Home Investment Finance ข้อแตกต่างระหว่าง ยูเมะพลัส และ ยูเมะพลัส Premiere

ข้อแตกต่างระหว่าง ยูเมะพลัส และ ยูเมะพลัส Premiere

ข้อแตกต่างระหว่าง ยูเมะพลัส และ ยูเมะพลัส premiere

สมัครบัตรกดเงินสด Umay Plus และ Umay Plus Premiere

เงินเดือน 7,000 บาท ก็สามารถสมัครบัตรสินเชื่อ เพื่อกดเงินสด กับ Umay Plus ได้แล้ว  โดยมีเงื่อนไขที่แตกต่างกับ Umay Plus Premiere ที่ต้องมีเงินเดือน 20,000 บาทขึ้นไป  แม้ว่าบัตรกดเงินสดของยูเมะพลัส จะกดง่าย มีสาขาให้เลือกมาก แต่หลายคนก็ยังบ่นว่า สมัครยากจริงๆ  มาดูกันว่า บัตรกดเงินสด 2 แบบนี้มีควาแตกต่างกันอย่างไร

ยูเมะพลัส คือ อะไร

ยูเมะพลัส คือ อีกหนึ่งสถาบันเงินกู้ ที่มีสินเชื่อ ให้เลือกผ่อนชำระได้หลายแบบโดยอยู่ภายใต้การควบคุมของธนาคารแห่งประเทศไทย แต่ไม่ใช่ธนาคาร (เหมือน AEON, CITI BANK)  และแบรนด์ ยูเมะพลัส เจาะกลุ่มพนักงาน ผู้มีรายได้น้อย ให้เข้าถึงเงินกู้ได้โดยไม่ต้องพึ่งพาเจ้าหนี้นอกระบบ  โดยแบ่งบริการของบัตรกดเงินสด เป้น 2 แบบ ดังนี้

ยูเมะพลัส

บัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส

ยูเมะพลัส

บัตรกดเงินสด ยูเมะ พลัส แบบธรรมดา สำหรับผู้มีรายได้เพียง 7,000 บาท ต่อเดือน จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมหลายรายการ และเมื่อคุณได้วงเงินแล้วไม่จำเป็นต้องเบิกออกมาหมดในครั้งเดียว โดยกดผ่านตู้ Umay+ หรือ ตู้ที่มีสัญลักษณ์ Eazy Buy จากหลายธนาคาร และรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ ดังนี้

  • อัตราคา่ธรรมเนียมการใช้วงเงิน 28% ต่อปี
  • ไม่กดเงินออกมาก็ไม่เสียดอกเบี้ย
  • ชำระค่างวดขั้นต่ำเพียง 3% ต่อปี (จ่ายคืนขั้นต่ำ 200 บาท)
  • เลือกจ่ายขั้นต่ำ หรือ จ่ายหมด ก็ไม่เสียค่าธรรมเนียมการคืน

บัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส พรีเมียร์

ยูเมะพลัส premiere

บัตรกดเงินสด ยูเมะ พลัส พรีเมียร์ ด้วยสินเชื่อที่อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่า บัตรยูเมะพลัส แบบธรรมดา และมีดอกเบี้ยการใช้วงเงินเพียง 19.8% ซึ่งถูกกว่าหลายสินเชื่อบุคคลจากบางธนาคาร โดยไม่ต้องมีคนค้ำ สำหรับผู้มีรายได้ต่อเดือน 20,000 บาท ขึ้นไป และมีรายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆ ดังนี้

  • ชำระค่างวดขั้นต่ำ เพียง 200 บาท
  • จ่ายคืนธนนาคาร ตามขั้นต่ำ หรือ จ่ายหมด ก็ไม่เจอค่าธรรมเนียม
  • ผ่อนชำระผ่านตู้ที่มีสัญลักษณ์ Umay+ หรือ Easy Buy ได้ทั่วประเทศ
  • ไม่กดเงินสดก็ไม่เสียดอกเบี้ย

ความแตกต่างของทั้ง 2 บัตร นี้ มีอยู่จุดเดียว คือ ฐานเงินเดือนของผู้สมัคร กับ ดอกเบี้ยสำหรับวงเงินต่อปี หากคุณต้องการสินเชื่อเพื่อใช้ในเรื่อง การศึกษาบุตร ค่ารักษาพยาบาล ซื้อของใช้จำเป็น ไม่ควรจะกู้เงินจากเงินกู้นอกระบบ เพราะมีสัญญาที่ให้คืนดอกเบี้ยไม่ค่อยชัดเจน  คุณควรเลือกสถาบันการเงิน ที่ให้สินเชื่อจากการดูแลของธนาคารแห่งประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น ธนาคารออมสิน ไทยพาณิชย์ กสิกร  กรุงศรีอยุธยา TMB ฯลฯ  แทบทุกธนาคารจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาด้านสินเชื่อ ถ้าไม่โอเคกับธนาคารแรกที่เดินเข้าไปปรึกษา ก็เปลี่ยนธนาคารได้  แต่ย้ำว่าอย่าไปกู้กับผู้มีอิทธิพลนอกระบบ เดี๋ยวจะกลายเป็นหนี้ที่มีแก๊งค์หมวกกันน็อค มาตามถึงบ้านนะคะ (อ่านบทความเพิ่มเติม : เงินด่วน 10 นาที ไม่มีในโลก อย่าหลงเชื่อ )

ยูเมะพลัส application
ยูเมะพลัส application

อย่างไรก็ดี เมื่อเบิกเงินสดกู้มาแล้ว ก็ต้องทำบัญชี จดว่าเดือนนี้เราต้องจ่ายคืนวันไหน เพื่อไม่ให้หนี้สินพอกพูน และจ่ายกลบเงินต้นให้มากที่สุด สำหรับใครที่สนใจสมัครบัตรทั้ง 2 แบบ สามารถติดต่อได้ที่เจ้าหน้าที่ UMAY PLUS หรือ สมัครผ่าน APP ของ Umay Plus ได้โดยตรงจ้า

 

Exit mobile version