ไดเร็ค เอเชีย ซ่อมห้าง ซ่อมศูนย์ เคลมได้ที่ไหนบ้าง?

DirectAsia การันตีซ่อมที่ไหนก็ได้

สำหรับผู้ที่ทำ “ประกันชั้น 1” พอถึงเวลาที่ต้องเลือกว่าจะเอารถของเราเข้าซ่อมที่ไหนดี เมื่อต้องการเคลมประกันรถยนต์ ระหว่าง “ซ่อมห้าง” หรือ “ซ่อมอู่” ซึ่งเรื่องนี้ อาจสร้างความมึนงงให้เจ้าของรถไม่น้อย ว่ามันต่างกันอย่างไร และเราควรเลือกแบบไหน ? วันนี้ Promotions มีคำตอบมาฝากกัน


ซ่อมห้าง – ซ่อมอู่ คืออะไร 


ซ่อมห้าง คืออะไร ?

“ซ่อมห้าง” หรืออาจเรียกอีกอย่างว่า การ “ซ่อมศูนย์” เป็นกรณีที่คุณเลือกนำรถเข้าไปซ่อมที่ศูนย์รถยนต์ของยี่ห้อนั้น ๆ โดยปกติคนส่วนใหญ่มักเลือกนำรถเข้าไปซ่อมที่ศูนย์บริการที่ออกรถมานั่นเอง

ซ่อมอู่ คืออะไร ?

สำหรับการ “ซ่อมอู่” นั้น สามารถแบ่งออกเป็น 2 อย่าง คือ

(1) อู่นอกเครือของบริษัทประกันรถยนต์ >> คุณต้องสำรองเงินออกไปก่อน หลังจากนั้นค่อยนำใบเสร็จไปเคลมเงินคืนจากบริษัทประกันทีหลัง แต่ทั้งนี้ อาจจะไม่ได้เงินเต็มจำนวนนะคะ

(2) อู่ในเครือของบริษัทประกันรถยนต์ >> ไม่ต้องสำรองเงินจ่ายไปก่อน เพียงแค่คุณต้องเช็กให้ดีก่อนว่า อู่ที่คุณเลือกใช้บริการนั้น เป็นอู่ในเครือของบริษัทประกันภัยที่คุณทำประกันเอาไว้

ไม่ว่าคุณจะเลือกเคลมประกันรถยนต์ ด้วยการเลือกซ่อมห้างหรือซ่อมอู่ แต่สิ่งที่คุณต้องคิดถึงเป็นลำดับแรก นั่นคือ เลือกทำประกันกับบริษัทที่มีอู่ในเครือเยอะ ครอบคลุมหลายจังหวัด และแต่ละอู่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากบริษัทประกันนั้น ๆ และในช่วงเวลาที่เจ้าของรถหลาย ๆ คนกำลังมองหาบริษัทประกันแห่งใหม่อยู่ เรามีบริษัทประกันภัยที่น่าจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ อย่าง DirectAsia หรือ บริษัท ไดเร็ค เอเชีย (ประเทศไทย) ที่มาพร้อมสโลแกน “ไม่มีการดูแลใด ที่ดีไปกว่าการดูแลคนในครอบครัวและเพื่อนของเรา” และที่สำคัญ หนึ่งในจุดเด่นของ Direct Asia มีอู่ในเครือเยอะม๊ากกก


ไดเร็ค เอเชีย ซ่อมห้าง ซ่อมศูนย์ เคลมได้ที่ไหนบ้าง?


ปัจจุบัน บริการซ่อมรถยนต์ที่ศูนย์และอู่แนะนำในเครือ “ไดเร็ค เอเชีย” มีมากกว่า 600 แห่งทั่วประเทศ โดยคุณสามารถค้นหาศูนย์บริการหรืออู่ซ่อมที่อยู่ในเครือ ผ่านเว็บไซต์ https://www.directasia.co.th/garage-da/ สำหรับวิธีค้นหาอู่ มีรายละเอียด ดังนี้

(1) เมื่อเปิดเข้าไปที่เว็บไซต์ https://www.directasia.co.th/garage-da/ คุณจะพบว่า มีตัวเลือกที่ช่วยให้การค้นหาของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้น

(2) พอระบุว่า เลือก “อู่” หรือ “ศูนย์ซ่อม” พร้อมจำกัดพื้นที่ในการใช้บริการ ด้วยเลือก “เขต/อำเภอ” และ “จังหวัด” ก่อนกดค้นหา คุณจะรู้ทันทีว่า พิกัดที่คุณเลือกนั้น มีผู้ให้บริการทั้งหมดเท่าไหร่ ที่ตั้ง เบอร์ติดต่อ พร้อมระบุว่า เป็นศูนย์ซ่อม/อู่ของรถยนต์ยี่ห้อใด

ภาพตัวอย่างการค้นหาศูนย์ซ่อมหรืออู่

เป็นไงบ้างกับข้อมูลศูนย์ซ่อมและอู่รถยนต์ที่อยู่ในเครือไดเร็ค เอเชีย โบรกเกอร์ประกันรถยนต์อีกแห่งที่ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการของเจ้าของรถ เพราะเงื่อนไขความคุ้มครองยืดหยุ่นกว่ามากบริษัทประกันเจ้าอื่น ๆ แถมเบี้ยประกันได้รับการการันตีจาก ไดเร็คเอเชีย ด้วยว่าคุ้มกว่า !


READ MORE :