Home Investment Finance กู้สินเชื่อบุคคล 100,000 บาท มาลงทุน ทำอะไรได้บ้าง

กู้สินเชื่อบุคคล 100,000 บาท มาลงทุน ทำอะไรได้บ้าง

กู้สินเชื่อบุคคล 100,000 บาท มาลงทุน ทำอะไรได้บ้าง 

สวัสดีค่ะ วันนี้ เว็บไซต์ Promotions.co.th พามาเกาะติดกระแส วาระเศรษฐกิจมุ่งดิ่ง เกรงว่าอีกไม่นานนี้เราจะเจอวิกฤติ ต้มยำกุ้ง” อีกหรือเปล่า ซึ่งหลายคนกังวลไปมาก  แต่ก็คงไม่ยากจนเกินไป เพราะเราต่างผ่านกันมาแล้วมีปี 2540 ซึ่งวันนี้ครบรอบ 20 ปีพอดี  คนวัย 40+ ย่อมคุ้นชิ้น และหากคุณเพิ่งทำงานมาได้ไม่กี่ปี  มีเงินเก็บอยากจะลงทุน แต่ไม่มีประสบการณ์เลย  วันนี้เรามีข้อมูลจากเว็บไซต์ ThaiFranchisecenter กับข้อมูลอาชีพที่น่าสนใจ ด้วยเงินเก็บ หรือ เงินลงทุนไม่เกิน 100,000 บาท มาฝากกันค่ะ

 

ลงทุนขายไก่ทอดเกาหลี ลงทุน 89,000 บาท

ข้อมูลที่เรานำมาพูดถึงอยู่นี้เป็นของร้าน  “ชิคชอน ไก่เกาหลี”  ซึ่งปัจจุบันนี้ไก่ทอดสไตล์เกาหลี  กำลังเป็นที่นิยมเนื่องจากรสชาติเผ็ดร้อน และซอสการ์ลิค ที่ถูกปากคนไทย  ไหนจะเมนูราดชีส   ซึ่งร้านนี้มีความสมัยใหม่ ฟิวชั่นร่วมกับการทอดไก่แบบหาดใหญ่ ที่มีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญสูง  ปรุงแต่งเมนูได้หลากหลาย ทั้งปลาทอส ซอส ชีส และเฟรนส์ฟรายส์  และไก่ทอด  ซึ่งหลังจากที่คุณขอซื้อสูตร และเฟรนส์ไชน์แล้ว จะได้รับอุปกรณ์ทอดไก่ และตู้กระจก พร้อมชุดยูนิฟอร์ม หลังจากนั้นต้องไปเรียนทอด อบรมกับเจ้าของสูตร ก่อนที่จะใช้เงินหมุนเวียนอีกราว 40,000 บาท ต่อเดือน เพื่อซื้อวัตถุดิบ มาใช้จำหน่าย เช่น พวกเนื้อไก่ และ กล่องบรรจุภัณฑ์  (ขอบคุณข้อมูลจากร้าน ชิคชอน ไก่เกาหลี) 

ลักษณะสินค้า : อาหาร
ระยะเวลาสัญญา : 3 ปี
เงินทุนหมุนเวียน : 40,000 บาท
ระยะเวลาคืนทุน : 1-2 เดือน

 

ชานมไข่มุก แบบคีออส  ลงทุน 55,000 บาท

ข้อมูลนี้ถูกใจกับผู้ที่สนใจตั้งร้านจำหน่ายชานมไข่มุกแบบคีออส (คือตั้งไม่ถาวร) และมีอุปกรณ์ให้ครบในค่าใช้จ่ายเริ่มต้น 55,000 บาท ซึ่งจะมีเป็นแพ็คเกจให้เลือกว่า ต้องการโต๊ะ เก้าอี้ เพิ่มหรือไม่ ลักษณะร้านค้าแบบนี้ต้องมีหน้าร้านและมีพื้นที่ ควรเป็นพื้นที่พลุกพล่านอย่างป้ายรถเมล์หรือหน้าโรงเรียน  โดยทางเฟรนส์ไชน์จะมีตู้อะคลิลิคไว้ให้  หรือหากคุณต้องการผลิตภัณฑ์อื่นอย่าง เครื่องทำแพนเค้ก เครื่องทำกาแฟ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เพิ่มเติม ก็เลือกเป็นแพ็คเกจที่สูงขึ้นก็ได้  บางแหล่งมีบริการส่งสินค้าถึงบ้าน และสอนทำถึงบ้าน  พร้อมคอร์สอบรมชาไข่มุก 1 เดือน (ขอบคุณข้อมูลจากร้าน Mochi ชานมไข่มุก)

