5 ประเทศในยุโรปน่าเที่ยวช่วงเดือนมิถุนายน 2020

ในช่วงกลางปีเดือนมิถุนายนหน้าฝนของประเทศไทยแบบนี้ หลายคนก็คงกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อไปพักผ่อนหย่อนใจหรือจะหนีฝนก็ดี ซึ่งทุกคนทราบไหมคะว่าถึงช่วงนี้จะเป็นฤดูฝนของไทย แต่เป็นฤดูร้อนของประเทศในโซนยุโรป โดยแม้ว่าจะเป็นฤดูร้อนแต่อากาศกลับอบอุ่นเย็นสบาย ท้องฟ้าแจ่มใส ช่วงเวลากลางวันยาวนาน น่าเที่ยวมาก ๆ ทำให้ในช่วงนี้คนไทยหลายคนเลือกไปท่องเที่ยวประเทศในยุโรปค่ะ แต่คนที่ยังไม่เคยไปและอยากจะไปเที่ยวบ้าง ก็ไม่รู้ว่าจะไปประเทศไหนดี ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะวันนี้เราได้นำ 5 ประเทศในยุโรปมาแนะนำกันด้วย คลิกดู 5 อันดับ สถานที่ท่องเที่ยวในยุโรป ตามรอยเจ้าหญิงดิสนีย์

สวิตเซอร์แลนด์

หากพูดถึงเที่ยวยุโรป คงไม่มีใครไม่นึกถึงประเทศนี้ สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศได้เรียกว่าเป็นสุดยอดประเทศยุโรปในฝัน เพราะมีวิวทิวทัศน์ของธรรมชาติและเมืองอันสวยงามราวกับอยู่สวรรค์ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา หิมะ แม่น้ำ ลำธาร สถาปัตยกรรมอาคารบ้านเรือน กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวมักจะนิยมก็คือการนั่งรถไฟชมเทือกเขาแอลป์ ชมวิวทิวทัศน์ทั้งสองฝากฝั่งของประเทศสวิตเซอร์แลนด์

อังกฤษ

อังกฤษเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ใคร ๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากจะไปท่องเที่ยว เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เช่น บิ๊กเบน พระราชวังบักกิงแฮม ลอนดอนอาย และชมวิวทิวทัศน์ของเมืองที่มีสถาปัตกรรมสวยงามราวกับอยู่ในวรรณกรรมชื่อดัง นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังนิยมไปเยี่ยมชมสโตนเฮนจ์ ซึ่งเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย

ฝรั่งเศส

จะไปเที่ยวยุโรปทั้งที ก็พลาดไม่ได้กับประเทศนี้แน่นอน ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่ใคร ๆ ก็ยกว่าเป็นประเทศที่สุดแสนโรแมนติก เพราะมีสถาปัตยกรรมที่สวยงาม เมืองแห่งแฟชั่นและน้ำหอม พร้อมอาหารขนมเลิศรส นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ เช่น หอไอเฟล พระราชวังแวร์ซาย

อิตาลี

อีกหนึ่งประเทศในแถบยุโรปที่ผู้คนทั่วโลกมักจะเลือกท่องเที่ยว เพราะเป็นประเทศที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามและมีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงอิตาลี ก็ต้องนึกถึงโคลอสเซียม สถานที่อันเคยเป็นสังเวียนต่อสู้ รวมไปถึงเมืองต่าง ๆ ที่สวยงามราวกับเทพนิยาย เช่น กรุงโรม มิลาน ปิซ่า และเวนิส เมืองแห่งสายน้ำ

เยอรมนี

เป็นอีกหนึ่งประเทศที่คนชอบการ์ตูนดิสนีย์จะต้องชื่นชอบ เพราะที่เยอรมนีมีปราสาทที่สวยงามที่สุดในโลกอย่างนอยชวานสไตน์ และเป็นต้นแบบของปราสาทของโลโก้ Disney นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีเมืองท่องเที่ยวน่าสนใจอย่างเบอร์ลิน ซึ่งเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับประเทศในยุโรปน่าเที่ยวที่เราได้นำมาแนะนำกัน เรียกได้ว่าเป็นประเทศที่น่าท่องเที่ยวมาก ๆ ในเดือนมิถุนายน ช่วงหน้าฝนนี้ เพราะคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับความสวยงามของแต่ละประเทศที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกัน สนุกไปกับสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมมากมาย ท่ามกลางอากาศอบอุ่นถึงเย็นสบาย เนื่องจากเป็นช่วงหน้าร้อนของยุโรป เหมาะกับการไปท่องเที่ยวคนเดียว เป็นคู่ กลุ่มเพื่อน หรือครอบครัว

แต่แน่นอนว่าเมื่อจะไปเที่ยวประเทศแถบยุโรป ก็ต้องกังวลเรื่องวีซ่าว่าจะผ่านหรือไม่ ทราบไหมคะว่าบางครั้งเพียงมีประกันเดินทางก็ช่วยให้คุณผ่านวีซ่าได้อีกหน่อย ขอแนะนำประกันเดินทาง AXA มีจุดเด่นที่เป็น Top Schengen Visa ที่สถานทูตแนะนำให้ลูกค้าซื้อประกันเดินทาง, รับประกันคืนเบี้ยประกันภัย 100% หากขอวีซ่าไม่ได้, เบี้ยประกันราคาเดียวกันทั่วโลก, ชดเชยทันที 1,000 บาท หากล่าช้าในการเดินทางภายใน 8 ชั่วโมง, ขยายเวลาคุ้มครองอัตโนมัติเมื่อไม่สามารถเดินทางได้ เนื่องจากสภาพอากาศไม่อำนวยและสาเหตุอื่น ๆ และมีแผนประกันหลากหลายทั้งแบบรายเที่ยวและรายปี

Read more…