5 น้ำตกทั่วไทย น่าเที่ยวช่วงหน้าร้อน

ads

ฤดูร้อนนี้ เที่ยวน้ำตกคลายร้อนกันเถอะ

สวัสดีค่ะ ในช่วงฤดูร้อนแบบนี้อากาศก็ร้อนเหลือเกิน หลายคนคงอยากจะเล่นน้ำให้คลายร้อนกัน แต่หากไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราก็มีน้ำตกในประเทศไทยทั้ง 5 แห่ง รับรองว่าทั้งสวยทั้งได้เล่นน้ำให้ชื่นใจแน่นอนมาแนะนำกันด้วย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

1 น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี

น้ำตกที่เป็นที่นิยมของทั้งนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่ สูง 7 ชั้น แต่ละชั้นสามารถลงเล่นน้ำในแอ่งได้ น้ำมีสีฟ้าสดใส อุดมสมบูรณ์ด้วยเหล่าปลาน้ำจืด พร้อมด้วยบรรยากาศของพืชพรรณรอบ ๆ

2 น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

น้ำตกที่ถูกจัดอันดับว่าสวยที่สุดในเอเชีย และเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จังหวัดตาก มีกระแสน้ำไหลที่สวยงาม เมื่อตกลงมาเราจะเห็นเป็นรูปหัวใจ สุดโรแมนติก เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่เป็นคู่รัก

3 น้ำตกแม่ยะ จังหวัดเชียงใหม่

น้ำตกแม่ยะเป็นน้ำตกที่มีความสูงถึง 260 เมตร กระแสน้ำตกสามารถแผ่กระจายกว้างประมาณ 100 เมตร และแตกกระเซ็นตามชะง่อนหินผาเล็ก ๆ สร้างความสวยงามน่าประทับใจ แวดล้อมด้วยพืชพรรณนานาชนิด นักท่องเที่ยวสามารถชมความงามและสูดอากาศบริสุทธิ์

4 น้ำตกก้อหลวง จังหวัดลำพูน

น้ำตกก้อหลวง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแม่ปิง จังหวัดลำพูน มีความสวยงามราวกับอยู่ในวรรณคดีจากการเกิดของเขาหินปูน มีหินงอกหินย้อนสลับกันไปมาสวยงามแปลกตา สูงทั้งหมด 7 ชั้น น้ำสีฟ้าใสสะอาด

5 น้ำตกขุนพอง จังหวัดเลย

น้ำตกขุนพอง ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำทุกสายในภูกระดึง ช่วยหล่อเลี้ยงป่าไม้นานาพรรณ มีความสวยงามเวลาที่น้ำตกไหลลงมากระเซ็นกับหินผา

เป็นอย่างไรบ้างคะกับทั้ง 5 น้ำตกที่เรานำมาแนะนำกันให้ได้ท่องเที่ยวคลายร้อนในช่วงหน้าร้อนนี้ แต่จะไปเที่ยวที่ไหนอย่าลืมทำประกันเดินทาง เพื่อได้รับความคุ้มครองดูแลเมื่อเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ รวมไปถึงได้รับการชดเชยในกรณีที่มีเหตุขัดข้องให้เดินทางล่าช้า อาทิ ยกเลิกเที่ยวบิน เลื่อนเที่ยวบิน กระเป๋าเดินทางชำรุดสูญหาย

Read more…