เครื่องมือใหม่จาก IQOption “Digital Options” กำไรพุ่ง 900%

ads

นักลงทุนชาวไทยหลายคนคงเคยได้ ทดสอบ Binary Option ไปแล้ว ผ่าน IQ Option และนี่คืออีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ของทางบริษัทเค้าที่พึ่งเปิดตัวมาไม่นาน และเค้าใช้ชื่อว่า Digital Option ซึ่งมีความแตกต่างกันกับ Binary Option ซึ่งสามารถมีโอกาสในการทำกำไรสูงกว่า และวันนี้ IQ Option เปิดรีวิว เพื่อให้นักลงทุนได้ทราบว่า Digital Option คืออะไร

Digital Options. New Product from IQ Option (Official group) on Vimeo.

ความแตกต่างกันระหว่าง Binary Option และ Digital Option ก็คือ ระยะในการเลือกราคา Strike และ หากใครไม่เข้าใจคำว่า Strike มันก็คือ การที่นักลงทุนเลือกที่จะลงทุน ในช่วงราคานั้นๆ เช่นอยากเข้า Strike ไหน หรือจะเข้าในช่วงราคาไหนที่จะได้กำไรสูง ตัวอย่างเช่น หาก trade ใน Binary Option, Strike คือ Entry Point ที่เป็นช่วงราคา ของ ณ เวลาตอนนั้นที่อยู่ใน Chart แต่ สำหรับ Digital Option คุณจะเลือกช่วงราคาไหนก็ได้

 

Digital Option มี Strike Price ให้เลือกกว้างขึ้น ถึง 22 ช่วงราคา ซึ่ง ราคาหุ้นของแต่ละตัวที่แตกต่างกันจะทำให้ Strike Price แตกต่างกันออกไปด้วย ซึ่งเป็นข้อดี เพราะยิ่งยาว การทำกำไรได้ก็จะสูงขึ้นตามจากเดิม 200% เป็น 900% เลยทีเดียว ซึ่งการเปิด Digital Option Tool ตัวใหม่นี้ ทำให้ สามารถซื้อ Option Strike Price ได้หลายราคา และได้ยาวขึ้น ทำให้เปิดโอกาสในการทำกำไรได้มากขึ้นเช่นเดียวกัน แต่เรามองว่า จะต้องใช้ เงินลงทุนเพิ่มขึ้นเพื่อ คาดการณ์ (Hedging) ทิศทางของราคาหุ้นในแต่ละตัว

และสำหรับ Digital Option นักลงทุนสามารถที่จะขาย Position ตัวเอง ก่อนที่มันจะหมดอายุได้ (แต่ต้องขายก่อน 20 วินาที ก่อนที่จะจบ transaction) ซึ่งจะสามารถทำกำไรได้เร็วกว่า

แต่เป็นที่น่าเสียดาย เพราะ Digital Options มันถูกสร้างขึ้นมาสำหรับคนที่ใช้ Android เท่านั้น เนื่องจากทาง Appstore ได้ทำการแบน ผลิตภัณฑ์ทางการเงินเกี่ยวกับ Binary Option ทั้งหมดในเดือนที่ผ่านมานั่นเอง