ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2565 ราคาดีที่สุด

เปรียบเทียบราคาประกันชั้น 1 บริษัทไหนเข้าวิน

อย่างที่ทราบกันดีว่าประกันรถยนต์ คือสิ่งที่อยู่คู่กับรถของพวกเราทุกคนพูดง่าย ๆ ใครซื้อรถก็จำเป็นต้องซื้อประกันรถยนต์ด้วย เพราะทุกครั้งที่ขับขี่บนท้องถนนอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอไม่เลือกวันเวลาหรือสถานที่ และหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นโดยที่คุณเป็นฝ่ายผิดค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถของคุณและของคู่กรณีรวมถึงค่ารักษาพยาบาลบริษัทประกันจะเป็นผู้รับผิดชอบทั้งหมด (ตามวงเงินที่ทำเอาไว้) ถือเป็นการถ่ายโอนความเสี่ยงที่ทำให้คุณไม่ต้องแบกรับภาระรายจ่ายจำนวนมาก ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่เดือดร้อนเป็นหนี้เป็นสิน อีกทั้งยังช่วยให้การใช้รถใช้ถนนของคุณเกิดความอุ่นใจเพิ่มขึ้นอีกมาก โดยเฉพาะคนที่ต้องใช้รถอยู่เป็นประจำ

ตามกฎหมายแล้วรถยนต์ทุกคันถูกบังคับให้ต้องทำ พรบ. หรือประกันรถยนต์ภาคบังคับตาม พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 ซึ่งถือเป็นหน้าที่ของเจ้าของรถทุกคน ซึ่งความคุ้มครองตาม พรบ. ได้แก่คุ้มครองผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร รวมถึงบุคคลภายนอกที่ได้รับความเสียหายจากรถ นอกจากนี้ยังมีประกันอีกประเภทที่เรียกว่าประกันรถยนต์ภาคสมัครใจที่เรารู้จักกันดีคือ ประกันชั้น 1, 2 หรือ 3 นั่นเองที่เจ้าของรถจำเป็นต้องซื้อเพิ่มเพื่อความคุ้มครองในกรณีรถยนต์เสียหาย สูญหาย ไฟไหม้ หรือรถยนต์ของเราไปทำให้ผู้อื่นหรือทรัพย์สินของผู้อื่นได้รับความเสียหาย

ซึ่งในวันนี้จะขอหยิบเอาประกันชั้น 1 มาพูดถึงสักหน่อยเพราะถือเป็นประกันที่ได้รับความนิยมจากเจ้าของรถมากที่สุด จุดเด่นคือให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมรอบด้าน ทั้งความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของผู้เอาประกันไม่ว่าจะเกิดจากอุบัติเหตุ สูญหาย หรือไฟไหม้ นอกจากนี้ยังคุ้มครองครอบคลุมถึงความเสียหายที่เกิดกับรถยนต์ของคู่กรณี ตัวผู้ขับขี่ บุคคลภายนอกกรณีบาดเจ็บหรือเสียชีวิต รวมถึงทรัพย์สินทั้งหมดของบุคคลภายนอกด้วย

ประกันรถยนต์ชั้น 1
ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2564

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี

หนึ่งในเหตุผลสำคัญอันดับ 1 ประกอบการตัดสินใจเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็คือเรื่องของเบี้ยประกันนั่นเอง รองลงมาคือความน่าเชื่อถือของบริษัท และสุดท้ายก็คือการให้บริการ ซึ่งในส่วนของเบี้ยประกันชั้น 1 บริษัทไหนถูกแพงกว่ากันอันนี้บอกยากขึ้นอยู่กับประเภทรถ ยี่ห้อ และรุ่นด้วย ยกตัวอย่างดังภาพข้างล่างนี้ อัปเดตล่าสุด 1 ก.ค. 2021 จากเว็บไซต์ 724team.com รถยนต์ Toyota Revo 4 ประตู ตารางเบี้ยมีดังนี้

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2564
เปรียบเทียบราคาประกันชั้น 1 จากบริษัทประกันชั้นนำ

