รถยนต์ประหยัดน้ำมัน 2565 มีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ?

อยากเซฟน้ำมันได้เยอะ ซื้อรถรุ่นไหนดี

ทุกวันนี้ การเลือกซื้อรถยนต์สักคัน นอกจากดีไซน์ภายนอก ความสวยงาม ความเหมาะสมด้านการใช้งาน และราคาแล้ว เรื่อง “ความประหยัดน้ำมัน” ก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้คนตัดสินใจเลือกซื้อรถเช่นกัน เพราะรถที่มีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานต่ำจะช่วยในเรื่องของการประหยัดค่าใช้จ่ายระยะยาวได้เป็นอย่างดี

ซึ่งปัจจุบัน มีรถยนต์ประหยัดน้ำมันที่เราต่างคุ้นเคยกันอยู่ 2 ประเภท ประกอบด้วย 
  • รถยนต์อิโคคาร์ (Eco Car) เป็นรถยนต์ที่มีเครื่องยนต์ขนาดเล็ก ซึ่งมีคุณสมบัติหลักคือ ประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  • รถยนต์ไฮบริด หรือรถยนต์ประหยัดน้ำมันที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเข้ามาช่วยอีกทาง ถือเป็นยานยนต์ทางเลือกที่ทั่วโลกให้ความสนใจ รวมถึงประเทศไทย

และเมื่อรถยนต์ประหยัดน้ำมัน ทั้งแบบ Eco Car และไฮบริดได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก ไม่แปลกที่บรรดาค่ายรถยนต์จะเร่งผลิตรถยนต์ประหยัดน้ำมัน ทั้ง 2 แบบ มาให้ผู้ที่กำลังมองหารถประหยัดน้ำมันได้เลือกซื้อไปใช้งานในชีวิตประจำวันกัน และวันนี้เราจะพาไปดูกันว่า มีรถยนต์ประหยัดน้ำมัน รุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ?

Toyota C-HR

Toyota C-HR เป็นรถ Crossover SUV ขนาดเล็ก 5 ที่นั่ง
Toyota C-HR เป็นรถ Crossover SUV ขนาดเล็ก 5 ที่นั่ง

เป็นรถ Crossover SUV ขนาดเล็ก 5 ที่นั่ง ที่ถูกออกแบบมาให้มีความสปอร์ต เฉียบคม พร้อมล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยีใหม่ 4 รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ระบบไฮบริดเจเนอเรชั่นใหม่, โครงสร้าง TNGA, Toyota Safety Sense และ Telematics ที่สำคัญยังผสมผสานความอเนกประสงค์ของตัวรถเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

Mazda2

Mazda2 รถยนต์ประหยัดน้ำมันขวัญใจคนเมือง
Mazda2 รถยนต์ประหยัดน้ำมันขวัญใจคนเมือง

นี่เป็นหนึ่งในรถยนต์ประหยัดน้ำมันขวัญใจคนเมือง ซึ่ง ผ่านมาตรฐานข้อบังคับมลพิษระดับ Euro 5 ของยุโรป ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ต่ำเพียง 100 กรัม/กม. โดดเด่นที่สุดเรื่องการประหยัดน้ำมันถึง 26.3 กม./ลิตร และด้วยเทคโนโลยี i-ACTIVSENE ที่ให้ความนุ่มนวลและเกาะถนนมากยิ่งขึ้นควบคุมทุกการเข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ

Suzuki Swift

Suzuki Swift เป็นรถประหยัดน้ำมัน รูปทรงกะทัดรัด
Suzuki Swift เป็นรถประหยัดน้ำมัน รูปทรงกะทัดรัด

Suzuki Swift เป็นรูปร่างกะทัดรัด เหมาะขับในเมืองไม่น้อยทีเดียว และเมื่อเทียบกับคู่แข่งในระดับเดียวกันในกลุ่มของ Eco Car โดยมีอัตราการประหยัดน้ำมันในระดับที่เรียกได้ว่าประหยัดพอตัว ขับขี่สบายใช้จ่ายประหยัด สมรรถนะดีเยี่ยม

Nissan March

Nissan March ถือได้ว่าเป็นรถ Eco-Car รุ่นแรกของไทยที่ผลิตขายอย่างเป็นทางการในปี 2553
Nissan March ถือได้ว่าเป็นรถ Eco-Car รุ่นแรกของไทยที่ผลิตขายอย่างเป็นทางการในปี 2553

นิสสัน มาร์ช ถือได้ว่าเป็นรถ “Eco-Car” รุ่นแรกของไทยที่ผลิตขายอย่างเป็นทางการในปี 2553 มีจุดเด่นที่ขนาดตัวรถเล็ก แต่ภายในกว้างขวาง นั่งสบาย มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร 79 แรงม้า ประหยัดน้ำมันได้สูงถึง 20 กม./ลิตร ขับขี่ก็ง่าย จอดรถก็คล่องตัว ราคาอะไหล่ไม่แพง คุ้มค่ามาก

Honda Accord Hybrid

Honda Accord Hybrid รถยนต์ซีดานขนาดกลาง
Honda Accord Hybrid รถยนต์ซีดานขนาดกลาง

รถยนต์ Honda รุ่นนี้ เป็นรถยนต์ซีดานขนาดกลาง ที่มีการปรับแต่งดีไซน์ให้มีความสปอร์ตมากขึ้น ทั้งยังมาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลังรวมกันทั้งระบบ 215 แรงม้า

และนี่คือ รถยนต์ประหยัดน้ำมัน 2563 จากทั้ง 5 ค่ายรถยนต์ ที่เรานำมาแนะนำ เชื่อว่าหลายคนคงคุ้นตารถยนต์ทั้ง 4 รุ่นบนท้องถนนอย่างแน่นอน แต่บอกก่อนว่า ถึงขึ้นชื่อว่าเป็นรถยนต์ประหยัดน้ำมันหลาย ๆ คันแลกมากับค่าใช้จ่ายราคาแพง เพราะด้วยประสิทธิภาพอันทรงพลังและเทคโนโลยีที่มีต้นทุนราคาแพงนั่นเอง และมีอีกหนึ่งสิ่งที่ควรใส่ใจหลังจากที่มีรถยนต์แล้วก็คือ การเลือกทำประกันรถยนต์ที่จะให้ความคุ้มครองแก่รถของคุณในการขับขี่

✔ คลิกดูโปรโมชั่น “ประกันรถยนต์” ได้ที่นี่ >>>


READ MORE :