Home Investment Finance กสิกรไทย ให้คนขับ Grab Driver กู้เงินผ่อนรถได้แล้ววันนี้ เพียงมีรายได้เริ่มต้น 7,500 บาท

กสิกรไทย ให้คนขับ Grab Driver กู้เงินผ่อนรถได้แล้ววันนี้ เพียงมีรายได้เริ่มต้น 7,500 บาท

กสิกรไทย ให้คนขับ Grab Driver กู้เงินผ่อนรถได้แล้ววันนี้ เพียงมีรายได้เริ่มต้น 7,500 บาท

แกร็บ ไฟแนนเชียล กรุ๊ป คืออะไร?

สวัสดีพี่ ๆ คนขับ GRAB ทุกคนค่ะ

เมื่อวานผู้เขียนเลื่อนทวิตเตอร์ ไปเจอกับพี่บล็อกเกอร์ที่ติดตามอยู่ พี่แกเล่าถึงประสบการณ์เจอคนขับ GRAB ในลิฟท์พูดถึงเรือ่งเงินเดือนกัน ว่าขับมอเตอร์ไซค์อย่างเดียวก็มีรายได้ต่อเดือน 60,000 กว่า หลังจากทวิตนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฎว่ามีชาวทวิตเตอร์ Retweet ออกไปจำนวนมาก และกล่าวเปรียบเปรยเบา ๆ ทำนองว่า “เงินเดือนมากกว่าลูกค้าอีกนะครับพี่!” หรือ “เงินเดือนระดับนี้มากกว่าผู้บริหารระดับสูงของบางบริษัทเสียอีก” วันนี้ผู้เขียนจึงถือโอกาสอัพเดทข่าวที่ผู้บริหาร GRAB ออกมาพูดเกี่ยวกับบริการสินเชื่อเพื่อคนขับ GRAB ที่เปิดตัวในงานบางกอก ฟินเทค แฟร์ 2019 ที่ผ่านมา

กสิกรไทย x GRAB ให้สินเชื่อเพื่อคนขับรถ

กสิกรไทย คือผู้ให้สินเชื่อ ตามข่าวที่เผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้ ว่าให้คนขับแกร็บ สามารถกู้เงินเพื่อใช้ในการผ่อนรถจักรยานยนต์ และรถยนต์เป็นของตัวเองได้ โดยไม่ต้องกู้ซื้อรถกับเต็นท์รถอีกต่อไป และการขอทำเรื่องเอกสารก็ง่ายมาก เพียงแค่กด Submit ทุกอย่างผ่านมือถือ แล้วทางเจ้าหน้าที่ก็จะติดต่อกลับมาเอง

ซึ่งจากการเปิดเผยบนเวทีในงาน ได้ระบุเพิ่มเติามว่า GRAB อาจจะให้กู้เพื่อให้คนขับซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องที่รองรับการทำงานได้มากขึ้น โดยไม่คิดดอกเบี้ย ซึ่งส่วนนี้จะช่วยให้คนขับรับงานได้มีประสิทธิภาพดังขึ้น ดังนี้

 • มีโทรศัพท์มือถือที่จับ GPS ได้แม่นยำมากขึ้น
 • กดรับลูกค้าได้เร็ว รู้ว่าลูกค้าอยู่ตรงไหน
 • มีโทรศัพท์มือถือที่แบตเตอรี่ทนอยู่ได้นานตลอดวันไม่ต้องชาร์จบ่อย
 • มีโทรศัพท์มือถือที่เข้าถึง Grab Pay Wallet ตัดเงินจากบัตรเครดิตลูกค้าได้
 • มีโทรศัพท์มือถือที่ประมวลผลเร็ว จบงานได้เร็ว

โดยการทำงานของโทรศัพท์มือถือที่มีประสิทธิภาพจะช่วยให้คนขับ Grab ปิดงานได้เร็ว และหากลูกค้าต้องการชำระด้วยบัตรเครดิตก็สามารถทำได้โดยเก็บเงินเข้าสู่ Wallet ได้ง่าย สะดวกที่สุด และหลังจบ 1 วัน ก็โอนเงินเก็บเข้าบัญชีได้ ส่งผลให้กสิกรไทยได้ลูกค้าที่มี Statement ดี ๆ อีกเพียบ

เท่านั้นไม่พอ การเดินบัญชีที่คล่องตัวมากขึ้นของผู้ขับแกร็บ จะส่งผลให้คนขับสามารถมีบัญชีรายรับที่สามารถขอกู้สินเชื่ออื่น ๆ เพิ่มเติมของทางกสิกรได้อีกด้วย

