Home Investment Finance #เงินกู้สำหรับติ่ง เชื่อถือได้แค่ไหน ทำกันอย่างไร?

#เงินกู้สำหรับติ่ง เชื่อถือได้แค่ไหน ทำกันอย่างไร?

อยากเป็นติ่งสายเปย์ แต่ไม่มีทุนทรัพย์ ทำอย่างไรดี !

ปกติในชีวิตประจำวันทุกคนต่างต้องใช้เงิน เพื่ออำนวยความสะดวกในชีวิต แต่ถ้าคุณเผลอไปหลงรักศิลปินจนหมดหัวใจ จนไม่อาจทนได้ที่จะเป็นศิลปินสุดที่ต้องลำบาก ซึ่งที่ทำได้คือการทุ่มมุนทรัพย์ในการสนับสนุนน้อง ๆ  ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนซื้อ Photoset, Photobook, ซีดีซิงเกิ้ลต่าง ๆ บัตรคอนเสิร์ต บัตรแฟนมีตติ้ง หรือสินค้าพิเศษ  โดยการสนับสนุนลักษณะนี้ก็มีทั้งใช้เงินในกระเป๋าสตางค์ตัวเองล้วน ๆ ระดมทุนกับกลุ่มแฟนคลับ หรือทำของที่ระลึก เพื่อหาเงินสนับสนุนเพิ่ม

เรื่องเปย์ศิลปิน หากเป็นคนที่มีทุนทรัพย์อยู่แล้วก็คงไม่เป็นไร แต่เป็นน้อง ๆ ในวัยเรียน หรือมนุยษ์เงิินเดือนที่งบน้อยจะทำอย่างไร ? และในระหว่างที่คิดวนเวียนหาทางออก ก็ดันไปเห็นแฮชแท็ก #เงินกู้สำหรับติ่ง แหม…. ช่างเป็นแท็กที่ดีต่อใจยิ่งนัก แต่มันจะเชื่อถือได้ขนาดไหนกันนะ


#เงินกู้สำหรับติ่ง เชื่อถือได้แค่ไหน ควรกู้ไหม


เท่าที่ไล่ดู #เงินกู้สำหรับติ่ง บอกได้เลยว่า อย่างเสี่ยงไปกู้เลยจ้าาาา แววได้หนี้ก้อนโตมาเป็นของแถมสูงมาก เพราะอัตราเงินที่ปล่อยกู้ กับจำนวนเงินที่ต้องคืนนั้น มีทั้งคืนเงินต้นพร้อมดอกเบี้ย 50% หรือมากกว่า แถมค่าปรับก็ถือว่าสูงไม่น้อย ส่วนระยะเวลายืม และเวลาคืนก็ช่างรวดเร็วพอ ๆ กับ Fast 8 ทีเดียว คือ ยืมวันนี้ คืนพรุ่งนี้ โอนคืนเลทเจอค่าปรับแบบรายชั่วโมงด้วยนะ

แต่ถ้าไม่หากู้เงินแล้ว น้อง ๆ จะทำอย่างไรดี ? ลองไปคำแนะนำที่เรานำมาฝากกันเลยจ้า
ทำงานพิเศษหรือหารายได้เสริม

จริง ๆ แล้วการไปหางานเสริมทำในช่วงที่มีเวลาว่างอย่างวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือหลังเลิกงาน ตามความถนัดกับตนเองก็ช่วยให้คุณมีรายได้เล็ก ๆ น้อย ๆ มาสนับสนุนศิลปินสุดที่รักได้เช่นกัน แต่ที่สำคัญอย่าทำงานเสริมจนไม่มีเวลาทบทวนเรื่องการเรียนหรือกระทบต่องานหลักนะคะ

รับหิ้วซื้อของ

เป็นอีกงานที่สามารถหาลูกค้าได้ตาม Social Media เพียงแค่ดูว่าช่วงนี้ หรือใกล้ ๆ ตอนนี้มีสินค้าอะไรที่อยู่ในความสนใจของชาวโซเชียลบ้าง อาทิ งานสัปดาห์หนังสือ มหกรรมเซลล์ของเครือสหพันธ์ หรือ Eveandboy ซึ่งบางครั้งผู้ซื้อมีทุนทรัพย์ แต่ไม่สะดวกไปช้อปเอง คุณสามารถประกาศรับงานหิ้ว ด้วยการบวกค่าหิ้วเข้าไป อาจบวกค่าหิ้วชิ้นละ 50 ถึง 100 บาทแล้วแต่งานที่รับ

ออมเงินจากค่าใช้จ่ายประจำ

อันนี้เป็นวิธีการที่ง่ายที่สุด เพราะตามปกติทุกคนจะได้รับเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันอย่างน้อย 1 ก้อน ตามวัยของตน อย่างวัยเรียน อาจได้ค่าขนมเป็นรายสัปดาห์หรือรายเดือน ซึ่งไม่ต่างจากวัยทำงานเท่าไหร่ โดยคุณสามารถจัดสรรเงินก้อนนี้ได้ เนื่องจากรู้ว่าต้องเก็บเงินไปทำส่วนไหนบ้าง อาทิ การออม การเอาไปใช้จ่ายส่วนตัว หรือจิปาถะอื่น ๆ แต่ไม่ว่าจะเก็บออมกันกี่ % ของเงินทั้งหมด ก็อย่าเก็บจนตัวเองไม่มีเงินสำรองไว้ทำอย่างอื่นนะ

เปย์อย่างมีสติ

ไม่ว่าจะซื้อของอหรือกดบัตรอะไรก็ตาม อย่าวู่วามในการกดเงิน โอนเงินเด็ดขาด เพราะเทคโนโลยีเดี๋ยวนี้ทำให้เรานั้นสามารถโอนเงิน ชำระเงินได้ง่ายขึ้น แถมมิจฉาชีพก็เยอะด้วย หากไม่สังเกตอย่างถี่ถ้วน อาจตกเป็นหยื่อมิจฉาชีพกลุ่มนี้ได้เช่นกัน

ยื่นขอสินเชื่อ CIMB 

การยื่นขอสินเชื่อบัตรกดเงินสด CIMB หรือสินเชื่อบุคคลเพอร์ชัลนัลแคช หรือสินเชื่อ UOB Personal Loan ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเงินก้อนเพื่อวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ทั้งค่ารักษาพยาบาล ท่องเที่ยว เรียนต่อคอร์สสั้น ๆ หรือแม้กระทั่งไว้จัดงานแต่งงาน เพียงแค่มีสลิปเงินเดือน และผ่านงานแล้ว ก็สามารถกู้ผ่านได้ง่าย ๆ หรือจะสมัครไว้เพื่อ Refinance สินเชื่อต่าง ๆ ก็เหมาะสม

เอาเป็นว่า ใครที่กำลังมองหาสินเชื่อบุคคลดี ๆ เพื่อปลดภาระหนี้สินบ้างส่วนของตนเอง หรือต้องการเงินก้อนมาใช้จ่ายด่วน ก็ลองพิจารณาสินเชื่อบุคคลเพอร์ชัลนัลแคช ของธนาคาร CIMB หรือ UOB ได้ ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่ไม่สูง ทั้งค่อนข้างคงที่กันได้นะคะ


READ MORE :

Exit mobile version