เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ ยังไงก็แพงวันยังค่ำ ต้องทำไงดี ?

เทคนิคซื้อประกันรถยนต์ราคาถูก ความคุ้มครองตรงใจ

ประกันรถยนต์ คือหลักประกันความคุ้มครองชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สินของผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร บุคคลภายนอก กรณีเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ช่วยเพิ่มความอุ่นใจในทุกเส้นทาง ซึ่งปัจจุบันมีประกันรถยนต์ภาคสมัครใจให้เลือกหลายประเภท และต่างก็มีความคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไป แถมยังซื้อได้ง่ายผ่านออนไลน์ แต่ปัญหาก็คือหลายคนพบว่าเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ กลับได้ราคาแพงตลอด ในส่วนนี้เป็นเพราะอะไร รวมถึงมีวิธีแก้อย่างไร วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยไปพร้อมกัน

ทำประกันรถยนต์ได้ราคาถูก มีขั้นตอนอย่างไร

คนใช้รถทราบดีว่าก่อนตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ ต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่าคุณต้องการความคุ้มครองแค่ไหน หากใช้รถทุกวันระยะทางไกล ๆ รวมถึงไม่อยากต้องมาพะวงเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ หากเกิดอุบัติเหตุ หรือกรณีรถหาย ไฟไหม้ ประสบภัยทางธรรมชาติ แบบนี้ประกันรถยนต์ชั้น 1 คือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ

เมื่อตัดสินใจเลือกประเภทประกันรถยนต์ได้แล้ว เพื่อให้ได้ประกันรถยนต์ในราคาถูกที่สุดขั้นตอนต่อมาก็คือการเปรียบเทียบเบี้ยประกันกับบริษัทรับประกันภัยต่าง ๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้สามารถเช็คได้ง่าย ๆ ผ่านเว็บไซต์ทำได้จากมือถือตลอด 24 ชั่วโมง

 


ปัจจัยที่ทำให้ซื้อประกันรถยนต์ราคาถูกลงมีอะไรบ้าง


1. ระบุชื่อผู้ขับขี่
มีหลักอยู่ว่าการระบุชื่อของผู้ขับลงไปในกรมธรรม์ จะได้ส่วนลดเพิ่มอีกสูงสุด 20%
อายุ 18 – 24 ปี 5%
อายุ 25 – 35 ปี 10%
อายุ 36 – 50 ปี 15%
อายุ 50 ปีขึ้นไป 20%

2. เลือกซ่อมอู่ถูกกว่า
อย่างที่ทราบกันดี เงื่อนไขการเคลมมีผลต่อเบี้ยประกันเช่นกันโดยหากคุณเลือกซ่อมศูนย์บริการก็ต้องยอมจ่ายค่าเบี้ยที่สูงขึ้นคิดเป็นเปอร์เซ็นต์อยู่ที่ราว ๆ 10-30% เมื่อเทียบกับการเลือกซ่อมอู่

3. ประกันกลุ่มถูกกว่า
หากที่บ้านคุณมีรถหลายคันจดทะเบียนชื่อเดียวกัน การเลือกซื้อประกันแบบกลุ่มจะได้รับส่วนลดจากบริษัทอีกทางหนึ่ง

4. ประวัติการขับขี่ดี
การที่คุณมีประวัติขับขี่ดี ไม่เคยเคลมประกันเลยในปีนั้น ๆ หรือเคลมแต่เป็นฝ่ายถูกก็จะได้รับส่วนลดจากบริษัทประกันภัยสำหรับเบี้ยในปีถัดมาอีกด้วย

5. ติดกล้อง CCTV
สำนักงาน คปภ. ประกาศให้บริษัทประกันภัยให้ส่วนลดเบี้ยประกันภัยรถยนต์กับรถคันใดก็ตามที่ติดกล้อง CCTV จะได้รับส่วนลดเบี้ยประกันภัยสำหรับประกันรถยนต์ภาคสมัครใจทั้งประกันชั้น 1 ชั้น 2 หรือชั้น 3