 

ลักษณะสินค้า : เครื่องดื่ม
ระยะเวลาสัญญา : ไม่ระบุ
เงินทุนหมุนเวียน : 40,000 บาท
ระยะเวลาคืนทุน : 2 เดือน ขึ้นไป

 

เฟรนส์ไชน์ ร้านขนมปัง ลงทุน 100,000 บาท

สำหรับสาวๆ ที่ใฝ่ฝันต้องการเปิดร้านเบเกอร์รี่ของตัวเอง มีกำไรครึ่งหนึ่งของการขาย แต่มีระยะเวลาคืนทุนยาวหน่อย โดย 100,000 บาท นี้เป็นเฉพาะค่าลิขสิทธิ์เฟรนส์ไชน์ ซึ่งคุณควรมีประสบการณ์และความรู้ในการทำเค้กก่อนแล้ว  ค่าเฟรนส์ไชน์นี้รวมถึงสูตรการทำ มาการอง เค้กหน้านิ่ม และมีการช่วยเหลือจากสำนักงานใหญ่จากส่วนกลาง แต่จำเป็นต้องมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง และมีเงินลงทุนขั้นต่ำอื่นๆ 1.3-1.5 ล้านบ้าน และควรมีพนักงาน 4 คน ตามขนาดของร้าน (ขอบคุณข้อมูลจากร้าน สวีทการ์เด้น) 

ลักษณะสินค้า : เบเกอร์รี่
ระยะเวลาสัญญา : 6 ปี
เงินทุนหมุนเวียน : ไม่ระบุ
ระยะเวลาคืนทุน : 2 ปี

 

ลูกชิ้นปิ้ง 55,000 บาท

อาหารรับประทานง่ายๆ ที่มีเนื้อลูกชิ้นจากโรงงานที่ได้รับมาตรฐานมาเป็นสินค้า โดยทุกเดือนคุณต้องสั่งสินค้ามาเติมสต็อก และ การจัดวางหน้าร้านกับแต่ละพื้นที่จะต้องมีโซนแบ่งกัน  มีคิดกำไรจากค่าคอมมิชชั่น ค่าทำการตลาด และเป็นสินค้าที่จะขายดีก็ต่อเมื่อขึ้นอยู่กับทำเล กำไรต่อ 1 กิโลกรัมอยู่ที่ 90 บาท   (ขอบคุณข้อมูลจากร้าน ณศา)

 

ลักษณะสินค้า : อาหาร
ระยะเวลาสัญญา : ไม่ระบุ
เงินทุนหมุนเวียน : 10,000 – 20,000 บาท ต่อเดือน
ระยะเวลาคืนทุน : 3-60 วัน  ขึ้นอยู่กับทำเล

 

ทั้งนี้ควรศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน สำหรับใครทีเคยคิดว่า อยากจะหาเงินเพิ่มขึ้นด้วยการรับเสื้อผ้า หรือ สินค้าผู้หญิงมาขาย แต่ไม่เก่งเรื่องตลาดด้านนี้  หากอยากจะลองลงทุนลงแรง  แต่มีเงินเก็บไม่พอ  เงินกู้ส่วนบุคคลแบบไม่ใช้คนค้ำก็น่าสนใจมาก  ดังนั้นมาเริ่มศึกษาและวิเคราะห์หาแผนการดำเนินการในรูปแบบของคุณกันก่อนดีกว่า เชื่อว่าไม่นาน รายได้มาหาแน่นอนจ้า

 

Exit mobile version