Home อื่นๆ Investment Fidget Spinner ของเล่นใหม่ดันเศรษฐกิจโต ขายได้มากกว่า แสนชิ้นต่อสัปดาห์

Fidget Spinner ของเล่นใหม่ดันเศรษฐกิจโต ขายได้มากกว่า แสนชิ้นต่อสัปดาห์

เรื่องราวของชายคนหนึ่งในต่างแดน ที่ยังติดหนี้การศึกษาอยู่ ประมาณ 5 ล้านบาท และหลังจากที่เค้าแต่งงาน กับภรรยาที่เป็นอาจารย์สอนหนังสือในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง และได้ทำการสั่ง Fidget มาสำหรับเด็กในชั้นเรียน และค้นพบในภายหลังว่า ของเล่น fidget ตัวนี้ทำให้เด็กผ่อนคลายมากขึ้น ซึ่งทำให้ชายคนนี้ที่ชื่อว่า Ryan Weaver ที่ตกงานอยู่ นำเข้าสินค้ามาจากจีน เปิดร้านค้าออนไลน์ และตอนนี้ขายได้ประมาณ 500 ถึง 1,000 ชิ้น ต่อวัน ใน Amazon.com ซึ่งในตอนที่เค้าเอามาขายครั้งแรก มีร้านค้าจำหน่ายแค่เพียง 2 ร้านเท่านั้น

 

หลายคนคงได้เริ่มสังเกตเห็นเด็กเล็กเล่น Spinner แบบนี้ กันมากขึ้น และไม่เพียงแต่เด็กเท่านั้น ผู้ใหญ่ก็เล่นด้วย โดยเฉพาะเวลาใช้สมาธิ ความคิด คล้ายกับการปั่นปากกา ปั่นเหรียญ กดปากกา เพื่อใช้ความคิด

ความแตกต่างกันระหว่างของเล่นชิ้นอื่นในการตลาดก็คือ Fidget หรือ hand spinner ใช้เวลาไม่นานที่ทำให้คนรู้จัก และไม่ได้มีการตลาดที่ต้องออกทีวีโฆษณา แต่เป็นการตลาดผ่าน Social และ Word of Mouth เท่านั้น

บริษัท Zing ผู้ซึ่งเป็นผู้ผลิต Spinner กล่าวว่า ของเล่นแบบนี้ จริงๆแล้วมีมาในตลาดอย่างน้อยๆ 10 ปีที่แล้ว และจริงๆแล้ว มันถูกแจกฟรีด้วยซ้ำ แต่ตอนนี้กลายเป็นกลับข้างกัน คือมันเริ่มมีราคา และคนหาซื้อกันทั่วไปใน Internet อย่างกว้างขวาง และเผลอๆ ตอนนี้มีทุกประเทศด้วยซ้ำ

NPD หน่วยงานเก็บสถิติการเติบโตของเศรษฐกิจกล่าวว่า มันเป็นอะไรที่ยากที่จะบอกว่า ตลาดของ Fidget โตขนาดไหน และยังคงไม่มีตัวเลขการจำหน่ายของเล่นชนิดนี้ แต่ทางหน่วยงานเค้ากำลังขอตัวเลขที่ขายดีจาก Walmart และ Target อยู่ ซึ่งคคาดว่าจะขายได้มากถึง 100,000 ชิ้นต่อสัปดาห์ ในขณะที่ Zing Company ผู้ผลิตของเล่นคาดว่า จะสามารถส่งออก Spinner ได้มากถึง 4-5 ล้านชิ้นในปี 2017 นี้เอง

ต้นทุนสุดถูก ไม่ถึง 20 บาท!!

สำหรับต้นทุนของ Spinner แต่ละชิ้นจากประเทศจีนจะอยู่ที่ ประมาณ 15 บาท ถึง 50 บาทเท่านั้น แต่พอมาถึงกลุ่มผู้บริโภค อย่างบ้านเราจะมีราคามากถึง 180 ถึง 1,000 บาท ขึ้นอยู่กับรุ่น ความนานในการหมุน และ Design พร้อมทั้งวัสดุในการใช้ผลิต

ดังนั้นร้านค้าไหนที่เป็นลักษณะ เปิดร้านค้าออนไลน์อยู่แล้ว อยากจะมองสินค้าตัวนี้เป็น สินค้าหลักในช่วงปีนี้ ต้องรีบสั่งซื้อมาเพื่อให้ถึงความต้องการของตลาดแล้วหล่ะ และจาก Graph ด้านบน ย้อนไป 90 วันที่แล้ว Fidget Spinner มีการค้นหา และผู้คนหาคำว่า ซื้อ Fidget Spinner ที่ไหนดี มากที่สุด จะเห็นได้ว่า กราฟแทบจะเป็นแนวตั้งเลยทีเดียว ทำให้เห็นว่า คนไทยกำลังสนใจ Fidget หรือ hand spinner เป็นอย่างมาก

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่อยากได้ Fidget Spinner มาขาย ให้ไปลองดูที่นี่ http://th.aliexpress.com/?s=fidget+spinner

เพราะเว็บนี้เป็นเว็บจีนที่คนไทยสั่งของมากที่สุด และสามารถสั่งในราคาถูกได้ด้วย ลองดู รีวิว aliexpress ดู คิดว่าน่าจะซื้อมาได้ราคาดีมาก

https://promotions.co.th/promopedia/fidget-spinner-%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD-hand-spinner-%E0%B8%A2%E0%B8%B5%E0%B9%88%E0%B8%AB%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%99-%E0%B8%8B%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%97.html

Exit mobile version