6. มีประกันอื่นร่วมด้วย
หากคุณเป็นลูกค้ากับบริษัทประกันภัยนั้นอยู่ก่อนแล้ว เช่น ทำประกันสุขภาพเอาไว้ หรือทำประกันที่อยู่อาศัยไว้ บางทีคุณอาจได้รับส่วนลดค่าเบี้ยประกันรถยนต์เพิ่มในฐานะลูกค้าเก่าของบริษัท

ทั้งหมดดังกล่าวมานี้หากคุณทำได้ครบถ้วนรับรองเลยว่าคุณจะได้ประกันรถยนต์ในราคาถูกอย่างแน่นอน ส่วนคำถามตามหัวข้อที่ว่า เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ ยังไงก็แพงวันยังค่ำ ในส่วนนี้มีความเป็นไปได้อยู่ 2 อย่างดังต่อไปนี้

เหตุผลที่ทำให้ประกันรถยนต์แพงขึ้น

1. ประกันรถยนต์ปีแรก เป็นรถใหม่ป้ายแดง

พอคุณซื้อรถใหม่แน่นอนว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ถูกแถมมาอยู่แล้ว บวกกับส่วนลดต่าง ๆ ทำให้รู้สึกว่าจ่ายเบี้ยประกันราคาถูกมาก ซึ่งแน่นอนบริษัทประกันรถยนต์เขานำเสนอเพื่อดึงดูดให้เราซื้อรถนั่นเอง แต่พอปีถัดมาเมื่อครบรอบต่อกรมธรรม์โปรโมชั่นดังกล่าวไม่มีแล้ว ค่าเบี้ยประกันรถยนต์ปีที่ 2 จึงทำให้เจ้าของรถรู้สึกว่าจ่ายแพงขึ้นนั่นเอง

2. บริษัทประกันภัยมีการปรับเบี้ยประกัน

ปกติแล้วแต่ละบริษัทจะมีการปรับฐานเบี้ยประกันรถยนต์เสมอ ๆ อาจจะทุก ๆ 3 เดือน บางบริษัทก็หนึ่งปี ซึ่งอาจส่งผลให้เบี้ยประกันรถยนต์ของคุณสูงขึ้นได้

และทั้งหมดนี้ก็คือเหตุผลว่าทำไมเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ทีไรยังไงก็แพงวันยังค่ำ คุณอาจเข้าข่ายสองเงื่อนไขดังกล่าวข้างต้น นอกจากนี้ยังได้รู้วิธีที่ทำให้จ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ในราคาถูกกว่าเดิม ในความคุ้มครองที่คุณต้องการ หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อย จากนี้ไปคิดจะทำหรือต่อประกันรถยนต์กับโบรกเกอร์เจ้าไหนก็ตาม คุณก็จะเข้าใจถึงเหตุผลแล้วว่าทำไมเบี้ยถึงถูก ทำไมเบี้ยถึงแพง จะได้หายสงสัยและเข้าใจอย่างถูกต้อง

ไดเร็ค เอเชีย
ไดเร็ค เอเชีย โบรกเกอร์ประกันภัยรถยนต์

และสำหรับท่านใดที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ราคาถูกขอแนะนำ ประกันรถยนต์จากไดเร็ค เอเชีย ที่กล้าการันตีค่าเบี้ยถูกกว่าใคร พบถูกกว่ายินดีคืนส่วนต่าง พิเศษสุด! สมัครทำประกันรถยนต์ออนไลน์ไดเร็ค เอเชีย ภายในเดือนกันยายนนี้ รับผลประโยชน์ฟรีถึง 5 ต่อ ดังนี้คือ ฟรี! ประกันโควิด, ฟรี! ประกันแพ้วัคซีน, ฟรี! ประกันอุบัติเหตุ, ฟรี! บริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง และ ฟรี! ค่าน้ำมัน 2,000 บาท อย่าช้ารีบสมัครตอนนี้เลย

อ่านเพิ่มเติม