนนีี้ต้องมีอายุสัญญา 6 เดือนขึ้นไปแล้ว จึงจะทำได้ค่ะ

Q : เปลี่ยนชื่อในทะเบียนรถ เป็นชื่อญาติ แล้วค่อยนำมาจำนำได้ไหม?

A: เคสนี้เกิดขึ้นมาจากลูกค้าบางท่าน มีประวัติการชำระหนี้ที่ไม่ดี อยากจำนำทะเบียนรถยนต์เพื่อใช้เงินก้อน และต้องการหลีกเลีี่ยงการตรวจสอบประวัติการชำระหนี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แนะนำว่า ต่อให้เปลี่ยนชื่อในสัญญา ทางบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติสามารถตรวจสอบได้ อยู่ดี   หรือหากเปลี่ยนเป็นชื่อคนอื่นแล้ว หากผ่านไป 6 เดือน ก็ยังมีโอกาสที่จะตรวจเจออยู่เช่นเดียวกัน (จึงเป็นเหตุผลว่า รถยนต์ ที่ทะเบียนเป็นชื่อเจ้าของเลย จะง่ายกว่า)

Q : วงเงินสูงสุด จาก ลิสซิ่ง รถยนต์ ได้ประมาณเท่าไหร่ ?

A: ในกรณีของบริษัท เงินติดล้อ จะได้วงเงินสูงสุด 250,000 บาท (กรณีที่ราคาประเมินรถมากกว่านี้ ก็จะได้เพียง 250,000 บาท )  ต่อคัน   ไม่ต้องโอนเล่ม  เล่มทะเบียนไม่ช้ำ  ไม่ต้องโอนเล่มให้กับบริษัท  ไม่ต้องใช้คนค้ำ  เลือกผ่อนยาวได้สูงสุด 5 ปี (60 เดือน)  ใช้กู้ได้ทุกพื้นที่ที่ตั้งของบริษัท

ค่าธรรมเนียม การขอสินเชื่อทะเบียนรถ ของ เงินติดล้อ

ค่าธรรมเนียม การขอสินเชื่อทะเบียนรถ ของ เงินติดล้อ

ค่าธรรมเนียม การขอสินเชื่อทะเบียนรถ ของ เงินติดล้อ
เอกสารสำหรับ จำนำทะเบียนรถยนต์ 
คุณสมบัติผู้สมัคร จำนำทะเบียนรถยนต์ 
  • ผู้ขอสินเชื่อต้องมีอายุ 21 – 65 ปี
  • เป็น พนักงานประจำ / รับจ้าง / ธุรกิจส่วนตัว : อายุงานตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป (นิติบุคคล อายุ 1 ปีขึ้นไป)
  • มีรถเก๋ง รถกระบะ ของตัวเอง : รถอายุไม่เกิน 20 ปีโดยทั่วไปแล้ว

ณ ปัจจุบันนี้ มีบริษัทสินเชื่อที่รับจำนำทะเบียนรถยนต์หลายแห่ง อาทิ ธนาคารธนชาต, ธนาคารทิสโก้, กรุงศรีออโต้, กสิกรไทย, กรุงไทยลิสซิ่ง  มีทั้งรูปแบบ Bank และ Nonbank  โดยก่อนที่คุณจะตัดสินใจจำนำทะเบียนกับ บริษัทไหน ก็ศึกษารายละเอียด วงเงิน ดอกเบี้ย และค่าปรับต่างๆ ไว้ก่อน เพื่อให้การกู้ครั้งนี้เป็นการแบ่งเบาภาระ ไม่ได้สร้างภาระเพิ่มเติมให้ปวดใจ  ♥