Home Investment Finance ชาว PANTIP พูดถึงสินเชื่อบ้านได้เพิ่ม SCB ไว้ว่าอย่างไรบ้าง?

ชาว PANTIP พูดถึงสินเชื่อบ้านได้เพิ่ม SCB ไว้ว่าอย่างไรบ้าง?

ภาพจาก freepik.com/mindandi

สินเชื่อได้เพิ่ม อัปเงินเพิ่มให้ อัปไซส์ความสุข

เมื่อเริ่มต้นชีวิตทำงานมาสักพักหลายคนก็เริ่มสานฝันของตน ด้วยการซื้อบ้านหรือคอนโดเป็นของตนเอง โดยการมองหาบ้านหรือคอนโดที่มีทำเลเหมาะ ๆ อยู่ไม่ไกลจากชุมชน หรือระบบขนส่งมวลชนที่ต้องใช้งานเป็นประจำมากนัก และแน่นอนว่า การซื้อบ้านหรือคอนโดด้วยเงินสดไม่ใช่เรื่องที่ใครก็ทำได้ เพราะต้องใช้เงินสดก้อนใหญ่มาก อย่างน้อยก็หลักแสนปลาย ๆ หรือหลักล้านต้น ๆ ฉะนั้น ทางเลือกของคนอยากมีบ้าน คือ การยื่นขอสินเชื่อกับธนาคารหรือสถาบันการเงิน เพื่อนำเงินมาซื้อแล้วผ่อนตามกำหนดระยะเวลาของธนาคารที่ขอสินเชื่อ

ซึ่งปัจจุบันส่วนใหญ่กำหนดระยะเวลาผ่อนชำระนานสูงสุด 30 ปี แต่เมื่อรวมอายุผู้กู้แล้ว ต้องไม่เกิน 65 ปี พอเห็นระยะเวลาที่ใช้ผ่อนชำระค่อนข้างยาวแบบนี้ หลายคนอาจคิดว่าน่าจะสบาย มีเวลาผ่อนชำระอีกเยอะ แต่ช่วงเวลาที่ดูเหมือนยาวนานนั้น ก็มีความเป็นไปได้ว่า ผู้กู้อาจตกอยู่ในสภาวะชักหน้าไม่ถึงหลัง หมุนเงินไม่ทัน จนต้องเริ่มมองหาตัวช่วยที่ทำให้การผ่อนบ้านของคุณไม่สะดุด นั่นคือ การมองหาโปรโมชั่น “สินเชื่อบ้าน” หรือ “สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย” ของธนาคารต่าง ๆ ที่เป็นการขอเงินกู้จากที่ใหม่ไปจ่ายหนี้ก้อนเดิม เพื่อให้ค่าใช้จ่ายในการผ่อนชำระถูกลง ได้อัตราดอกเบี้ยที่ดีขึ้นกว่าเดิม และวันนี้เรามี “สินเชื่อบ้านได้เพิ่ม” จากธนาคารไทยพาณิชย์ สินเชื่อที่เหมาะ สำหรับคนกู้ซื้อบ้าน หรืออยากรับเงินเพิ่ม แต่ผ่อนในอัตราเท่าเดิม ว่าแล้ว… ตามไปดูกันเลยว่า สินเชื่อบ้านได้เพิ่ม SCB เหมาะกับใคร มีอัตราดอกเบี้ยเท่าใด ให้วงเงินมากหรือน้อยเพียงใด ?


สินเชื่อบ้านได้เพิ่ม SCB คืออะไร ?


เป็นสินเชื่อบ้าน หรือสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ของธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) ที่ออกผลิตภัณฑ์ตัวนี้มาเอาใจลูกค้าเก่าของ SCB ที่เคยขอสินเชื่อบ้าน SCB และผ่อนบ้านตรงเวลาทุกงวด ตลอดระยะเวลา 2 ปี เรียกว่า แค่คุณเป็นลูกค้าเดิมของ SCB ทั้งมีวินัยทางการเงินผ่อนชำระตรงตามเวลา ก็สามารถยื่นสินเชื่อบ้านได้เพิ่ม SCB เพื่อขอวงเงินกู้เพิ่มเติมได้จากส่วนที่ลูกค้าได้มีการผ่อนชำระไปแล้ว


สินเชื่อบ้านได้เพิ่ม SCB กับสิทธิประโยชน์ที่ควรรู้ 


สำหรับลูกค้าสินเชื่อบ้านรายเก่าของธนาคารไทยพาณิชย์ ที่ผ่อนชำระเงินกู้บ้านมาแล้วตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไป รับสิทธิประโยชน์ ตามนี้

