กระแส “ออเจ้าแม่การะเกด” ทำคนแห่แต่งชุดไทยไปทำบัตรประชาชน

ads

เบลล่า แต่งชุดไทย ใน Finale wedding magazine

เจ้าหน้าที่ทะเบียนราษฎร์ออกมาบอกอย่างไม่เป็นทางการว่า หากจะใส่ชุดไทยไปทำบัตรประชาชนนั้นก็ทำได้ แต่ว่าให้พิจารณานิดหนึ่ง ว่าเป็นการเปลี่ยนเพื่อทำบัตรถาวร หรือแค่มาทำเล่น ๆ หากเป็นอย่างหลังแนะนำว่าช่วยรัฐประหยัดค่าใช้จ่ายกันหน่อยดีกว่า

ถึงแม้ว่าคุณจะจ่ายค่าทำบัตรใหม่ 100 บาท แต่ความจริงแล้วต้นทุนการทำบัตรประชาชน 1 ใบ มีมากกว่านั้น โดยส่วนที่เหลือทางรัฐจะเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายให้  และใน 1 เดือน จะมีผู้มาทำ บัตรประชาชน (ทั้งรายใหม่ / ต่ออายุ และ บัตรชำรุด) รวม 700,000 คน ต่อเดือน ซึ่งทางทะเบียนราษฎร์ก็คงทำสัญญาซื้อขายวัสดุทำบัตรประชาชนมาเพียงเท่านี้ต่อปี หากแห่ไปทำบัตรใหม่ แต่ชุดไทยเป็นแสนคน ก็จะทำให้รัฐมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น เพราะว่าเดี๋ยวนี้ทำบัตรประชาชนใหม่ หาย ไม่ต้องแจ้งความ จึงทำให้การทำบัตรใหม่เป็นเรื่องง่ายของคนที่ต้องการเปลี่ยนบัตร  จากข่าวก็เห็นเคยมีนักศึกษาทำบัตรหายกว่า 3 ครั้ง ในระยะเวลาไล่เลี่ยกันทำให้บัตรถูกนำไปเปิดบัญชี ถูกแจ้งความหลอกเงินขายของออนไลน์ไปอีก

ทำไมอยู่ ๆ ก็เกิดกระแสแห่แต่งชุดไทย ไปเที่ยว ไปเดินเล่นกัน รวมถึงมาทำบัตรประชาชนนี้ได้? ก็เพราะละครดังหลังข่าวที่มีสาวเบลล่า ราณี เป็นนางเอกสุดโก๊ะ ออกแนวน่ารัก ๆ  มากกว่า  เป็นบทบาทแรกของเธอ หลังจากเรื่อง “เพลิงบุญ” ที่เล่นเป็นพิม นางเอกสาวสุดดราม่า ประทะกับเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ  แต่ตอนนี้บทเกดสุรางค์ ยิ่งทำให้เธอปังไปกันใหญ่ ใคร ๆ ต่างต้องจองตัวไปเป็นพรีเซนเตอร์ และแว่วว่า จะมีบท “บุพเพสันนิวาส 2” ลั่นคิวทำภาคต่อทันที แต่ไม่รู้ว่าใครจะเล่นเป็นพระเอก นางเอก ค่อยมาตามดูกัน

และความสวยของเบลล่ายังไม่จบ นิตยสาร Finale wedding  ได้จองตัวมาแต่ชุดไทย กับผ้าไทยหรูหรา เพื่อตอบความต้องการของกลุ่มลูกค้าหาชุดแต่งงาน กับวันสำคัญที่สุดในชีวิต  ซึ่งเหมาะเป็นชุดงานเช้า ทำพิธีหมั้น บนเรือนไทยหรู  ใครที่กำลังจะแต่งงาน  มาดูคอนเซ็ปต์ชุดได้ที่นี่

เบลล่า แต่งชุดไทย ใน Finale wedding magazine
เบลล่า แต่งชุดไทย ใน Finale wedding magazine
เบลล่า แต่งชุดไทย ใน Finale wedding magazine

และสำหรับท่านที่ต้องการทำบัตรใหม่จริง ๆ ก็อาจจะต้องเดินทางไปยังสำนักทะเบียนใกล้บ้านเร็วหน่อย เพราะคิวอาจจะมากขึ้นนิดหน่อย ทั้งวันจะมีคนมาต่อแถว รวมถึงเด็กวัย 7 ขวบ ที่เพิ่งมีบัตรประชาชนเป็นครั้งแรก คุณพ่อคุณแม่ต้องดูแลเป็นพิเศษ  ส่วนสาว  ๆ  ที่จะแต่งหน้ามาถ่ายรูปทำบัตรประชาชน ก็เบา ๆ แต่พองาม  และเสื้อผ้าห้ามเปิดไหล่ ไม่อย่างนั้นแล้วจะต้องยืมชุดผ้าคลุมจากสำนักงาน  ภาพออกมาอาจจะไม่สวยนะจ้ะ.. เตือนแล้วนะ!

Read More :