ประกันสุขภาพข้าราชการที่ไหนดี ? ถึงมีงบน้อยก็สมัครได้

ads

เป็นข้าราชการ ก็ควรประกันสุขภาพได้

ตามที่รู้กันดีว่า “สุขภาพดี ๆ หาซื้อที่ไหนไม่ได้” ต่อให้มีเงินมากมายแค่ไหน ก็ไม่สามารถซื้อสุขภาพที่ดีได้ หากอยากได้สุขภาพที่ดีก็ต้องมั่นออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ แต่ปัจจุบันมีอีกหลายปัจจัยที่ทำให้เราไม่มีเวลา อย่าว่าการออกกำลังกายเลย แค่กินอาหารยังไม่มีเวลาเลย นี่ยังไม่รวมปัญหา PM 2.5 มลพิษในอากาศอีกหนึ่งในตัวการที่ทำให้สุขภาพของเราทรุดโทรม และด้วยเหตุผลต่าง ๆ ที่ว่ามาล้วนทำให้เราเจ็บป่วยได้ง่ายขึ้น

แม้จะมีสวัสดิการรักษาพยาบาล อย่างสิทธิประกันสังคม สิทธิบัตรทอง หรือสิทธิข้าราชการ แต่คงเป็นเรื่องดีไม่น้อย หากมีประกันสุขภาพเพิ่มอีกสักฉบับ เพื่อมาคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลยามที่เกิดเหตุฉุกละหุกไม่สามารถเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลตามสิทธิได้ และในกรณีข้าราชการล่ะ ควรทำประกันสุขภาพหรือไม่ ? รวมถึงมีของบริษัทประกันไหนบ้าง


ข้าราชการ ควรทำประกันสุขภาพหรือไม่ ?


สำหรับคำถามนี้ ขั้นแรกคงต้องขอให้คุณสำรวจสิทธิค่ารักษาพยาบาลที่มีอยู่ ว่ามีอะไรอยู่บ้าง ครอบคลุมให้ตัวเราเองหรือคนในครอบครัวเท่าไหร่ แล้วค่อยเช็กเพิ่มเติมในส่วนของค่ารักษาพยาบาลนั้นเบิกอะไรได้ เข้าที่โรงพยาบาลไหนได้บ้าง ? หากมีอยู่แล้วบางส่วนและมั่นใจว่าเราจะใช้สวัสดิการนี้ต่อไปนาน ๆ อาจจะเลือกแค่ทำเพิ่มเติมในส่วนเฉพาะส่วนที่คิดว่าสวัสดิการของเราไม่ครอบคลุมก็ได้


ประกันสุขภาพข้าราชการที่ไหนดี ? ถึงมีงบน้อยก็สมัครได้


ประกัน Viriyah Healthcare by BDMS : วิริยะประกันภัย

เริ่มต้นกันที่ ประกันสุขภาพจากวิริยะ ซึ่งมาพร้อมกับประกันอุบัติเหตุ อย่าง “Viriyah Healthcare by BDMS” หรือ วิริยะ เฮลธ์แคร์ บาย บีดีเอ็มเอส ที่เป็นประกันสุขภาพเหมาจ่ายที่ค่าเบี้ยถูกที่สุด (แผน 3) จากทั้ง 5 บริษัทที่นำมาเปรียบเทียบ โดยมีค่าเบี้ยเริ่มต้นที่ 12,000 บาท/ปี (ช่วงอายุ 16-40 ปี) แต่ได้ความคุ้มครองสูงสุดถึง 700,000 บาท

ขณะที่ค่าห้อง-อาหาร-พยาบาล-สูงสุด ถึง 8,000 บาท และค่าห้องผู้ป่วยหนัก (ICU) อีก 16,000 บาท และไม่จำกัดวงเงินค่ารักษาต่อครั้ง นั่นหมายความว่า ผู้เอาประกันของวิริยะประกันสุขภาพ สามารถรักษาได้จนเต็มวงเงินคุ้มครองได้ภายในครั้งเดียว

ตารางสิทธิประโยชน์ประกันภัยสุขภาพ Viriyah Healthcare by BDMS
ตารางสิทธิประโยชน์ประกันภัยสุขภาพ Viriyah Healthcare by BDMS

