กู้ซื้อบ้านหลังแรก เงินเดือน 15,000 จะผ่านไหม?

ads

อยากมีบ้าน จะซื้อบ้าน จะกู้ผ่านไหม

สำหรับใครที่อยากจะซื้อบ้านหลังแรก จะต้องกู้ธนาคารเพื่อซื้อบ้าน แต่ยังไม่มีความรู้อะไรเลย อ่านกระทู้ในพันทิปก็ไม่เข้าใจ ไม่รู้จะปรึกษาใคร วันนี้เว็บไซต์ Promotions ขอพูดถึงการ กู้ซื้อบ้านหลังแรก แบบคร่าวๆ มาฝากกันค่ะ

กู้ซื้อบ้าน ต้องนึกถึงอะไรบ้าง

 • ความพร้อมของการผ่อนชำระ อาจจะต้องมีผู้กู้ร่วม
 • ธนาคารคารมักให้ผ่อนชำระได้ไม่เกิน 35 ปี
 • อายุรวมกับผู้กู้ร่วม ต้องไม่เกิน 60-65 ปี (แล้วแต่ธนาคารกำหนด)
 • สำรองเงินสำหรับตกแต่งบ้าน (ในกรณีที่ซื้อบ้านมือสอง หรือบ้านเปล่า)
 • ค่าธรรมเนียมการโอน
 • ดอกเบี้ยต่อปี
 • การรีไฟแนนซ์ (ครบกับหนดกี่ปี่จึงจะ รีไฟแนนซ์ได้)
 • เฟอร์นิเจอร์ (เงินสำหรับค่าซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่เข้าบ้าน)
 • ประกันชีวิตผู้กู้ และประกันบ้าน
 • ศึกษาเรื่องการรีไฟแนนซ์
 • ขั้นตอนการตรวจรับบ้าน
home-1
สิ่งที่ต้องคิด เมื่อกู้ซื้อบ้าน

กู้ซื้อบ้านหลังแรก

สำหรับคนที่ฝัน อยากจะมีบ้านนั้น ก็ไม่ยากอีกต่อไป ข้อมูลโครงการบ้านหลังแรก จากเว็บไซต์ itax.in.th ระบุว่า การผู้ซื้อบ้านหลังแรก ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม – 31 ธันวาคม 2559  ในราคาไม่เกิน 3 ล้านบ้าน สามารถใช้เป็นค่าลดหย่อนภาษีเงินได้ สูงสุด ปีละ 120,000 บาท  ซึ่งเจ้าของบ้านใช้สิทธิลดภาษีได้ถึงปี 2562 หรือ 2563 โดยยื่นกำกับในการยื่นภาษีปกติของท่าน

home-3
คำนวณเงินกู้ก่อนซื้อบ้าน

ผู้ที่มีรายได้ 15,000 บาท แล้วต้องการ  กู้ซื้อบ้านหลังแรก นั้น  สิ่งที่ต้องพิจารณาคือราคาของบ้านที่จะกู้ และหากราคาเกิน 1,000,000 บาท อาจจะต้องมีผู้กู้ร่วมด้วย  ซึ่งท่านสามารถลองใส่เงื่อนไขการผ่อนชำระกับธนาคารได้ที่เว็บไซต์ของธนาคารที่ท่านต้องการดูโปรโมชั่น

home
คำนวณกู้ซื้อบ้าน เว็บธนาคารอาคารสงเคราะห์

การกู้ซื้อบ้านหลังแรก นั้นมีหลายธนาคาร ที่นิยมให้สินเชื่อกู้บ้านในเงื่อนไขแตกต่างกัน  แทบทุกธนาคารมีโปรโมชั่นต่างกันด้วย ธนาคารที่มีสินเชื่อสำหรับกู้ซื้อบ้าน ได้แก่ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (สินเชื่อบ้าน ธอส.) ธนาคารออมสิน (สินเชื่อเคหะ) ธนาคารทหารไทย(สินเชื่อบ้านทีเอ็มบี) ธนาคารไทยพานิชย์ (สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย) ธนาคารกรุงไทย (สินเชื่อกรุงไทยบ้านแสนสะดวก) ธนาคารกรุงเทพ (สินเชื่อบ้านบัวหลวง) ธนาคารกรุงศรีอยุธยา (สินเชื่อบ้านกรุงศรีเพื่อที่อยู่อาศัย) ธนาคารกสิกรไทย (K-Home-Loan) ธนาคารเกียรตินาคิน (สินเชื่อบ้าน KK home lone) CIMB (สินเชื่อ Home Lone 4U) ธนาคารทิสโก้ (สินเชื่อบ้าน) ธนาคารธนชาติ (สินเชื่อบ้านใหม่) ธนาคารแห่งประเทศจีน (สินเชื่อบ้านแบงค์ออฟไชน่า)  ธนาคารยูโอบี (UOB HOME LOAN) แลนด์แอนด์เฮ้าส์ (สินเชื่อบ้าน) ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ (สินเชื่อบ้าน)

บางบริษัท องค์กร นั้นเข้าร่วมกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ เพื่อให้ผู้กู้ได้สิทธิ์ สวัสดิการกู้ซื้อบ้านกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ โดยค่าผ่อนแต่ละงวดนั้น จะหักผ่านบัญชีเงินเดือน และได้ส่วนลดดอกเบี้ย ถูกกว่าโครงการปกติ

สำหรับใครที่ต้องการ “กู้ซื้อบ้านหลังแรก” อยู่ในขณะนี้ จะต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด โดยเฉพาะเรื่องดอกเบี้ยต่อปี หากผ่อนยาว ค่างวดจะถูก แต่ดอกเบี้ยอาจจะสูงกว่าราคาประเมินที่ดินกับบ้านมาก  ผู้กู้ส่วนใหญ่ จะนิยมผ่อนระยะเวลาน้อยๆ เพื่อให้หมดไว ดอกเบี้ยน้อย  สามารถสอบถามได้ กับธนาคารที่ท่านใช้บริการอยู่ได้โดยตรง