ซื้อทองแท่ง 1 กรัม ส่งไปรษณีย์ ลด 50 บาท – วิธีซื้อทองออนไลน์จาก ออสสิริส

ออมแนวใหม่ สั่งทองออนไลน์ ทองแท่ง 1,505 บาทเท่านั้น รับประกันส่งถึง 2 วัน

 

เพียงคุณมีเงินสด 1,000 หรือ 1,500 บาท ก็เปลี่ยนมาออมทองได้ กับเว็บไซต์ออนไลน์ที่ชื่อว่า ออสสิริส (ausiris)  ไม่ว่าจะเก็บเงินสดหักผ่านบัญชี แล้วครบกำหนดค่อยมาแลกเป็นทอง หรือ จะรับเป็นทองแท่ง ทีละ 1 กรัม เลยก็ได้ สั่งแล้วส่งไปรษณีย์ EMS ส่งถึงบ้านภายใน 2 วัน จาก www.ausiris.co.th

หลายท่านยังไม่รู้จักชื่อ “ออสสิริส” และเข้าใจผิดว่าคุณเองจะต้องอยู่ในวงการทองคำ จึงจะออมทองได้.. เปล่าเลย เพียงแค่คุณมีเป้าหมายว่าจะออมแบบไหน ก็เลือกได้

 • เปิดบัญชีออมทอง ตัดเงินสด ขั้นต่ำ 1,000 บาท และสร้างคำสั่งซื้อทองแท่งได้
 • จ่าย 1,505 บาท ต่อ 1 กรัม ส่งไปรษณีย์ถึงบ้านภายใน 2 วัน

ออสสิริส เป็นตำนานของร้านทองที่มีชื่อเสียง ในเขตพระนคร  เดิมชื่อ “บ้านช่างทอง” ซึ่งอยู่คู่กับคนกรุงมาตั้งแต่สร้างกรุงเทพ (ประมาณนั้น) จากชาวไทยเชื้อสายจีน อันเป็นตำนานของช่างทองในอดีต ส่งต่อความรู้เรื่องธุรกิจทองคำ จนมาถึงยุคปัจจุบันนี้ ได้แปรเปลี่ยน การซื้อทอง เป็นการลงทุนทองคำ

เมื่อก่อนเวลาซื้อทอง  ความนิยมของทองรูปพรรณ (สร้อย แหวน) กับ การซื้อทองแท่ง ก็พอ ๆ กัน แต่ปัจจุบันนี้ มีผู้นิยมอยากออมทอง แบบไม่มีค่ากำเหน็จ  จึงเป็นรูปแบบของการเปิดบัญชีทองคำออนไลน์  สั่งจ่ายได้เป็นรายวัน

สัดส่วนทองแท่ง 1 กรัม เท่ากับ 0.65599 บาท

 

1 ออมทองด้วยการซื้อทองแท่ง

ทองแท่ง ไม่ได้มีเพียง ขนาด สลึง หรือ บาท อย่างเดียวเท่านั้น   ที่ ออสสิริส มีแบ่งขายเป็น 1 กรัม  ตามความเข้าใจของคนซื้อทอง ทอง 1 กรัม คือ ทองขนาด 1 ใน 4 ของทอง 1 สลึง  (น้ำหนักประมาณ 0.065599 บาท)

ออมแบบทองแท่ง มีความนิยมมากกว่า เนื่องจาก

 • จับต้องได้
 • มีสภาพคล่อง รองมาจากเงิน (นำไปขายได้เงินง่าย)
 • คำนวนเปรียบเทียบกับราคาทองคำปัจจุบันได้ง่าย
 • ถือเป็นของมีค่า ใช้เป็นสินสอด ทองหมั้น
 • เก็บเป็นทรัพย์สินได้มีมูลค่าเพิ่มขึ้น ไม่ผันผวนตามค่าเงิน และ เงินเฟ้อ

 

โดยปกติแล้ว ถ้าจะซื้อทองแท่เงก็บไว้ลงทุน จะต้องไปซื้อทองแท่งหนัก 5 บาท (จะไม่เสียค่ากำเหน็จ) ถ้าซื้อเพียง 1 บาท ก็จะมีค่ากำเหน็จประมาณ 500 – 800 บาท เมื่อนำไปขายก็โดนหักเพิ่มอีก อย่างน้อย 500 บาท หากซื้อคนละร้านกัน

 

