ads

สมัยนี้จะใช้เงินแต่ละบาทคิดแล้วคิดอีก รายได้ที่ได้มาในแต่ละเดือนมันช่างไม่สัมพันธ์กับรายจ่ายที่ต้องจ่ายออกไปเลยจริงๆ หลายคนเลยต้องหาช่องทางที่จะได้เงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันให้เพียงพอ แต่ช่องทางที่ได้มาไวเป็นเงินก้อน และเงื่อนไขน้อยนิด น่าจะเป็น “การขอกู้” หรือภาษาทางการก็อาจจะเรียกว่า “การขอสินเชื่อ” ซึ่งมีทั้ง สินเชื่อเงินสด สินเชื่อรถแลกเงิน หรือสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ โอ๊ยสารพัดสิ่ง คือถ้ามีสินทรัพย์ไปค้ำก็ได้เงินอย่างสบาย แต่หลายคนก็ขอสินเชื่อไม่ผ่านกันเยอะด้วยเงื่อนไขคือ “มีประวัติหนี้เสีย” ซึ่งอาจแสดงว่า ประวัติทางการเงินของคุณมีจุดบกพร่องไม่มากก็น้อยครับ

ส่วนสาเหตุที่ท่านขอกู้ไม่ผ่านเนื่องจากสถาบันทางการเงินหรือผู้ให้บริการสินเชื่อตรวจเช็คว่าคุณมีประวัติหนี้เสีย

แล้วเครดิตบูโรคืออะไร จริงๆแล้วเครดิตบูโรก็คือองค์กรกลางที่ตั้งขึ้นมา เพื่อรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสินเชื่อ และบัตรเครดิตของพวกเราทุกคน โดยข้อมูลเหล่านี้ได้มาจากทั้งสถาบันการเงิน และ Non-Bank ที่เป็นสมาชิกขององค์กรกลาง โดยองค์กรกลางจะเป็นคนเก็บข้อมูลเหล่านี้ไว้ให้สมาชิก (ซึ่งก็คือพวกสถาบันการเงิน หรือ Non-Bank ด้วยกันเอง) มันก็คล้ายกับสมุดพกรายงานข้อมูลทางด้านการเงิน พฤติกรรมการใช้และการชำระสินเชื่อของแต่ละคนนั่นเองครับ

สินเชื่อ P2P ก็มีในรูปแบบ รีไฟแนนซ์รถยนต์ด้วย รู้หรือยัง?

    ส่วนสาเหตุที่ท่านขอกู้ไม่ผ่านเนื่องจากสถาบันทางการเงินหรือผู้ให้บริการสินเชื่อตรวจเช็คว่าคุณมีประวัติหนี้เสีย มันไม่ใช่ว่าผิดที่ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ เพราะสถาบันการเงินที่คุณไปขอกู้เขาเป็นสมาชิกขององค์กรกลางเลยสามารถขอข้อมูลประวัติการชำระหนี้ของท่านจากบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ และอาจพบว่าท่านมีหนี้เสียที่ค้างชำระกับสถาบันการเงินรายอื่นๆต่างหาก เพราะตัวเครดิตบูโรเองไม่เกี่ยวข้องหรือมีสิทธิอนุมัติสินเชื่อให้กับคุณ หากสถาบันการเงินพบว่าคุณมีประวัติหนี้เสีย คุณเลยไม่ผ่านการขอกู้กับสถาบันทางการเงินหรือผู้ให้บริการสินเชื่อที่คุณไปขอกู้โดยอัตโนมัติ เพราะเขามีเงื่อนไขในการรับลูกค้าที่ต้องไม่มีประวัติเครดิตบูโรนั่นเองครับ

    แล้วถ้าคุณเป็นหนึ่งคนที่ขอกู้ไม่ผ่านเพราะติดเงื่อนไขเครดิตบูโร ตอนนี้หลายที่ ที่ให้บริการสินเชื่ออยู่ก็ไม่ได้นำเรื่องของเครดิตบูโรมาพิจารณาในการขอกู้ เพราะผู้ให้บริการสินเชื่อกลุ่มนี้ ส่วนตัวก็เชื่อว่าเขาคงต้องการให้ผู้ขอกู้ได้รับโอกาสและตอบสนองในการขอสินเชื่อ นำเงินไปใช้จ่ายสร้างอนาคตได้อีกด้วย ไม่งั้นถ้าไม่มีใครให้โอกาสกลุ่มคนเหล่านี้ มันก็จะเป็นทางตันหมุนเวียนอยู่ในระบบเศรษฐกิจในที่สุด

    ขอยกตัวอย่างสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ ของได้เงิน ที่นี่เขาเปิดให้มาขอกู้เป็นสินเชื่อจำนำทะเบียนรถยนต์ โดยใช้แค่ทะเบียนรถยนต์เป็นสินทรัพย์ แต่คือรถยังขับได้เหมือนเดิม ที่สำคัญ ที่นี่เขาไม่เช็คเครดิตบูโร ดอกเบี้ยคงที่ไม่ว่ารถปีไหนก็เรตเดียว ลองเข้าไปดูเพิ่มเติมได้เลย เขียนมากไปเดี๋ยวจะกลายเป็นเชียร์ขายซะอีก และนี่อาจเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ให้ลูกค้าในกลุ่มที่มีประวัติหนี้เสียและมีรถยนต์ ได้เงินกลับไปใช้จ่ายตามต้องการ 

สำหรับผู้ที่สนใจ ขอสินเชือรีไฟแนนซ์รถยนต์ กับ Daingern.com ไม่เช็คเครดิตบูโร

สามารถ เช็คได้ที่นี่ >> https://www.daingern.com/check

ขอบคุณบทความจาก Daingern.com


ความรู้เกี่ยวกับการรีไฟแนนซ์รถยนต์ที่ยังผ่อนไม่หมด