กสิกรเล็ง ปล่อยสินเชื่อสำหรับฟรีแลนซ์ ผ่าน Digital Lending

ข่าวเกี่ยวกับสินเชื่อส่วนบุคคลดูเหมือนจะซบเซาลงไปตั้งแต่ต้นปี 2563 นี้ เนื่องจากภาวะหนี้เสีย และ การชะลอตัวของเศรษฐกิจ ประกอบกับมาตรการลดหนี้เสียของทางรัฐบาล ทำให้ธนาคารปล่อยกู้ได้ยากขึ้น และ แน่นอนว่า สินเชื่อผ่านยากขึ้น

และแม้ว่า หลายคนที่มีความต้องการกู้เงิน หันไปกู้ยืมกับ Pico Finance และ การใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน อย่างการรีไฟแนนซ์รถยนต์ เป็นต้น ก็ยังคงมีอัตราการอนุมัติที่ยังคงต่ำอยู่ และนี่อาจเป็นจุดหนึ่งที่ทาง ธนาคารกสิกร ต้องการที่จะลุยตลาดสินเชื่อส่วนบุคคลในปี 2020 นี้ โดยการปล่อยสินเชื่อในตลาดที่ยังไม่เคยไปมาก่อน และนั่นคือ สินเชื่อส่วนบุคคล สำหรับพนักงานอิสระ หรือ Freelance นั่นเอง

สินเชื่อ Freelance เริ่มให้บริการตั้งแต่ปี 2562

ในปีที่ผ่านมา เราเคยได้ยินสินเชื่อที่มาจาก กสิกร หลายตัวด้วยกัน เช่น สินเชื่อ GRAB Driver, การกู้เงินผ่าน LINE โดยกสิกร, และสินเชื่อสำหรับผู้ที่ไม่ได้เป็นพนักงานประจำอย่าง สินเชื่อพนักงานอิสระ ด้วย และในปีนี้คาดว่าทางกสิกรไทย จะมีการปล่อยสินเชื่อสำหรับ Freelance อย่างหนักหน่วงมากขึ้น พร้อมการลงทุนในต่างประเทศ เพื่อตั้งเป้าเป็น Regional Bank ในการลงทุนปล่อยกู้ในต่างประเทศ ด้วยความร่วมมือของ Partner ในประเทศต่างๆ (อ้างอิง prachachat.net)

ดังนั้นสำหรับคนที่รู้ตัวว่าเป็น ฟรีแลนซ์ ที่มีความต้องการในการใช้เงิน ก็คงต้องเตรียมตัวกันให้ดี เพราะโอกาสน่าจะใกล้เข้ามาถึงแล้ว

6 ทริค สำหรับ Freelance กู้ยังไงให้ผ่านง่าย?

ไม่ใช่ว่า ทางธนาคารบอกว่า จะปล่อยสินเชื่อให้กับฟรีแลนซ์ มากขึ้น แล้วจะผ่านได้ทุกคน ทุกอย่างต้องประเมินจากความเสี่ยงเฉพาะของทางธนาคารเท่านั้น ดังนั้นเราจึงมีข้อแนะนำ สำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้า แม่ค้า หรือ จะเป็นคนทำงานประเภทรับจ้างเป็น Job ไป ควรต้องมี 6 อย่างนี้ ให้ครบถ้วน จึงจะสามารถกู้ผ่านได้

  1. ต้องเป็นบุคคลที่เสียภาษีรายได้บุคคลธรรมดา ตามปกติ – หากใครยังไม่เคยเสีย ควรต้องทำ
  2. ควรมีเอกสารแสดงรายได้ชัดเจน เช่นใบหักภาษี 3% ฯลฯ
  3. มีคะแนนเครดิตที่ดี ที่สามารถเช็คได้จากเครดิตบูโร
  4. มี Statement ย้อนหลังที่ดี มีเงินเข้ามากกว่าเงินออก อย่างน้อย 6 เดือน หรือ มีเอกสารจำพวก ใบหุ้น บัญชีหุ้น
  5. กู้ยืมกับธนาคารที่มีบัญชีเงินเข้าเงินออก จะผ่านง่ายกว่า
  6. มีแผนการใช้เงินที่จะกู้มาใช้ อย่างละเอียด

ไปดูกันว่าคุณเหมาะกับ ผลิตภัณฑ์ทางการเงินประเภทไหนบ้าง? >> https://promotions.co.th/money