10 หนังดี Netflix ต้องห้ามพลาด หนีไวรัส COVID-19

รวมภาพยนตร์ 5 ดาว เอาไว้ดูแก้เหงา เลี่ยงวิกฤติ โควิด-นายทีน

ท่ามกลางการแพร่ระบาดในวงกว้างของไวรัสโคโรนา 2019 อันเป็นสาเหตุให้ทางภาครัฐตัดสินใจใช้มาตรการควบคุมโรคด้วยการสั่งปิดสถานบันเทิง สถาบันการศึกษา สนามมวย สนามกีฬา สนามม้า สถานบริการนวดแผนโบราณ สถานบันเทิง ผับ โรงมหรสพในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลเพื่อจำกัดการเดินทางและการรวมตัวของคนหมู่มาก

นอกจากนี้หน่วยงานเอกชน บริษัท ห้างร้านหลายรายได้รับผลกระทบต้องปิดกิจการชั่วคราว รวมถึงอนุญาตให้พนักงานทำงานอยู่ที่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ได้รับผลกระทบในครั้งนี้ส่งผลต่อไลฟ์สไตล์ เพราะเป็นสายปาร์ตี้ตัวแม่ อย่ากังวลไป ทีมงานขอแนะนำใช้โอกาสนี้นอนดูหนังดีผ่าน Netflix อยู่บ้านกันเถอะ นอกจากปลอดภัยแล้ว ไม่ต้องเสียเงินเสียทองประหยัดตังค์ในกระเป๋าไปได้หลายบาทเลยทีเดียว ซึ่งในวันนี้ขอรวบรวมเอา 10 หนังดีที่ฉายใน Netflix มาบอกต่อว่ามีเรื่องอะไรที่ต้องห้ามพลาดกันบ้าง

รวม 10 หนังดีที่ต้องดูที่ Netflix

1. 1922

หนังสยองขวัญจากนิยาย สตีเฟ่น คิง ผู้กำกับชื่อก้อง 1922 เป็นเรื่องราวของ วิลเฟรด เจมส์ รับบทเป็นชาวไร่ที่กำลังเจอปัญหา เมื่อภรรยาของเขาต้องการขายไร่ 100 เอเคอร์ซึ่งเป็นมรดกของเธอแล้วไปอยู่ที่อื่น แต่เจมส์ดันอยากได้ที่ดินแห่งนี้ไว้ เลยวางแผนฆ่าภรรยาตัวเองทิ้ง เพื่อจะได้รักษาที่ดินผืนนี้ และนี่คือจุดเริ่มต้นแห่งความหลอนและจิตตก ใครที่ชื่นชอบหนังแนว Thriller ต้องห้ามพลาด

2. ARQ


หนังปี 2016 ที่ยังคงสร้างความประทับใจไปทั่วโลก ARQ เป็นหนังไซไฟย้อนเวลาทุนต่ำที่ถ่ายทำได้ฉลาดสุดๆ ถ่ายที่เดียวทั้งเรื่อง หนังดำเนินเรื่องเกี่ยวกับโลกอนาคตเมื่อน้ำมันกำลังจะหมดโลก บ้านเมืองเต็มไปด้วยความวุ่นวาย ทำให้เกิดกลุ่มคนที่พยายามที่จะปกป้องเทคโนโลยีพลังงานและหยุดยั้งไม่ให้เกิดสงครามล้างโลก

ไอเดียของหนังคือการให้ตัวละครย้อนเวลาได้ โดยที่สามารถจำเหตุการณ์ได้ด้วย ความสนุกตื่นเต้นคือเหตุการณ์เดิมๆ จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แบบวนลูปซ้ำๆ แต่น่าติดตามตลอดทั้งเรื่อง

3. Naked


หนังฮาหลุดโลกที่จะทำให้คุณลืมวิกฤติไวรัส COVID-19 ไปเลย Naked เป็นเรื่องราวของผู้ชายคนหนึ่งที่กำลังจะแต่งงานกับแฟนสาว แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตรเพราะตัวเขาพบว่าตัวเองตื่นมาบนหน้าลิฟท์ของโรงแรมในสภาพเปลือยเปล่า และมันดันเป็นแบบนี้ทุกวันไม่สามารถหลุดออกจากห้วงเวลานี้ได้ เขาจะหาทางออกได้อย่างไร เพื่อจะได้กลับไปแต่งงานกับแฟนสาวของเขา ถือเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามอย่างมาก

4. Okja


ที่สุดของภาพยนตร์ใน Netflix โอคจา เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเด็กหญิง Mija กับ Okja หมูแสนรู้และเป็นบัดดีของเด็กน้อย Mija ที่เลี้ยงดูอย่างดีเหมือนเป็นเพื่อนและคนในครอบครัว เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นจากการที่บริษัทผลิตอาหารที่มีชื่อเสียงในอเมริกา ส่งหมูที่เกิดจากห้องทดลองไปให้คนพื้นเมืองทั่วโลกเลี้ยง ด้วยวิธีธรรมชาติ

Okja เป็นหมูที่ถูกส่งไปอยู่บนภูเขาในเกาหลี หลังจากนั้น 10 ปีผ่านไปก็ถึงเวลาที่หมูทุกตัวจะต้องมาประกวดแข่งขันกันเพื่อหาสุดยอดหมู Super Pig และ OKJA คือหมูตัวที่ได้รับรางวัล และจะต้องถูกนำมาทำเป็นอาหาร การเดินทางเพื่อช่วยเหลือ Okja ของเด็กน้อย Mija ให้รอดจึงเกิดขึ้น

