7 เหตุผล ทำไมต้องซื้อประกันเดินทางภายในประเทศ

ปีใหม่ 2019 เที่ยวทั่วไทย อุ่นใจด้วยประกันเดินทาง

ใกล้เข้ามาแล้วกับช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ แน่นอนว่าวันหยุดยาวแบบนี้ หลายคนหลายครอบครัวก็ต้องไปท่องเที่ยวกันแน่ ๆ ไม่ว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศหรือเที่ยวที่ประเทศไทย สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ควรทำ คือ ซื้อประกันเดินทาง เพื่อความอุ่นใจและได้รับความคุ้มครอง หากไปเที่ยวต่างประเทศ หลายคนคงเข้าใจว่าควรซื้ออยู่แล้ว แต่ถ้าเที่ยวภายในประเทศไทยล่ะ ควรจะซื้อหรือไม่? เพราะคิดว่าไม่จำเป็นเนื่องจากอยู่ภายในประเทศตัวเอง แต่คุณทราบไหมว่า ประกันเดินทางนั้นสำคัญมากไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหนก็ตาม วันนี้เราจึงขอยกเหตุผลทั้ง 7 ข้อ ที่คุณทำควรซื้อประกันเดินทางภายในประเทศ มาให้ทุกคนทราบกันค่ะ

เหตุผลที่ควรซื้อประกันเดินทางภายในประเทศ

1 คุ้มครองค่ารักษาพยาบาล

คงไม่มีใครอยากจะต้องเข้าโรงพยาบาลระหว่างท่องเที่ยว แต่หากเกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุระหว่างท่องเที่ยว คุณจะได้รับความคุ้มครองจากประกันเดินทางที่คุณซื้อ ทั้งค่ารักษาพยาบาลและอื่น ๆ

2 คุ้มครองความเสี่ยงในการเดินทางล่าช้า

ถึงแม้ว่าจะเที่ยวภายในประเทศ แต่หลายคนก็เลือกที่จะเดินทางด้วยเครื่องบิน และอาจเกิดความเสี่ยงต่าง ๆ ทำให้เดินทางล่าช้า อาทิ การยกเลิกเที่ยวบิน การเลื่อนวันเดินทาง กระเป๋าเดินทางสัมภาระล่าช้าชำรุดสูญหาย การซื้อประกันเดินทางก็จะช่วยสร้างความอุ่นใจให้คุณ หากได้รับความเสียหายจากความเสี่ยงเหล่านี้

3 คุ้มครองกรณีเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวร

แม้ว่าจะเป็นกรณีที่ไม่มีใครอยากเจอกับตัวเอง แต่เมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวที่ต่าง ๆ อาจจะเกิดอุบัติเหตุจนได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตหรือทำให้ทุพพลภาพถาวรได้ การทำประกันเดินทางไว้ ก็จะคุ้มครองในกรณีนี้ ช่วยผ่อนปรนภาระของครอบครัวหรือญาติ ๆ

4 คุ้มครองกรณีถูกจี้โดยสลัดอากาศบนเครื่องบินระหว่างเดินทาง

เมื่อเดินทางด้วยเครื่องบิน ในกรณีที่ถูกจี้โดยสลัดอวกาศบนเครื่องบินในระหว่างการเดินทาง จะเป็นกรณีที่เกิดขึ้นได้น้อยมาก แต่ประกันเดินทางก็ให้ความคุ้มครองครอบคลุมมาถึงปัญหานี้ด้วย เพื่อความปลอดภัยของคุณ

5 คุ้มครองค่าเสียหายต่อการรับผิดชอบบุคคลภายนอก

ความคุ้มครองพิเศษ ที่ประกันเดินทางภายในประเทศแตกต่างกับประกันเดินทางต่างประเทศ คือ การคุ้มครองไปถึงบุคคลภายนอก ในกรณีที่ได้รับบาดเจ็บหรือทรัพย์สินได้รับความเสียหายที่มีสาเหตุมาจากคุณ ประกันเดินทางก็จะรับผิดชอบค่าเสียหายแทนให้

6 คุ้มครองทรัพย์สินของผู้เอาประกัน เมื่อได้รับความเสียหาย

บางครั้งการเดินทางด้วยเครื่องบิน กระเป๋าเดินทางของคุณอาจจะไม่ได้เสียหายแค่เพียงภายนอกเท่านั้น แต่ทรัพย์สินที่อยู่ภายในกระเป๋าของคุณยังได้รับความเสียหายอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่สายการบินจะรับผิดชอบแค่กระเป๋าเดินทางเท่านั้น ไม่ได้รับผิดชอบทรัพย์สินด้วย การซื้อประกันเดินทางก็จะช่วยเพิ่มความคุ้มครองตรงนี้ด้วย

7 เบี้ยประกันถูกมาก ราคาเริ่มต้นเพียงหลักสิบเท่านั้น

ตามปกติประกันเดินทางต่างประเทศจะมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ซึ่งถือว่าถูกมาก ๆ แต่ประกันเดินทางภายในประเทศนั้นมีราคาเริ่มต้นอยู่ในหลักสิบเท่านั้น ถูกกว่าประกันเดินทางต่างประเทศ ใคร ๆ ก็สามารถซื้อได้สบาย ๆ ไม่ต้องกลัวเกินงบท่องเที่ยว แต่ได้รับความคุ้มครองที่สูง

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับทั้ง 7 เหตุผลว่าทำไมคุณควรซื้อประกันเดินทางภายในประเทศ เพราะให้ความคุ้มครองกับคุณแบบพิเศษในราคาสบายกระเป๋า ซึ่งก็มีหลายบริษัทประกันภัยที่มีประกันเดินทางภายในประเทศให้คุณเลือกซื้อ อาทิ ไทยวิวัฒน์ปะกันภัย เมืองไทยประกันภัย ทิพยประกันภัย

Read more…