เงินเดือน / รายได้ 7,500 บาท มีสิทธิ์สมัครสินเชื่ออื่น ๆ

สำหรับการกู้สินเชื่อทั่วไป ของสถาบันการเงินอื่น ๆ เราก็มักจะเห็นข้อกำหนดเงื่อนไขว่าต้องมีเงินเดือนขั้นต่ำกี่บาทขึ้นไป (ส่วนใหญ่จะเป็น 15,000 บาท) โดยเฉพาะสินเชื่อกู้ซื้อรถยนต์คันใหม่ ที่ต้องการความน่าเชื่อถือจากเอกสารการเงินเพื่อการอนุมัติที่ง่ายขึ้น ดังนั้นหากคนขับ GRAB มีบัญชีของธนาคารกสิกรไทยที่ผูกรับเงินกับ GRAB อยู่แล้ว จะทำให้สามารถขอกู้เงินผ่าน App GRAB ได้ง่ายมาก ๆ

กสิกรไทย ให้คนขับ Grab Driver กู้เงินผ่อนรถได้แล้ววันนี้ เพียงมีรายได้เริ่มต้น 7,500 บาท

แต่ไม่ใช่ว่าคนขับทุกคนจะสมัครได้ ทาง Grab Driver Thailand ผู้เป็นช่องทางรับสมัครคนขับที่ต้องการขอสินเชื่อ ก็มีข้อกำหนดในเงื่อนไขการรับสมัครผู้ขับ GRAB ที่สามารถกู้ได้ แต่ยังไม่มีข้อมูลระบุไว้บนเว็บไซต์ที่ชัดเจน (ต้องรอทาง GRAB เปิดเผย) โดยทาง Promotions.co.th คาดการณ์ไว้ดังนี้

 • ผู้ที่ไม่มีรถยนต์ขับขี่เป็นของตัวเอง อาจจะต้องใช้ Statement ที่มีระยะเวลาการเดินบัญชีย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน
 • อาจมีการระบุระยะเวลาครอบครองรถยนต์ / รถจักรยานยนต์ที่มีอยู่ หากจะขอสินเชื่อเพื่อ Refinance
 • อาจจะต้องเป็นคนขับที่มีที่อยู่อาศัยตามหน้าบัตรประชาชนตามที่อยู่ที่กำหนด
 • คาดว่าสินเชื่อนี้ให้บริการคนขับแกร็บในนามบุคคลเท่านั้น ไม่ออกให้กับนิติบุคคล
 • สำหรับคนขับแกร็บวิน จะต้องได้รับการรับรองจากกรมการขนส่งอย่างถูกต้องแล้วเท่านั้น
 • คาดว่าสินเชื่อนี้ให้บริการคนขับแกร็บแท็กซี่, แกร็บคาร์, แกร็บวิน ก่อน ส่วน แกร็บฟู้ด จะต้องรออัพเดทต่อไป

หน้าตาช่องทางให้บริการสินเชื่อ

ที่มา : https://grabdriverth.com/gfs-consent

กสิกรไทย ให้คนขับ Grab Driver กู้เงินผ่อนรถได้แล้ววันนี้ เพียงมีรายได้เริ่มต้น 7,500 บาท

ถือได้ว่าการเก็บข้อมูลรับส่งผู้โดยสารใน GRAB สร้าง Statement  มาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้สถาบันการเงินกล้าปล่อยกู้ได้ง่าย โดยทำให้คนขับมีบัญชีรายได้ที่เดินไปทุกเดือน ๆ จนคำนวณความสามารถในการชำระหนี้ได้ ตอนนี้มีกสิกรไทยเป็นธนาคารแรกที่ร่วมกับ GRAB ในอนาคตอาจมีสถาบันการเงินอื่นมาเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ต้องการกู้สินเชื่ออีก

ส่วนวงเงินที่จะได้รับนั้น ขึ้นอยู่กับฐานรายได้ของคนขับแกร็บ ซึ่งคาดว่า ยิ่งขับมานานเท่าไหร่ ก็มีโอกาสผ่านอนุมัติง่ายขึ้น และวงเงินก็ขึ้นอยู่กับฐานรายได้เหมือนสินเชื่ออื่น ๆ และหากวิ่งจนมีฐานรายได้สูงเหมือนกับที่กล่าวมาต้นบทความ ก็อาจจะได้วงเงินหลักแสน โดยสินเชื่อนี้ไม่ใช้ผู้ค้ำประกันจึงไม่สามารถให้วงเงินที่สูงเกินหลักทรัพย์ได้ สุดท้ายนี้เราคงจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของกลุ่มผู้ใช้งาน GRAB มากขึ้น ทั้งในฐานะคนขับ และ ผู้ใช้บริการ มารอดูกันต่อไปจ้าาา

 อ่านบทความอื่น ๆ เพิ่มเติม : 

ดูโปรโมชั่น GRAB ได้ที่นี่

สมัครสินเชื่อต่าง ๆ ได้ที่นี่

Exit mobile version