Home Investment Finance 3 ความแตกต่างระหว่างสินเชื่อรถยนต์สมหวัง กับที่อื่น จาก Pantip

3 ความแตกต่างระหว่างสินเชื่อรถยนต์สมหวัง กับที่อื่น จาก Pantip

ความแตกต่างระหว่างสินเชื่อรถยนต์สมหวัง กับที่อื่น จาก Pantip

รีวิวการขอสินเชื่อทะเบียนรถยนต์กับสมหวังเงินสั่งได้ 

หากท่านกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการขอสินเชื่อรถยนต์อยู่ เพื่อต้องการเงินทุนไปหมุนเวียนในธุรกิจ หรือใช้จ่ายกับเรื่องสำคัญในชีวิตก็คงมองหาบริษัทออกสินเชื่อหลาย ๆ เจ้า และบางท่านอาจจะเป็นกังวลว่าจะขอสินเชื่อกับที่ไหนถึงจะไว้ใจได้? ใน Internet มีข้อมูลผู้ใช้งานจริงขอสินเชื่อกับเจ้าต่าง ๆ อยู่ใน Pantip มากมายที่มาเล่าประสบการณ์ ซึ่งวันนี้ Promotions.co.th ขอนำข้อมูลการขอสินเชื่อสมหวัง ซึ่งกำลังมาแรงอยู่ ณ ขณะนี้มาอธิบายให้ฟังกันอีกครั้งโดยนำข้อมูลส่วนหนึ่งมาจากกระทู้ pantip.com/topic/31375396

รีวิวการขอสินเชื่อรถแลกเงิน Tisco จากเรื่อง
“รถแลกเงินของ TISCO ดีไหมครับ ผู้รู้ช่วยแนะนำที”

ข่าวจากช่องสามระบุว่ากลุ่มธนาคารทิสโก้ มีสมหวังเงินสั่งได้เป็นหนึ่งในเครือธุรกิจ รวมถึงธุรกิจ สมหวังกันภัย จึงมาดูวิธีการขอสินเชื่อรถยนต์ของ TISCO กันก่อน ที่ระบุว่าจะต้องจ่ายค่าอะไรก่อนเป็นยอดสินเชื่อสรุปลงในบบัญชีที่โอนเข้ามาทั้งหมด สรุปแล้วยอดที่หักไปมีดังนี้

  1. ค่าธรรมเนียมใช้วงเงิน ร้อยละ 1.5
  2. ค่าแผนความคุ้มครองสินเชื่อ APL ซึ่งเป็นแผนประกันอุบัติเหตุ

3 ความแตกต่างระหว่างสินเชื่อรถยนต์สมหวัง
กับที่อื่น จาก Pantip

1 บังคับทำประกัน

การขอสินเชื่อรถยนต์กับสมหวังเงินสั่งได้จะมีการขอให้ผู้ขอสินเชื่อยื่นทำประกัน ในที่นี้มีคนเข้าใจผิดว่าเป็นประกันสุขภาพ หรือ ประกันรถยนต์เพิ่มเติมหรือเปล่า? ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิด ประกันที่ให้ทำก็คือประกันคุ้มครองวงเงินที่กู้ไป โดยเป็นแผนคล้ายกับการขอสินเชื่อบ้าน ที่ต้องคุ้มครองวงเงิน เพราะสินเชื่อรถยนต์นี้ไม่ใช้คนค้ำก็กู้ได้ จึงต้องมีหลักความมั่นคงให้กับบริษัทสินเชื่อว่าหากผู้ขอสินเชื่อเกิดไม่สามารถผ่อนชำระได้จะได้ใช้วงเงินจากประกันอุบัติเหตุนี้ชำระคืนได้โดยไม่เป็นภาระคนข้างหลัง

2 ดอกเบี้ยน้อยกว่าที่อื่นเพราะไม่ต้องโอนเล่ม

การได้ดอกเบี้ยน้อยกว่าสินเชื่ออื่น ๆ ต้องดูรายละเอียดอื่น ๆ ประกอบด้วย ยกตัวอย่างเช่น เคยเป็นลูกค้าเก่าของสมหวัง หรือมีประวัติกับสมหวังมาก่อน ก็จะทำให้อาจได้โปรโมชั่นที่ดีกว่า รวมถึงจำนวนวงเงินที่ขอกับรายได้ของผู้กู้ก็มีผลต่อการได้ดอกเบี้ยด้วย

3 ยึดเล่ม หรือ ไม่ยึดเล่มกันแน่?

เนื่องจากสินเชื่อรถยนต์ของสมหวังมีมานานมากแล้ว หากหาข้อมูลจาก Pantip ส่วนใหญ่ผู้ขอสินเชื่อจะเล่าไปในทางเดียวกันว่าทางสมหวังจะเก็บเล่มไว้ แต่ไม่ได้สลักหลัง ไม่ต้องโอนเล่ม แต่ก็มีผู้ใช้บางท่านเล่าว่าต้องโอนเป็นชื่อของทางสมหวัง ซึ่งหากต้องการทราบเงื่อนไขที่แท้จริง ต้องสอบถามกับทางสมหวังสาขาที่คุณจะยื่นกู้เท่านั้น

โดยคุณสามารถเข้าไปประเมินวงเงินขอสินเชื่อก่อนได้ และเท่าที่ทราบมาคร่าว ๆ วงเงินที่ปรากฎบนเว็บไซต์ กับวงเงินที่จะได้รับจริงตอนโอนเข้าบัญชีนั้นยอดจะใกล้เคียงกัน อาจจะมีการหักค่าประกัน และค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินไปมาก และเคล็ดลับการขอสินเชื่อให้ได้ประโยชน์ก็คือ ใช้เวลาสั้น ๆ 6 – 18 เดือน เพื่อดอกเบี้ยจะได้ไม่สูงขึ้นมากนั่นเอง

สมัครสินเชื่อจำนำทะเบียนได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “สินเชื่อจำนำทะเบียน” ได้ที่นี่