ประกันสุขภาพ เมืองไทย Health-Trust : เมืองไทยประกันภัย

สำหรับประกันสุขภาพ เมืองไทย Health-Trust พร้อมมอบความคุ้มครองให้ผู้เอาประกันแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะป่วยหนักหรือเบา เพียงจ่ายเบี้ยประกันเริ่มต้น 11,500 บาท/ปี ก็ได้รับความคุ้มครองครบ ตั้งแต่ค่าห้องสูงสุดถึง 14,000 บาท/วัน ค่ารักษาพยาบาลเหมาจ่ายไม่จำกัดวงเงินต่อครั้ง (สูงสุด 1,000,000 บาท/ปี) ทั้งยังให้ความคุ้มครองกรณีเจ็บป่วยจากโรคทั่วไป และการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ รวมถึงกรณีติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือเจ็บป่วยเพราะฝุ่น PM 2.5 และกลุ่มโรคร้ายอื่น ๆ อีกด้วย


ประกันสุขภาพเหมาจ่าย : สินมั่นคงประกันภัย

มาต่อกันที่ “ประกันสุขภาพเหมาจ่าย” ของสินมั่นคงประกันภัย ซึ่งมีให้เลือกถึง 4 แผนความคุ้มครอง หากถามว่า ประกันสุขภาพเหมาจ่ายแผนไหนคุ้มสุด ต้องบอกว่า “แผน D” เพราะให้ความคุ้มครองสูงถึง 500,000 บาท/ปี โดยเบี้ยประกันเริ่มต้นที่ประมาณ 12,000 บาท เป็นต้นไป ตามแต่ช่วงอายุ (31-40ปี อยู่ที่ 12,821 บาท) ทั้งยังให้ความคุ้มครองครอบคลุมการเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุ (อบ.1) แบบเต็มจำนวน


ทิพยจัดเต็ม 15,000 Comfort : ทิพยประกันภัย

ทิพยจัดเต็ม 15,000
ทิพยจัดเต็ม 15,000

ประกันสุขภาพเหมาจ่ายของทิพยประกันภัย มาในชื่อ “ทิพยจัดเต็ม 15,000 Comfort” ซึ่งมีจุดเด่นตามชื่อเลย คือ จ่ายราคาเดียวที่ 15,000 บาท ไม่ว่าจะเป็นช่วงอายุไหนก็ตาม แต่จะได้รับเงื่อนไขความคุ้มครองต่างกันไป อาทิ

  • แผน 1 (อายุ 15-40 ปี) ได้รับความคุ้มครองสูงสุด 500,000 บาท ได้วงเงินรักษาผู้ป่วยนอกสูงสุด 2,000 บาท/ครั้ง ส่วนค่าห้องผู้ป่วยปกติ อยู่ที่ 6,000 บาท/ครั้ง
  • แผน 3 (อายุ 51-60 ปี) ได้รับความคุ้มครองสูงสุด 350,000 บาท ได้วงเงินรักษาผู้ป่วยนอกสูงสุด 900 บาท/ครั้ง ส่วนค่าห้องผู้ป่วยปกติ อยู่ที่ 4,000 บาท/ครั้ง

ประกันสุขภาพ โอปอล : aetna

ปิดท้ายด้วยเอ็ทน่า ประกันสุขภาพ หรือ aetna ที่ส่งแผนประกันสุขภาพ โอปอล มาเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้คุณได้พิจารณา แม้ว่า ประกันสุขภาพเหมาจ่ายตัวนี้ เบี้ยประกันอาจแรงไปหน่อย แต่เชื่อเถอะว่า ความคุ้มครองที่คุณได้รับคุ้มกับเงินที่เสียไปมาก โดยความคุ้มครองสูงถึง 750,000 บาท และไม่จำกัดวงเงินการรักษาต่อครั้ง

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูล ประกันสุขภาพข้าราชการที่น่าสนใจกันไปแล้ว เชื่อว่าตอนนี้หลายคนก็คงที่จะสามารถเลือกประกันสุขภาพที่เหมาะสมกับตัวเองได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นกันอย่างแน่นอน อ้อ… ใครที่กังวลว่า เงินสดในมือไม่พอจ่ายค่าเบี้ยประกัน ก็ไม่ต้องห่วง เพราะปัจจุบันบริษัทประกันภัยหลายแห่ง มีโปรโมชันผ่อน 0% กับบรรดาบัตรเครดิตธนาคารต่าง ๆ มาให้เลือกรูดจ่ายอยู่นะ

✔ คลิกสมัคร “ประกันสุขภาพ” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :