อยากเปิดร้านมานานแล้ว วันนี้ได้ลุ้นร้าน AMAZON กับ ปตท. มีกติกาอย่างไร?

ads

รายละเอียด เงื่อนไข และ กติกาสำหรับรับรางวัลเป็นร้านกาแฟอะแมซอน

วันนี้หากคุณดื่มกาแฟ Amazon อย่าเพิ่งทิ้งใบเสร็จ สังเกตให้ดี ท้ายใบเสร็จมีช่องให้กรอกชื่อที่อยู่ เพื่อที่จะชิงโชคลุ้นร้านกาแฟทั้งร้านเลยทีเดียว ทีนี้คุณอาจจะสงสัยว่ากติกาและการสมัครต้องทำอย่างไร? เผื่อได้เป็นผู้โชคดีขึ้นมาแล้วเก็บที่เก็บทางไม่ทัน จะต้องวางโครงสร้าง Knock Down ของร้านเองใหม่ทั้งหมดหรือเปล่า? มาดูกัน

 

กติกา ลุ้นร้านกาแฟ AMAZON

เมื่อซื้อกาแฟภายในร้านตั้งแต่ 60 บาทขึ้นไป (เมื่อหักส่วนลดที่ได้จากโปรโมชั่นอื่น ๆ)  คุณจะได้รับใบเสร็จที่สามารถกรอกชื่อสกุลเพื่อหย่อนกล่องลุ้นโชคในร้าน Cafe Amazon ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม – 31 ตุลาคม 2562 ต่อ 1 ใบเสร็จนะคะ ดังนั้นเมื่อจะซื้อกาแฟหลาย ๆ แก้วก็แยกบิลเอา

 

จับรางวัลที่สำนักงานใหญ่
บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน)

เลขที่ 555 ถ.วิภาวดีรังสิต จตุจักร กรุงเทพ 10900
ในวันที่ 22 พฤศจิกายน 2562
(14.00 น.)

และจะประกาศผลวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นไป

 

คาดว่าเพื่อความโปร่งใสจะมีการ Live สดผ่านเพจ AMAZON นะคะ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องรอ Amazon ประกาศอย่างเป็นทางการ ทีนี้มาดูกันว่าถ้าเผลอ ๆ เราได้รางวัลที่ 1 ขึ้นมาเลย จะต้อเตรียมตัวยังไงบ้าง? จะต้องเสียภาษี ณ ที่จ่าย หรือรอรับรางวัลอย่างไร ดังนี้

รางวัลที่ 1 เป็นเจ้าของกิจการร้านกาแฟ AMAZON มูลค่า 4,100,000 บาท

ก่อนจะไปถึงรายละเอียดของรางวัล ต้องพูดถึงเรื่องที่มักจะละเลยกันหน่อย นั่นก็คือ “การเสียภาษีเงินได้” โดยต้องยื่นแบบเพิ่มเติมจาก ภ.ง.ด. 90 ขอบอกตรงนี้นิดนึงนะคะว่า ถ้าหากคุณได้รับรางวัลแล้ว ต้องเสียภาษี 2 อย่างก็คือ

  • ภาษี ณ ที่จ่าย 5% และ
  • ต้องยื่นเป็นรายได้เสียภาษีบุคคลธรรมดา ในแบบ ภ.ง.ด. 94

 ซึ่งหากคุณเป็นพนักงานเงินเดือนที่ได้รับการยกเว้นฐานภาษีต่ำกว่า 5% มาโดยตลอดแล้วล่ะก็ วันนี้จะได้อัพเวลของตัวเองมาเสียภาษีขั้นสุด ในฐานภาษี ระหว่าง 30 – 35% ทีเดียว เพื่อเป็นการเข้าใจง่าย ๆ สรุปก็คือ สมมติคุณได้รับรางวัลเป็นร้านกาแฟ AMAZON ขึ้นมาจริง ๆ ก็จะเสียภาษีประมาณ 2 ล้านกว่า ๆ แน่นอน และถ้าไม่ยื่นแบบ ภ.ง.ด. ตามหน้าที่ อาจจะต้องถูกปรับตามโทษย้อนหลังในอัตรา 1.5% ของภาษีค้างจ่าย

