รวมเว็บไซต์ 9 ธนาคารที่มีตารางการผ่อนบ้าน ให้คำนวณยอดผ่อนคร่าว ๆ

ads

คำนวณความสามารถในการกู้ซื้อบ้าน ได้ที่ไหนบ้าง ?

หนึ่งในความฝันของหลาย ๆ คน คือ การมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง แต่อย่าลืมว่า “บ้าน” หรือ “คอนโด” มีราคาค่อนข้างสูง หากรอเก็บเงินให้ได้ตามราคาบ้านอาจเป็นเรื่องยาก ฉะนั้น หนึ่งในทางเลือกที่ผู้ซื้อบ้านเลือกใช้ นั่นคือ การยื่นเรื่อง “กู้ซื้อบ้าน” กับสถาบันการเงินต่าง ๆ

แต่ก่อนที่จะเดินเรื่องขอกู้เงินซื้อบ้าน บางคนอาจสงสัยว่า ตัวเองจะสามารถกู้ซื้อบ้านได้มากแค่ไหน และควรมีงวดชำระต่อเดือนเท่าไรถึงจะเหมาะสมกับรายได้ปัจจุบัน โดยคุณสามารถประเมินความสามารถทางการเงินได้ด้วยตนเอง ผ่าน “เครื่องมือคำนวณ” เครื่องมือที่จะช่วยให้คุณคำนวณเงินอย่างง่ายดายและรวดเร็ว ทั้งเงินฝาก ดอกเบี้ย และสินเชื่อต่าง ๆ อย่างสะดวกสบาย ส่วนจะมีธนาคารไหนบ้าง ? ที่มีตารางการผ่อนบ้าน ให้คำนวณยอดผ่อนคร่าว ๆ ลองไปดูกัน


1. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา 


สำหรับผู้ที่สนใจสินเชื่อบ้าน ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สามารถเข้าไปที่ลิงก์ “เครื่องมือคำนวณ” ซึ่งคุณจะพบเครื่องมือคำนวณเงินฝาก อัตราแลกเปลี่ยน และบรรดาสินเชื่อประเภทต่าง ๆ เมื่อคุณคลิก “เครื่องคำนวณสินเชื่อบ้าน” ก็จะพบกับตารางที่เปิดให้คุณกรอกข้อมูล เพื่อคำนวณว่า ด้วยฐานเงินเดือน ภาระหนี้สิน และระยะเวลาที่คุณเลือกผ่อนชำระนั้น คุณสามารถกู้เงินได้เท่าไหร่ รวมถึงเงินที่ต้องชำระในแต่ละเดือน


2. ธนาคารกสิกรไทย


กสิกรไทย ถือเป็นอีกหนึ่งสถาบันการเงินที่พร้อมสานฝันของคนอยากมีบ้าน ด้วยการออกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสินเชื่อบ้านที่มีให้เลือกหลากหลายตัว และเพื่อไม่ให้พลาดโอกาสดี ๆ การคำนวณความสามารถในการกู้ ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้คุณรู้ว่า สามารถกู้ซื้อบ้านได้ในราคาประมาณเท่าไหร่ จะได้ไม่เดือดร้อนในอนาคต เพียงคุณเข้าไปกรอกข้อมูลให้ครบถ้วน


3. ธนาคารทหารไทย


สำหรับใครที่อยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะซื้อบ้านพร้อมที่ดิน ซื้อคอนโด ซื้ออาคารพาณิชย์ หรือจะซื้อที่ดินแล้วมา สร้างบ้านเอง ธนาคารทหารไทย ก็พร้อมช่วยให้ความต้องการของคุณเป็นจริง ด้วยสินเชื่อบ้าน แต่ก่อนความฝันของคุณจะเป็นจริง ลองไปเช็คกันก่อนว่า วงเงินที่คุณต้องการนั้น ต้องผ่อนชำระในแต่ละเดือนเท่าไหร่ เรียกว่า เป็นการเตรียมพร้อมก่อนต้องนอนกอดหนี้ก้อนโตเป็นเวลานาน


4. ธนาคารอาคารสงเคราะห์


หากคุณมีความจำเป็นต้องการใช้เงินก้อนใหญ่ เพื่อนำไปดาวน์บ้าน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่พร้อมให้วงเงินในการกู้เพื่อซื้อบ้าน แต่ก่อนจะยื่นเรื่องกู้ซื้อบ้าน แนะนำว่า ให้คุณลองเข้าไปคำนวณก่อนนะคะว่า ตามวงเงินที่คุณต้องการนั้น ต้องผ่อนชำระเงินกู้ตกเดือนละเท่าไหร่ ?