เท่ากับว่าหากจะซื้อทอง 5 บาท เพื่อลงทุน ต้องมีเงินสดประมาณ 100,000 บาท เพื่อซื้อทอง (ในราคาทองบาทละ 20,000 บาท)

แต่สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นมีเงินเดือน เล็ก ๆ น้อย ๆ และอยากเริ่มต้นซื้อทองเก็บ  ซึ่งแบ่งขายในราคา 1,505 บาท* จำนวนน้ำหนัก 1 กรัม

**ราคาอาจจะมีการผันผวน อยู่ในมูลค่า 1,5XX บาท ต่อ 1 กรัม

สมมติราคาทองคำ ณ วันนั้น

ราคาทอง 1 บาท = 20,000 บาท
(น้ำหนัก 15.244 กรัม)

ดังนั้น ทองราคา 1 กรัม = 1,312 บาท

เสียค่าส่วนต่าง 193 บาท ต่อทอง 1 กรัม

สมมติซื้อทีละ 1 กรัม จะมีค่าส่วนต่างที่เกิดขึ้น 2,942 บาท เป็นค่าใช้จ่ายในการลงทุน

ซึ่งปกติแล้ว ทอง 1 กรัม เมื่อเป็นทองรูปพรรณ เมื่อทำเป็นแหวน หรือ จี้ / ต่างหู จะรวมค่ากำเหน็จแล้วประมาณ 1,800 – 2,100 บาท

 

ถ้าหากสนใจสั่งซื้อ ก็ต้องเข้าไปที่เว็บไซต์ www.ausiris.co.th / Line ID : @ausirisxpress

2Trede ทอง ตัดผ่านบัญชี

วิธีการซื้อทอง แบบที่ 2 นี้ เป็นการลงทะเบียน ตัดเงินผ่านบัญชีเงินฝาก เริ่มต้น ขั้นต่ำ 1,000 บาท ต่อวัน โดยคุณต้องใช้วิธีการเปิดบัญชีเฉพาะกับทาง ออสสิริส ก่อน  โดยมีวิธีการ ดังนี้

 1. ดาวน์โหลดแบบฟอร์ม ที่เว็บไซต์ ausiris.co.th
 2. กรอกแบบฟอร์มและเตรียมเอกสาร ส่งให้กับทางออสสิริส
 3. รอเจ้าหน้าที่ ตรวจรับเอกสาร
 4. รับการยืนยันผ่านทางอีเมล ภายใน 24 ชั่วโมง

หลังจากนั้นคุณจะได้รับรหัสผ่าน สำหรับเข้าไปตรวจเช็คยอดเงินในบัญชี และวิธีการออม ซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนแปลง โอนเงินซื้อทอง ได้ในวันทำการ  และเมื่อมีข้อสงสัย ก็จะมีบริการ Call Center ที่ได้คุยกับคนจริง ๆ ไม่ใช่จากระบบอัตโนมัติ

วิธีการเฉลี่ยซื้อทองนี้ จะช่วยให้คุณไม่ต้องลงเงินกับ ราคาทอง ณ วันที่คุณคิดว่า ราคาสูงเกินกว่าจะลงทุน  และวันไหนที่คุณคิดว่า ราคาทองคำเหมาะจะแลกเป็นทองคำแท่ง ก็สั่งซื้อเป็นทองคำแท่งได้ ไม่ว่าจะกี่บาทก็ตาม

ใครว่าคนจนเล่นหวย คนรวยเล่นหุ้น  สำหรับคนที่ไม่ต้องการลงทุนกับอะไรที่มีความเสี่ยงสูง  “ทองคำ” เป็นทางเลือกที่มั่นคงมาก ๆ ราคาต่อให้มีขึ้นมีลง แต่ก็ไม่ผันผวนมากเกินจนรับแทบไม่ไหว.. ไม่ว่าจะเปิดพอร์ตหุ้น หรือ เปิดพอร์ตทอง การลงทุนนั้นมีความเสี่ยง ควรศึกษาก่อนลงทุน (ขอบคุณข้อมูลจาก ausiris.co.th)

ดูบัตรกดเงินสด และ บัตรเครดิต ต่าง ๆ สามารถเข้าร่วมโปรแกรมผ่อนทอง ซื้อทองได้ มีดังนี้ >> วิธีคิดดอกเบี้ย ผ่อนทอง กับบัตรกดเงินสด ไม่มีค่ารูด