5 สถานที่ท่องเที่ยว เพชรบูรณ์ คนเที่ยวเหนือปีใหม่ 2020 ต้องห้ามพลาด

เที่ยวเพชรบูรณ์ ปีใหม่ 63 เมืองรองต้องห้ามพลาด

เพชรบูรณ์” เป็นหนึ่งในจังหวัดเมืองรองที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้โปรโมทให้นักท่องเที่ยวหันมาท่องเที่ยวมากขึ้น นอกเหนือจากจะท่องเที่ยวในเมืองหลัก ซึ่งวันนี้สำหรับคนที่สนใจอยากจะไปเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563 นี้ เพื่อสัมผัสอากาศหนาวท่ามกลางธรรมชาติ เราก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจทั้ง 5 สถานที่ในจังหวัดเพชรบูรณ์มาแนะนำกันค่ะ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1 ภูทับเบิก

ภูทับเบิก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ขึ้นชื่อว่า “ชมหมอกหนาว ดาวบนดิน” เพราะที่นี่มีจุดเด่นที่ธรรมชาติที่สวยงาม ทะเลหมอกดุจอยู่บนสวรรค์ และตอนกลางคืนก็สามารถนอนดูดาวได้ใกล้ เหมือนกับว่าดาวอยู่บนดินจริง ๆ พร้อมสัมผัสอากาศหนาวเย็นสบายตลอดทั้งวัน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบูรณ์ที่ต้องห้ามพลาดมาก ๆ

2 เขาค้อ – อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาชมทะเลหมอก สัมผัสอากาศหนาว ธรรมชาติที่สวยงาม โดยที่นี่ยังมีท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย หนึ่งในนั้นคืออุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย ด้วยวิวทิวทัศน์ที่งดงามไปด้วยทุ่งหญ้าเขียวขจีและหมู่แมกไม้นานาพรรณ นอกจากนี้สำหรับคนสายชิล ยังสามารถแวะดื่มกาแฟตามเคาเฟ่สุดชิคมากมายในเขาค้อ

3 อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดเพชรบูรณ์ที่ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึง เมื่อจะไปเที่ยวจังหวัดนี้ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ที่นี่เหมาะที่จะกางเต็นท์นอนท่ามกลางธรรมชาติของพันธุ์ไม้ต่าง ๆ ที่อุดมสมบูรณ์ อากาศเย็นสบายตลอดปี และนอนดูดาวได้

4 วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

ท่องเที่ยวสถานที่ทางธรรมชาติกันไปแล้ว เที่ยววัดไหว้พระ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ตนเองกันบ้าง ที่จังหวัดเพชรบูรณ์มีวัดที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง และวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วก็เป็นวัดที่มีชื่อเสียง สวยงาม ดึงดูดให้ผู้คนทั่วประเทศมาเคารพสักการะ ที่นี่มีจุดเด่นคือมีพระพุทธรูปหยกขาว 5 องค์ซ้อนกัน ซึ่งภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ การประดับตกแต่งด้วยเศษแก้วเศษกระเบื้องที่วิจิตรงดงาม เจดีย์พระธาตุผาแก้วที่ใต้ฐานบรรจุหลักธรรมคำสอนต่าง ๆ

เครดิตรูปภาพ >>> เพจเฟซบุ๊ค วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

5 ไร่กำนัลจุล

ก่อนจะเดินทางกลับ แวะไร่กำนัลจุล สถานที่ท่องเที่ยวทางเกษตรกรรมที่มีชื่อเสียงของจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยกำนันจุล คุ้นวงศ์ เป็นผู้ที่เริ่มบุกเบิกไร่แห่งนี้ และพัฒนาการทำเกษตรกรรม ซึ่งเริ่มจากการปลูกไร่ส้มเขียวหวานจนมีชื่อเสียง และทำเกษตรอย่างอื่นเพิ่มมาอีกจนถึงปัจจุบัน และยังได้มีการแปรรูปสินค้าเกษตรอีกด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวสามารถเข้าเยี่ยมชมไร่ และซื้อสินค้าในราคาที่ถูกได้

เป็นอย่างไรบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ที่ได้แนะนำกัน เรียกได้ว่าหากมีโอกาสไปเยือนจังหวัดเพชรบูรณ์ ต้องตามเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ให้ได้ เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะถูกหาว่ามาไม่ถึง!

Read more…