ประกันอัคคีภัยบ้าน ที่ไหนดี ? คุ้มครองคุ้มค่าที่สุด

ads

มีติดบ้านไว้ ก็อุ่นใจ

เมื่อมีข่าวเพลิงไหม้เกิดขึ้นแทบทุกวัน ก็ทำให้หลายคนเริ่มวิตกกังวลว่า โชคร้ายแบบนั้นจะมีโอกาสเกิดกับบ้านของเราหรือไม่ ? และหากเกิดขึ้นจริง เราพร้อมรับมือแค่ไหน เพราะถ้ามองตามความเป็นจริง เชื่อว่า “ประกันอัคคีภัยบ้าน” น่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่หลายคนมองข้าม ไม่เหมือนประกันชีวิต ประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ หรือประกันรถยนต์ที่ได้รับความสนใจมากกว่า

แต่เมื่อบ้าน ที่อยู่อาศัย และทรัพย์สินต่าง ๆ ที่อยู่ภายในบ้าน อาจตกเป็นเหยื่อของเปลวไฟแบบนี้ การมองหาประกันอัคคีภัย เพื่อกระจายความเสี่ยงหากเกิดเหตุไฟไหม้ เนื่องจากประกันอัคคีภัยนั้นให้ความคุ้มครองกับทรัพย์สินของเราที่อาจเกิดความเสียหายได้ตามกรมธรรม์ที่เราทำไว้ แต่การตัดสินใจเลือกซื้อประกันอัคคีภัยบ้าน ลองไปดูกันว่า ประกันอัคคีภัยบ้าน คืออะไร ? และควรจะเลือกทำประกันอัคคีภัยกับที่ไหนต่อดี

ประกันอัคคีภัยบ้าน คือ ?

เป็นประกันภัยที่มอบความคุ้มครองแก่ทรัพย์สิน หรือบ้านที่เราอยู่อาศัย เมื่อเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ หรือเกิดอัคคีภัยขึ้น โดยความคุ้มครองตามประกันอัคคีภัยนั้น ก็มีความแตกต่างกันออกไปตามเงื่อนไขของแต่ละบริษัทที่รับทำประกัน รวมไปถึงเบี้ยประกันภัยก็มีราคาที่ต่างกัน เพื่อให้สอดคล้องกับองค์ประกอบต่าง ๆ และปัจจัยของบ้าน ตามปกติบริษัทประกันภัยจะคำนวณเบี้ยประกันภัยบ้าน จากลักษณะบ้าน โครงสร้างบ้านลักษณะบ้าน ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ บ้านไม้ เป็นต้น

เลือกซื้อประกันอัคคีภัยบ้าน ที่ไหนดี ?

ประกันอัคคีภัยที่อยู่อาศัย (GSB-HOME CARE) ธนาคารออมสิน

นี่เป็นประกันอัคคีภัยบ้านที่ได้รับความสนใจไม่น้อยในทุกวันนี้ ด้วยมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมหลากหลาย ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่มองหาว่า ประกันบ้านไม่น้อยทีเดียว แถมคุณยังสามารถเลือกระยะความคุ้มครองได้ทั้งแบบระยะสั้น หรือระยะยาว เพราะมีให้เลือกรับความคุ้มครอง 1 ปี, 3 ปี, 5 ปี, 10 ปี และ 15 ปี

ประกันอัคคีภัยบ้าน ธนาคารกสิกรไทย

ธนาคารกสิกรไทย ยังรับทำประกันอัคคีภัยสำหรับบ้านที่อยู่อาศัย ในราคาที่ไม่สูงมากเท่าไหร่ แถมความคุ้มครองที่ได้รับครอบคลุมค่าที่พักชั่วคราว เมื่อบ้านเกิดไฟไหม้ หรือเสียหายจากภัยธรรมชาติสูงสุด 1,000 บาท/วัน รวมแล้วสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาทตลอดระยะเวลาเอาประกันภัยอีกด้วย

ประกันภัยรักษ์บ้าน สำหรับที่อยู่อาศัย กรุงเทพประกันภัย

เป็นประกันอัคคีภัยที่เหมาะสำหรับที่อยู่อาศัยทั่วไป อาทิ บ้าน ทาวน์เฮาส์ ห้องชุด คอนโดมิเนียม คุ้มครองทั้งสิ่งปลูกสร้าง และทรัพย์สินภายใน พร้อมวงเงินสำหรับศิลปวัตถุอันมีค่า ค่าที่พักชั่วคราว พิเศษชดใช้ตามมูลค่าทรัพย์สินปัจจุบันโดยไม่หักค่าเสื่อม

ประกันภัยบ้านและคอนโด ชับบ์

สำหรับประกันอัคคีภัยตัวนี้ ให้ความคุ้มครองสำหรับการสูญเสียหรือความเสียหายเนื่องจากอัคคีภัย ฟ้าผ่า (รวมถึงการสูญเสียหรือความเสียหายต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เกิดจากการลัดวงจรเนื่องจากฟ้าผ่า) การระเบิด ภัยจากการเฉี่ยวชนของยานพาหนะ ภัยจากอากาศยาน ความเสียหายเนื่องจากน้ำ ภัยจากลมพายุ อุทกภัย แผ่นดินไหว และพายุลูกเห็บอีกด้วย

ประกันอัคคีภัยที่อยู่อาศัย วิริยะประกันภัย

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการประกันอัคคีภัยสำหรับบ้านอยู่อาศัย เพราะประกันอัคคีภัยที่อยู่อาศัย วิริยะประกันภัย ให้ความคุ้มครองที่อยู่อาศัยของคุณ จากภัยไฟไหม้ ภัยฟ้าผ่า ภัยระเบิด ภัยจากยานพาหนะ ภัยจากอากาศยาน และภัยเนื่องจากน้ำ (ไม่รวมน้ำท่วม) นอกจากนี้ ยังคุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติ อย่างภัยลมพายุ ภัยแผ่นดินไหว ภัยน้ำท่วม และภัยจากลูกเห็บ

แม้การเลือกทำประกันอัคคีภัยบ้าน จะไม่ได้เป็นประกันที่บังคับให้ทุกบ้านต้องทำ แต่การเลือกกระจายความเสี่ยงให้กับบ้านหรือที่อยู่อาศัยของเราไว้นั้นถือเป็นเรื่องที่ช่วยให้อุ่นใจยามเกิดเหตุไม่คาดฝันอีกด้วย


READ MORE :