ถ้ากำลังคิดว่ากู้เงินสินเชื่อจากธนาคารไหนก็แล้วแต่ ซึ่งสุดท้ายหันกลับมามองดูตัวเอง เงินเดือนก็น้อยนิด ทรัพย์สินที่จะไปค้ำประกันก็ยังไม่ค่อยจะมี เหลือแต่มอเตอร์ไซค์ที่บ้านอยู่คันเดียว มอเตอร์ไซค์ อาจเป็นคำตอบที่ดีในการกู้เงินด่วนก็เป็นได้ โดยการรีไฟแนนซ์ หรือ การจำนำทะเบียน และบังเอิญว่าไปเห็นโฆษณาเงินติดล้อ ที่รับรถมอเตอร์ไซค์ด้วย แต่ก็คิดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้เพราะรถที่มีมันเก่าแล้ว อย่าพึ่งท้อใจเพราะจริงๆแล้ว เงินติดล้อรับมอเตอร์ไซค์คันเก่าด้วย สำหรับคนที่คิดว่าไม่น่าเป็นไปได้ วันนี้เรามาหาคำตอบกัน

มอเตอร์ไซค์เกิน 10 ปี รีไฟแนนซ์กับ เงินติดล้อได้มั้ย?

เอามอเตอร์ไซค์เข้าเงินติดล้อ 15 ปี

รถคันใหม่ๆ ก็ยังไม่มีใครจะสามารถไปรีไฟแนนซ์ได้ เพราะ ไฟแนนซ์ส่วนใหญ่จะรับรถที่ผ่อนมาแล้วเกิน 1 ปี หรือ 1 ปี ครึ่ง และแม้แต่การผ่อนมาแล้ว 50% เท่านั้น แต่สำหรับ รถเก่าอย่างมอเตอร์ไซค์ที่บ้าน ถ้าจะเอาไปเงินติดล้อ ให้รู้ไว้เลยว่า หากเก่าเกิน 10 ปี ทางเงินติดล้อเค้าก็รับเช่นเดียวกัน

ข้อความจาก LINE Official ของ เงินติดล้อ

อ้างอิงจาก LINE Official ของ เงินติดล้อ ณ วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 แจ้งไว้ว่า “กู้ง่าย ได้เงินไว รับอายุรถมอเตอร์ไซค์ สูงสุด 15 ปี! ชีวิตดี ไม่มีสะดุด” ทำให้เรารู้ว่า ทางเงินติดล้อ เปิดโอกาสให้ลูกค้าที่จะเอารถมอเตอร์ไซค์ ที่มีอายุ เกิน 10 ปี แต่ไม่เกิน 15 ปี เข้ารีไฟแนนซ์ได้ด้วย โดยการเข้ารีไฟแนนซ์นั้น จะเป็นลักษณะสินเชื่อทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ หมายความว่าสามารถเอาเล่มไปฝากไว้ และได้เงินสดออกมาใช้จ่ายได้

ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง? เยอะหรือเปล่า?

เอกสาร สินเชื่อจำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ เงินติดล้อ

สำหรับเอกสารนั้นจะใช้เพียง บัตรประชาชน ทะเบียนบ้าน และเล่มทะเบียนตัวจริง เท่านั้น ส่วนคุณสมบัติทั่วไปก็ต้องบรรลุนิติภาวะก่อน และต้องเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ผ่อนหมดแล้ว โอนเล่มแล้ว ซึ่งผู้กู้จะเป็นพนักงานประจำหรือไม่ก็ได้เช่นเดียวกัน เพราะทางเงินติดล้อแจ้งไว้ชัดเจนว่า จะมีสลิปเงินเดือนหรือไม่มีก็ได้เช่นเดียวกัน 

ไม่มีคนค้ำประกัน จะผ่านหรือเปล่า?