  • รับวงเงินกู้เพิ่มสูงสุด 5 ล้านบาท
  • แม้รับเงินเพิ่ม แต่ยังคงผ่อนในอัตราเท่าเดิม
  • ระยะเวลาผ่อนนานสูงสุด 30 ปี (รวมอายุผู้กู้แล้วไม่เกิน 65 ปี)
  • อัตราดอกเบี้ยพิเศษ (คลิกดู อัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ)

คุณสมบัติและเอกสารการสมัครสินเชื่อบ้านได้เพิ่ม SCB 


คุณสมบัติผู้สมัคร

1. สัญชาติไทย

2. ไม่เคยเป็นลูกหนี้ปรับโครงสร้างหนี้ของสถาบันการเงิน

3. อายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป และไม่เกิน 65 ปี

เอกสารประกอบการสมัคร

1. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หนังสือเดินทาง หรือสำเนาบัตรข้าราชการ หรือบัตรพนักงานรัฐวิสาหกิจ

2. สำเนาทะเบียนบ้าน

3. สำเนาทะเบียนสมรส (ถ้ามี)

4. สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล (ถ้ามี)

เอกสารยืนยันรายได้
ผู้มีรายได้ประจำ

1. หนังสือรับรองเงินเดือน และสลิปเงินเดือน

2. เอกสารการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน

ผู้มีธุรกิจส่วนตัว

1. เอกสารการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน (บัญชีส่วนตัว, บัญชีกิจการ)

2. ภาพถ่ายกิจการ 4-5 ภาพ และแผนที่ตั้งกิจการโดยสังเขป

3. สำเนาทะเบียนการค้า, หนังสือรับรองการจดทะเบียนนิติบุคคล พร้อมบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น

4. หลักฐานการนำภาษีย้อนหลัง 1 ปี (ภงด.) บันทึกรายรับ-รายจ่าย, ใบเสร็จซื้อ-ใบเสร็จขายสินค้า

ผู้มีอาชีพอิสระ

1. เอกสารการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน

2. ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ (แพทย์, วิศวกร, ทนายความ, สถาปนิก)


สมัครสินเชื่อบ้านได้เพิ่ม SCB ได้ที่ไหน


สำหรับผู้ที่สนใจสมัคร “สินเชื่อบ้านได้เพิ่ม SCB” สามารถสมัครได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสมัครผ่านแอปพลิเคชั่น SCB EASY ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  SCB Call Center 02-777-7777


สินเชื่อบ้านได้เพิ่ม SCB ชาวพันทิปให้ความคิดเห็นว่ายังไงกันบ้าง


ในระหว่างที่คุณกำลังตัดสินใจว่า จะใช้บริการสินเชื่อบ้านได้เพิ่ม SCB ดีหรือไม่นั้น ลองมาดูกันว่า ชาวพันทิปส่วนใหญ่ พูดถึงสินเชื่อบ้านได้เพิ่ม SCB ไว้ว่าอย่างไรบ้าง ? ไปดูกันเลย

ความเห็นจากสมาชิกชื่อ คุณ James_nnk

เข้ามาช่วยตอบคำถามประเด็นที่มีคนสงสัยว่า การยื่นขอสินเชื่อบ้านได้เพิ่ม SCB จำเป็นต้องวิเคราะห์รายได้ใหม่หรือไม่ ? ยอดที่ต้องผ่อนต่อ เป็นยอดใหม่หรือยอดเดิม

โดยคุณ James_nnk ตอบว่า : ไม่มีการวิเคราะห์รายได้ใหม่ เพียงคุณกรอกเอกสาร พร้อมส่งหลักฐานให้ครบถ้วน ก็รอรับเงินได้เลย ส่วนยอดผ่อนชำระจะเป็นคนละยอดกัน โดยยอดผ่อนชำระเดิมก็จะลดลงด้วย และเมื่อนำมาบวกกับยอดใหม่แล้วได้เท่ายอดผ่อนปกติก่อนที่จะกู้

สำหรับสินเชื่อบ้านได้เพิ่ม SCB ถือว่า มีข้อดีไม่น้อยสำหรับลูกค้าเดิมของไทยพาณิชย์ที่มีวินัยทางการเงิน ที่ต้องการเงินเพิ่ม เพื่อมาโปะหนี้เก่าหรือนำมาใช้จ่ายด้านอื่น ๆ เพิ่มเติม แต่ยังผ่อนชำระเท่าเดิม เรียกว่า ยื่นขอสินเชื่อบ้านได้เพิ่ม SCB คุณไม่ต้องแบกภาระเพิ่มอย่างแน่นอน ที่สำคัญเพียงเตรียมเอกสารให้ครบเซ็นให้เรียบร้อยเท่านี้ ผลการอนุมัติก็รวดเร็วทันใจ


READ MORE :

Exit mobile version