5. ธนาคารยูโอบี


การมีบ้านไม่ใช่ความฝันอีกต่อไป เพราะทุกคนสามารถมีบ้านเป็นของตัวเองได้ เพียงแค่ที่คุณจะมีบ้านได้นั้น ควรจะมีการวางแผนการใช้เงินด้วย โดยเฉพาะแผนการก่อนที่จะจรดปากกาบนสัญญาซื้อขายบ้าน นั่นคือ การมองหาแหล่งเงินกู้จากสถาบันการเงิน ซึ่งธนาคาร UOB ก็เป็นอีกแหล่งหนึ่ง ที่มีสินเชื่อบ้านให้คุณเลือกสมัครใช้บริการ เพื่อนำเงินก้อนไปซื้อดาวน์บ้านกับโครงการ หากไม่มั่นใจว่า วงเงินที่ยื่นขอนั้น อยู่ในเกณฑ์ที่คุณสามารถผ่อนชำระได้หรือไม่ ? ทาง UOB ก็มีตารางคำนวณเงินกู้ มาให้คุณได้ลองคำนวณดูคร่าว ๆ เช่นกัน


6. ธนาคารเกียรตินาคิน


ใครที่เล็งบ้านมือสองที่มีการประกาศขายผ่าน “ธนาคารเกียรตินาคิน” ก็สามารถคำนวณความสามารถในการกู้ได้เช่นกัน เมื่อระบบทำการประเมินความสามารถในการกู้และวิเคราะห์เบื้องต้นจากข้อมูลที่ได้มา ก็บอกว่า บ้านที่คุณสามารถซื้อได้นั้น ราคาประมาณเท่าใด ต้องผ่อนชำระต่อเดือนกี่บ้าน รวมถึงข้อมูลบ้านที่เข้าข่ายตามความสามารถกู้เงินซื้อบ้านของคุณตามภูมิภาคต่าง ๆ


7. ธนาคารออมสิน


ธนาคารออมสิน ก็มีสินเชื่อบ้าน หรือเงินกู้ซื้อบ้านให้คุณเลือกสมัครใช้บริการเช่นกัน ซึ่งถ้าคุณสนใจผลิตภัณฑืการเงินธนาคารออมสิน แต่ไม่มั่นใจว่า ฐานเงินเดือน + ภาระหนี้สินในแต่ละเดือนนั้น สามารถยื่นกู้เงินได้เท่าไหร่นั้น ทาง “ออมสิน” ก็มีเครื่องมือให้คุณลองคำนวณก่อนเบื้องต้น หรืออยากรู้ว่า วงเงินกู้ที่ต้องการ มียอดผ่อนชำระเท่าใด ก็สามารถคำนวณได้เหมือนกัน


8. ธนาคารไทยพาณิชย์


สินเชื่อบ้าน ธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คนฝันอยากมีบ้านเป็นของตนเองเลือกใช้บริการ โดย SCB มีช่องทางให้ผู้ใช้บริการเช่นคุณ ลองประเมินรายได้ และรายจ่ายว่า มีเงินเหลือสำหรับผ่อนบ้านหรือไม่ ? หรือรายได้ประจำที่คุณมีอยู่นั้น สามารถกู้เงินได้เท่าไหร่


9. ธนาคารกรุงเทพ


ในปัจจุบัน บ้านหรือที่อยู่อาศัยถือเป็นความฝันสูงสุดที่ทุกคนมองว่าเป็นอนาคต และเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความสำเร็จในชีวิต แต่ในยุคนี้บ้านมีราคาเริ่มต้นที่ค่อนข้างสูง ด้วยเหตุนี้เอง ธนาคารกรุงเทพ จึงได้มีนโยบายสินเชื่อขอกู้ซื้อบ้านที่หลากหลาย เพื่อให้ผู้ใช้บริการอย่างเราได้เลือกยื่นเรื่องขอสินเชื่อ แต่ใช่ว่าจะสามารถกู้ได้เท่ากันทุกคน ซึ่งสิ่งแรกที่ธนาคารจะตรวจดูและพิจารณาก่อน นั่นคือความสามารถในการหาเงิน ยิ่งใครที่มีเงินเดือนสูง นั่นก็หมายความว่าธนาคารจะเปิดให้กู้ในวงเงินที่สูงขึ้น และหากคุณอยากรู้ว่า เงินเดือน/วงเงินกู้ที่ต้องการนั้น ผ่อนชำระต่อเดือนเท่าไหร่ ? ลองไปคำนวณสินเชื่อเอสเอ็มอี ธนาคารกรุงเทพ กัน

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับเครื่องคำนวณสินเชื่อจากบรรดาสถาบันการเงินที่เรานำฝาก เชื่อว่าจะช่วยผู้ที่อยากยื่นขอสินเชื่อบ้านหรือกู้เงินซื้อบ้านให้ได้รู้ว่า เงินเดือนเท่านี้ กู้ซื้อบ้านได้เท่าไหร่ และต้องผ่อนชำระต่อเดือนจำนวนเท่าใด เพื่อให้มั่นใจว่า สุขภาพทางการเงินของคุณพร้อมซื้อบ้านสักหลังจริง ไม่เช่นนั้นแล้วจะเบียดเบียนตัวเองและคนรอบข้างเปล่า ๆ


READ MORE :