 

กลับมาต่อที่รางวัลที่ 1 ซึ่งทุกคนอยากได้กันมาก ๆ คือร้านกาแฟ AMAZON คุณจะได้รับเป็นบัตรกำนัลเจ้าของกิจการร้าน ฟังแล้วน่าจะเหมือนเป็นบัตร Voucher รับสิทธิ์ดังนี้

1) ได้รับเป็นค่าเฟรนไชส์ร้าน Café Amazon ขนาด 50 ตร.ม. สัญญาเช่า 6 ปี โดยคุณต้องหาทำเลเช่าเอง ตามข้อกำหนดของ Café Amazon โดยถ้าจะใช้บ้านของตัวเอง ก็ต้องดูว่าอยู่ในทำเลที่ Café Amazon เห็นควรหรือไม่? หรือต้องไปเช่าที่อื่น ทาง Café Amazon ออกค่าตกแต่งให้

2) ส่วนค่าเช่ากับ ค่าจ้างบาริสต้า ทางคุณต้องรับผิดชอบเอง

3) Café Amazon ออกค่าอุปกรณ์เครื่องชงกาแฟ และอื่น ๆ ให้ 779,000 บาท

4) Café Amazon ออกค่าวัตถุดิบ (พวกเมล็ดกาแฟ, นม, น้ำตาล) ให้ 1 เดือน เป็นมูลค่า 932,130 บาท)

5) Café Amazon  ออกค่าตรวจสอบทำเล และอบรมให้ 80,000 บาท

 

ข้อจำกัดคือ ค่าเช่าสถานที่ ค่าจ้างลูกน้อง คุณต้องจ่ายเอง รวมถึงหากวัตถุดิบหมดในเดือนแรกก็ต้องไปซื้อเอง และหากได้รับรางวัลนี้แล้วไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้ญาติพี่น้องหรือใครคนอื่นได้ใด ๆ ทั้งสิ้น

 

คือฟังแล้วอาจจะรู้สึกว่านอกจากจะได้ร้านทั้งร้านมาแล้ว ตัวคุณเองจะต้องพร้อมบริหารด้วย นี่ถ้าเป็นพนักงานเงินเดือนก็ต้องลาออกมาเพื่อเรียนบริหารร้านกาแฟของคุณ ทีนี้หากคิดว่าดวงอาจจะยังไม่ถึง มาดูรางวัลที่ 2 และ รางวัลถัดไปกันดีกว่า

รางวัลที่ 2 เป็นทองคำแท่งหนัก 5 บาท 10 รางวัล

รางวัลที่ 3 เป็นทองคำแท่งหนัก 1 บาท 50 รางวัล

รางวัลที่ 4 เป็นนาฬิกา Suunto 9 Lime 5 รางวัล

รางวัลที่ 5 เป็นบัตรกำนัล Café Amazon ใช้แทนเงินสด 10,000 บาท 100 รางวัล

สรุปก็คือแจกทั้งหมด 166 รางวัล และทองคำนั้นเป็นทองที่เทียบตามราคาทองคำในวันที่ 27 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นทอง 1 บาท 20,000 บาท แต่ตอนนี้ทองขึ้นเกือบ 22,000 บาท แล้ว ก็ต้องรอดูว่าเงื่อนไขจะลดมูลค่าทองลงหรือไม่? และหากใครเขียนชื่อเด็ก ๆ ลงไป (อายุต่ำกว่า 15 ปี) ก็ต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองก่อนว่าจะรับหรือไม่? ทุกรางวัลไม่สามารถโอนสิทธิ์หรือแลกเปลี่ยนเป็นเงิน และถ้าหากได้รับรางวัลหลายรางวัล ต้องเลือกรับรางวัลสูงสุดเท่านั้น

และทุกคนที่ได้รับรางวัลเกิน 1,000 บาท จะต้องถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย 5% ตามกฎหมายของสรรพากรด้วย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ หน่วยงาน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก โทร 02-196-5959

 

ที่มา : http://www.cafe-amazon.com/promotion-detail.aspx?PromotionID=25, https://www.dlo.co.th/node/1054

 

Read More :