นายจ้าง สมัครประกันโคโรนา 2019 แก่ลูกจ้างต่างด้าวได้ที่ไหนคุ้มสุด

ads

#โคโรน่าไวรัส กับเรื่องที่นายจ้าง ต้องรู้ !

เมื่อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 (COVID-19) กลายเป็นวิกฤติที่ทำให้โลกปั่นป่วนหนัก แม้กระทั่งประเทศไทย ยังได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนาในหลายภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเศรษฐกิจ หรือการท่องเที่ยว และหากท้ายที่สุดยังไม่อาจควบคุมไวรัส #โควิด19 ได้โดยเร็ว กลุ่มผู้ใช้แรงงานหาเช้ากินค่ำจะเป็นอีกกลุ่มที่ได้รับผลกระทบ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มแรงงานไทย หรือแรงงานต่างด้าวก็ตาม

และไม่ได้มีแค่ปัญหาปากท้องเท่านั้นที่หลายคนวิตกกังวล ยังมีเรื่องของอาการเจ็บป่วยที่หากติดเชื้อไวรัสโควิดไนน์ทีนจนล้มป่วยขึ้นมา สามารถใช้สิทธิรักษาอะไรได้บ้าง ?

แรงงานที่ขึ้นทะเบียนในระบบประกันสังค

แค่คุณเป็นแรงงานที่ขึ้นทะเบียนในระบบประกันสังคม หากมีอาการเจ็บป่วยหรือสงสัยว่าตัวเองอาจจะติดเชื้อไวรัสโคโรนา สามารถใช้สิทธิประกันสังคม เพื่อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลที่คุณมีประกันสังคมอยู่ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ นอกจากนี้ หากไปทำงานไม่ได้ ประกันสังคมยังจ่ายเงินทดแทนของค่าจ้างถึง 50% อีกด้วย

แรงงานนอกระบบประกันสังคม

กรณีนี้ผู้ประกันตน หากมีอาการเจ็บป่วย รวมถึงผู้ใช้สิทธิบัตรทอง 30 บาท และประกันชีวิตต่าง ๆ ตรวจรักษาไวรัสโควิด-19 หรือไวรัสโคโรนาฟรี ! โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หากเข้าตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้

  • กรณีเพิ่งเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงและมีอากาศป่วยเท่านั้น
  • กรณีไม่ไปใช้สิทธิ์โรงพยาบาลประกันสังคม สามารถเข้ารักษาในโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ได้ก่อน จากนั้น ค่อยทำเรื่องเบิกจ่ายเป็นกรณีฉุกเฉิน 72 ชั่วโมง

เมื่อไล่เรียงดูพบว่า ยังมีกลุ่มแรงงานต่างด้าวที่ยังไม่มีการระบุว่า หากเจ็บป่วยด้วยเชื้อไวรัสโควิด-19 สามารถใช้สิทธิการรักษาจากหน่วยงานใด ฉะนั้น ทางออกที่น่าจะช่วยแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดกับแรงงานต่างด้าวที่มีอาการเจ็บป่วย หรือสงสัยว่าป่วยเพราะเชื้อไวรัส #COVID19 นั่นคือ การทำประกันโคโรนา 2019


นายจ้าง สมัครประกันโคโรนา 2019 แก่ลูกจ้างต่างด้าวได้ที่ไหนคุ้มสุด


สำหรับนายจ้างที่จ้างแรงงานต่างด้าวที่ไม่ต้องขึ้นทะเบียนประกันสังคม สามารถติดต่อขอซื้อประกัน #โคโรนาไวรัส จากบริษัทประกันภัยที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้รู้สึกอุ่นใจมากยิ่งขึ้น เพราะบางครั้งเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินแล้วจำเป็นต้องใช้เงินสำรองจ่ายก็มั่นใจได้ว่าประกันจะช่วยคุณ (นายจ้าง) จ่ายและมีการเบิกเงินคืนได้

ถ้าใครกำลังมองหาประกันภัยโคโรนาไวรัสสามารถพิจารณาประกันโคโรนาของ “สินทรัพย์ประกันภัย” ที่เบี้ยเริ่มต้น 99 บาทต่อปีเท่านั้น

สินทรัพย์ประกันภัย มีแผนประกันแบบใด

สินทรัพย์ประกันภัย เป็นแผนประกันที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย หรือนายจ้างที่ต้องการสมัครให้กับลูกจ้างคนไทยหรือต่างด้าว และคิดว่าจะลองสมัครเพื่อได้รับความคุ้มครองเบื้องต้น โดยไม่มั่นใจว่า ตนเองอยู่ในพื้นที่ที่มีความเสี่ยงหรือไม่ ? แต่ก็อยากหาความมั่นใจเรื่องค่ารักษาพยาบาลให้กับตัวเองและครอบครัว

ทั้งนี้เพื่อความอุ่นใจในการดำเนินชีวิตประจำวัน นอกจากทำประกันโคโรนา 2019 เพื่อช่วยคุ้มครองด้านค่ารักษาพยาบาลและค่าชดเชยต่าง ๆ อย่าลืมป้องกันไม่ให้ติดเชื้อจะเป็นการดีที่สุด


READ MORE :