เหตุการณ์ที่หลายๆสถาบันการเงินจะต้องใช้ผู้ค้ำประกันก็คือ ผู้กู้หลัก ไม่มีเครดิตเพียงพอ หรือ ติดข้อบังคับอะไรบางอย่างที่ไม่สามารถทำให้กู้ได้ แต่สำหรับเงินติดล้อ ประกาศไว้ชัดเจนว่า ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน ในกรณีที่ อยู่อาศัยในที่อยู่ปัจจุบันมากกว่า 1 ปีขึ้นไป และต้องทำงานอยู่ในพื้นที่ให้บริการของเงินติดล้อ รวมถึงรถต้องปลอดภาระแล้ว 15 วันขึ้นไปเท่านั้น จะขอสรุปดังนี้

  1. เจ้าของมอเตอร์ไซค์ จะต้องอยู่ที่อยู่ปัจจุบัน มามากกว่า 1 ปี
  2. รถต้องปลอดภาระแล้ว 15 วัน
  3. ต้องทำงานอยู่ในเขตพื้นที่บริการของเงินติดล้อ

จะเห็นได้ว่า เงินติดล้อ เค้าเอื้อให้บริการสุดๆ สำหรับผู้ที่มีมอเตอร์ไซค์ ที่มีอายุมากกว่า 10 ปี

จำนำทะเบียนมอเตอร์ไซค์ กับ เงินติดล้อ จะได้วงเงินเท่าไหร่?

วงเงินที่ได้จากสินเชื่อทะเบียนรถยนต์ ของเงินติดล้อ จะได้อยู่ระหว่าง 4,000 ถึง 50,000 บาท ขึ้นอยู่กับปีรถ สภาพรถ และ การประเมินราคาของทางเงินติดล้อเอง โดยจะผ่อนได้ตั้งแต่ 1 ปี ไปจนถึง 1 ปี ครึ่ง (12 – 18 เดือน) โดยมีดอกเบี้ยและค่าปรับรวมกันไม่เกิน 28% ต่อปี

โปะได้มั้ย? ลดต้นลดดอกหรือเปล่า?

สำหรับสินเชื่อตัวนี้ของเงินติดล้อ ข่าวดีคือ สามารถโปะได้ หรือจ่ายมากกว่าค่างวดได้ โดยมีการลดต้น ลดดอก โดยการ โปะ เงินที่โปะ จะไปหักดอกเบี้ยเดือนนั้นๆ ก่อน ยกตัวอย่างการคำนวณดังนี้

  • หากมียอดอนุมัติเงินกู้ (จำนำทะเบียน) ได้ที่ 20,000 บาท ด้วยดอกเบี้ย 15% ต่อปี ผ่อน 24 งวด 
  • ค่างวดต่อเดือนที่ 970 บาท
  • ดอกเบี้ยอยู่ที่ 246.57 บาท ต่อ งวด
  • เงินต้นอยู่ที่ 723.43 บาท ต่อ งวด

ปกติจ่ายอยู่ที่ 970 บาท ต่องวด แต่บังเอิญว่าเดือนนั้น “ถูกหวย” มีเงินสดมาเพิ่ม และอยากจ่ายที่ 3,000 บาท มาดูกันว่า จะหัก เงินต้น ได้เท่าไหร่?

เงินต้นที่จ่ายในงวดนั้น 3,000 – ดอกเบี้ย 246.57 = 2,754.43 ที่จะไปตัดเงินต้น

เงินต้นที่เหลือ 20,000 บาท – 2,754.57 บาท = 17,245.57 บาท

จะเห็นได้ว่ายิ่งจ่ายเยอะต่อเดือน มอเตอร์ไซค์ของเจ้าของ ก็จะได้รับอิสระภาพเร็วขึ้น เป็นหนี้น้อยลง เพราะเงินที่ เกินออกมาจากค่างวดปกติ จะไปหักดอกเบี้ยก่อน และจะไปตัดต้น ทำให้ เงินต้นในเดือนถัดไปมีดอกเบี้ยที่น้อยลงกว่าเดิมนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์