5. To all the boys I’ve loved before


หนัง Feel good เรื่องนี้จะทำให้หัวใจพองโตเหมือนมีผีเสื้อบินวนอยู่ในท้อง หนังเล่าเรื่องราวของ ลาร่า จีน นักเรียนสาวที่มีนิสัยเก็บเนื้อเก็บตัวได้เขียนจดหมายถึงผู้ชายที่เธอแอบชอบเอาไว้ 5 คน แต่ไม่ได้ส่งไป หนึ่งในนั้นคือแฟนเก่าพี่สาวเธอเอง จนกระทั่งวันหนึ่งจดหมายได้ถูกส่งไปโดยที่เธอก็ไม่ทราบ เรื่องราววุ่นๆ จึงเกิดขึ้น

6. Her

หนังระดับรางวัลออสการ์ ที่บอกเล่าเรื่องราวของ “ธีโอดอร์” พนักงานบริษัทเขียนจดหมาย ผู้มีชีวิตรักไม่ราบรื่น จนกระทั่งวันหนึ่งเขาได้ซื้อโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่มาพร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะสามารถอ่านความคิดได้ใกล้เคียงกับมนุษย์อย่าง “ซาแมนต้า” มาใช้ ธีโอดอร์ พบว่าตัวเขาเริ่มตกหลุมรักกับเจ้าโปรแกรมคอมพิวเตอร์ของเขา ด้วยความที่เป็นเพื่อนแก้เหงา ทั้งยังเข้าอกเข้าใจความต้องการของเขาเป็นอย่างดี ความรักรูปแบบใหม่ที่ไร้ข้อจำกัดนี้จึงค่อยๆ ก่อตัวขึ้นเรื่อยๆ

7. Searching

เสิร์ชชิ่ง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ พ่อที่ตามหาลูกสาวที่หายไป ผ่าน Social Media ผู้สร้างเล่าเรื่องได้ฉลาด เหนือความคาดหมาย ลุ้น ระทึกตลอดทั้งเรื่อง ใครที่ชอบหนังแนวสืบสวนต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด

8. First They Killed My Father


ผลงานกำกับโดย แอนเจลินา โจลี ที่ถ่ายทอดเรื่องจริงของ หลวง อัง เด็กชายวัย อายุ 5 ขวบ ที่รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในยุคเขมรแดงที่ต้องการเปลี่ยนประเทศไปสู่สังคมอุดมการณ์ปฏิวัติแบบเบ็ดเสร็จในช่วงปี 1970s

หนังเล่าถึงความโหดร้ายของสงคราม ความทนทุกข์ทรมาน ความเจ็บปวดด้วยโรคภัยไข้เจ็บ การขาดสารอาหาร การถูกข่มขืน เป็นหนังอิงประวัติศาสตร์ที่นำเสนอเรื่องความรัก ครอบครัว และชุมชนที่ผู้คนจะช่วยกันเพื่อความอยู่รอดได้อย่างซาบซึ้งกินใจ

9. Spectral

ใครที่ชื่นชอบหนังแนว แอ็คชั่น เรื่องนี้ถูกจริตแน่นอน Spectral เป็นหนังบู๊ระห่ำ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับหน่วยทหารนักรบที่ถูกส่งมาดูเมืองแห่งหนึ่ง ทว่าเมืองนี้เต็มไปด้วยผู้ก่อการร้ายที่ไม่ใช่คน แต่กลายเป็นวิญญาณร้ายที่ไล่ล่าฆ่าคนไม่เลือก กลุ่มทหารจะมีวิธีปราบอสูรร้ายได้อย่างไร ฉากบู๊แอคชั่นจัดเต็มแค่ไหน ต้องติดตามดูให้ได้กับ Spectral ทหารอาวุธหนัก ปะทะ ฝูงผีจากนรก

10. Don’t Breathe


เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแก็งค์มิจฉาชีพที่ออกปล้นตามบ้าน ได้ตัดสินใจทำการปล้นครั้งสุดท้าย โดยเป้าหมายคือบ้านของชายตาบอด ซึ่งเป็นอดีตทหารเก่าที่สูญเสียดวงตาทั้งสองข้างจากสะเก็ดระเบิดในสงคราม และเขาสูญเสียลูกสาวจากอุบัติเหตุแต่เนื่องจากคู่กรณีเป็นลูกสาวของมหาเศรษฐีทำให้เขาได้เงินจากคดีนี้เป็นจำนวนมาก

เหตุนี้เองจึงเป็นแรงจูงใจให้แก็งค์คนร้ายเลือกบ้านของชายตาบอดผู้นี้ โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่า พวกเขาเลือกปล้นบ้านผิดหลังเสียแล้วจากผู้ล่ากลายเป็นผู้ถูกล่า หนังทำออกมาได้ลุ้นระทึกมากจนคุณต้องกลั้นหายใจตามตัวละครโดยไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 หนังดีใน Netflix ที่จะทำให้คุณหายเบื่อหายเซ็งในช่วงอยู่บ้านยาว ๆ เลี่ยงการออกไปเผชิญไวรัส COVID-19 ที่แพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งหากใครที่ติดปัญหาเรื่องอินเตอร์เน็ตไม่แรง ดูไม่สนุกเพราะกระตุก ขาดตอน ทำเสียอารมณ์ หากคุณเป็นลูกค้า เอไอเอส แนะนำให้สมัครแพ็กเกจ SUPER WiFi กับ AIS เครือข่ายที่เร็วและแรงที่สุดในประเทศที่มีให้เลือกทั้งแบบรายชั่วโมง รายวัน และรายเดือน ให้คุณรับชมภาพยนตร์แบบต่อเนื่องไม่มีสะดุด จากนั้นก็โหลดแอป Netflix และสนุกกับการรับชมได้ทันที

Photo Credit : Netflix

อ่านเพิ่มเติม :