5 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป ตามรอยเจ้าหญิงดิสนีย์

ปีใหม่ 2019 ไปเที่ยวปราสาทเจ้าหญิง Disney กันเถอะ

เชื่อว่าในชีวิตของเด็กผู้หญิงเกือบทุกคน จะต้องเคยดูการ์ตูนดิสนีย์ โดยเฉพาะเจ้าหญิงต่าง ๆ ที่ใคร ๆ ก็ต่างใฝ่ฝันว่าจะต้องเป็นแบบนี้สักครั้ง ซึ่งหากพูดถึงเจ้าหญิง ก็ต้องมีปราสาทที่สวยงาม ดังนั้นวันนี้เราจึงจะพาผู้หญิงทุกคนไปตามรอยเจ้าหญิงดิสนีย์ ด้วยไปท่องเที่ยวปราสาทที่เป็นต้นแบบปราสาทในเรื่องกันค่ะ ยิ่งไปเที่ยวในช่วงปีใหม่ 2019 ที่ใกล้จะมาถึงนี้ ยิ่งฟินสุด ๆ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

1 Neuschwanstein Castle – ซินเดอเรลลา

เริ่มกันที่ปราสาทในเรื่อง Cinderella ที่มีความงดงาม จนรู้จักกันในอีกชื่อ คือ ปราสาทหงส์ นอกจากจะเป็นปราสาทต้นแบบในเรื่องแล้ว ปราสาทนี้ยังเป็นโลโก้ของ Walt Disney Picture ผู้สร้างการ์ตูนหลาย ๆ เรื่องจนเป็นตำนานอีกด้วย ปราสาทนี้ตั้งอยู่บนเทือกเขาแอลป์ ประเทศเยอรมนี

2 Alcazar de Segovia Castle – สโนไวท์

หากพูดถึงเจ้าดิสนีย์ล่ะก็ คงไม่มีใครไม่นึกถึงเจ้าหญิงสโนไวท์ ปราสาทแห่งนี้เป็นต้นแบบปราสาทในเรื่อง และถึงแม้ว่าจะไม่ได้อยู่แถบยุโรป เพราะตั้งอยู่ที่ประเทศสเปน ประสาทก็งดงามจนน่าตามรอยมาก ๆ

3  Hohenzollern Castle – เจ้าหญิงนิทรา ออโรร่า

มาต่อกันที่อีกหนึ่งเจ้าหญิงที่ใคร ๆ ก็เรียกเธอว่าเจ้าหญิงนิทรา ปราสาทที่เธอนอนหลับใหลในเรื่อง มีต้นแบบมาจากปราสาทในประเทศเยอรมนี ซึ่งปราสาทแห่งนี้ถูกยกย่องว่าเป็นปราสาทแห่งเทพนิยาย

4Château de Chambord – เบลล์ โฉมงามกับเจ้าชายอสูร

ปราสาทที่เป็นที่อยู่ของเจ้าชายอสูรและเบลล์ก็ได้มาอยู่ที่นี่แทนพ่อของตัวเอง เพราะขโมยดอกกุหลาบ ในเรื่อง Beauty and the beast มีต้นแบบมาจากปราสาทแห่งนี้ที่อยู่ในประเทศฝรั่งเศส มีความงดงามแต่ก็แฝงไปด้วยความดุดันเหมือนกับเจ้าชายอสูร

5 Mont Saint-Michel – ราพันเซล

เจ้าหญิงที่มีผมยาวที่สุด ปราสาทที่อยู่ของเธออยู่ท่ามกลางทะเลสาบ เหมือนกับต้นแบบปราสาทจริง ๆ ที่อยู่ในประเทศฝรั่งเศส และที่นี่ก็ได้รับการยกย่องว่าเป็นสิ่งมหัสจรรย์ของโลกตะวันตก หากไปเที่ยวในช่วงที่น้ำลด ก็จะสามารถเดินเล่นหรือปั่นจักรยานได้อีกด้วย

ทั้ง 5 สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรปนี้ เหมาะมาก ๆ ที่จะไปเที่ยวในช่วงปีใหม่นี้ ซึ่งเป็นวันหยุดยาว โดยเฉพาะคุณผู้หญิงคงจะถูกใจมาก ๆ นอกจากปราสาทเจ้าหญิงเหล่านี้ ประเทศต่าง ๆ ในยุโรปก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าเที่ยว และก่อนที่จะไปเที่ยวที่ไหน ควรซื้อประกันการเดินทางทุกครั้ง เพื่อความอุ่นใจในการเดินทางด้วยนะคะ

Read more…