จะสังเกตได้ว่าประกันชั้น 1 ทุนประกันที่ 650,000 บาท มี 6 บริษัทประกันภัยที่เปิดให้บริการซ่อมศูนย์ได้แก่ คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย, อลิอันซ์, ทิพยประกันภัย, เทเวศประกันภัย, ไทยศรีประกันภัย และเอเชียประกันภัย ซึ่งเบี้ยเจ้าที่ถูกที่สุดก็คือ คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย จ่ายที่ 20,000 บาท ไล่ไปจนถึงแพงที่สุดคือของ เทเวศประกันภัย จ่ายที่ 24,000 บาท

ในส่วนของบริการซ่อมศูนย์มีถึง 11 บริษัท นอกจาก 6 บริษัทดังกล่าวข้างต้นแล้วมีเพิ่มเติมเข้ามาดังนี้คือ วิริยะประกันภัย, กรุงเทพประกันภัย, เมืองไทยประกันภัย, ไทยประกันภัย และแอกซ่า ซึ่งเบี้ยประกันที่ถูกที่สุดได้แก่บริษัททิพยประกันภัย 6,300 บาท แพงที่สุดได้แก่บริษัทวิริยะประกันภัย 19,500 บาท

รวมราคาประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนคุ้มสุด

เรียงตามราคาถูกสุดศูนย์บริการ 3 อันดับแรก ได้แก่
1. คุ้มภัยโตเกียวมารีนประกันภัย ค่าเบี้ย 20,000 บาท
2. ทิพยประกันภัย ค่าเบี้ย 20,400 บาท
3. ไทยศรีประกันภัย ค่าเบี้ย 22,001 บาท

เรียงตามราคาถูกสุดอู่ซ่อม 3 อันดับแรก ได้แก่
1. ทิพยประกันภัย ค่าเบี้ย 6,300 บาท
2. อลิอันซ์ ค่าเบี้ย 15,001 บาท
3. แอกซ่า ค่าเบี้ย 15,156 บาท

ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2564
ข้อมูลประกันชั้น 1 ซ่อมอู่ อลิอันซ์ เบี้ย 15,001 บาท

อย่างไรก็ตามข้อมูลราคาเบี้ยที่เห็นดังกล่าวยังไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ เพราะแต่ละเจ้าก็มีรายละเอียดไส้ในบอกเอาไว้ยกตัวอย่างประกันชั้น 1 อลิอันซ์ ซ่อมอู่ เบี้ย 15,001 บาท จะรับทำเฉพาะรถยนต์นั่งส่วนบุคคลเฉพาะทะเบียนต่างจังหวัด ยกเว้นกรุงเทพฯและปริมณฑล (นครปฐม, ปทุมธานี, สมุทรปราการ และสมุทรสาคร) ดังนั้นใครที่อยู่กรุงเทพฯ รวมถึงปริมณฑล 4 จังหวัดดังกล่าวทำไม่ได้นั่นเอง

ซึ่งทั้งหมดนี้ท่านเจ้าของรถสามารถคลิกเข้าไปเลือกยี่ห้อรถยนต์ รุ่น เพื่อหาราคาเบี้ยประกันจากนั้นคลิกดูไส้ในที่เป็นรายละเอียดก่อนตัดสินใจทำประกัน เพื่อให้ได้ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ตรงใจคุณที่สุดอีกครั้ง ซึ่งหลายบริษัทก็มีโปรโมชั่น รวมถึงสามารถผ่อน 0% ให้คุณได้จ่ายแบบสบายกระเป๋ามากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ DirectAsia การันตีราคาดีที่สุด

คนมีรถส่วนใหญ่มักจะมองหาประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่มีเบี้ยประกันคุ้มค่า จ่ายสบาย ๆ ดังนั้นขอแนะนำเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์กับไดเร็ค เอเชีย เช็คง่าย มีการันตีราคาดีที่สุด โดยคำนวณเบี้ยประกันตามพฤติกรรมการขับ ผ่อนสบาย 0% ผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต เมื่อซื้อประกันรถยนต์ผ่านทาง Call Center ฟรีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง *โปรโมชั่นเป็นไปตามเงื่อนไข

อ่านเพิ่มเติม

Previous articleสเปรย์พ่นคอป้องกันโควิด ไม่จริง อย. ย้ำระงับกลิ่นปากเท่านั้น
Next articleรวมรีวิว Pantip ประกันรถยนต์ชั้น 1 เห็นอย่างไรช่วงโควิด ?