ประกันเดินทางมีข้อดีอะไรบ้างทำไมต้องทำ

หลายคนมักมีคำถามกับตัวเองอยู่เสมอเวลาเลือกทำประกัน ว่าจะทำไปทำไมไม่เห็นสำคัญ ทำไปก็ไม่ได้ใช้ ทำไปทำไมเปลืองตัง การเลือกทำประกันถือเป็นการกระจายความเสี่ยงที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน อีกทั้งมีบริษัทประกันหลากหลายบริษัทที่เปิดให้ความคุ้มครอง

การเดินทางไปต่างประเทศ ถือเป็นที่นิยมอย่างมากในยุคปัจจุบันเนื่องจากปัจจัยรอบตัวหลายๆอย่างนั้นสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก โรงแรม หรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ การทำประกันเดินทางก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีในการเดินทาง วันนี้เราจะพามารู้จักข้อดีของการเลือกทำประกันเดินทาง 5 ข้อด้วยกัน จะมีอะไรบ้างไปดู

1 เลือกประกันได้ไม่ตายตัวเหมือนประกันแบบอื่น

ประกันเดินทางถือว่าเป็นประกันที่มีความยืดหยุ่นสูงอีกทั้ง มีให้เลือกซือประกันเดินทางเป็นจำนวนมากตอบความคุ้มครองต่างๆ สำหรับการเลือกทำประกันเดินทางได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเลือกเปรียบเทียบความคุ้มครองอยางที่ต้องการได้อีกด้วย ให้ได้ความคุ้มครองที่ต้องการมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ความคุ้มครองในระหว่างเดินทาง ความคุ้มครองทรัพย์สิน

2 อุ่นใจในทุกๆการเดินทาง

การเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างประเทศเราล้วนมีความกังวลในเรื่องของสิ่งที่ไม่คาดคิดที่อาจเกิดขึ้นได้อยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ ข้าวของหาย ถูกชิงทรัพย์หรือความเสี่ยงจากอันตรายต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะในระหว่างการเดินทางหรือในช่วงที่เดินทางแล้ว เพราะประกันเดินทางนอกจากเป็นตัวช่วยให้อุ่นใจว่าเรามีความคุ้มครองจากประกันแล้วยังมีตัวช่วยในเรื่องหากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินนั้นมีประกันคอยดูแลอย่างแน่นอน

3 การทำประกันไม่จำเป็นต้องเกิดเหตุเสมอไป

การเลือกทำประกันภัยถือเป็นการวางแผนที่ดี เนื่องจากอุบัติเหตุ การเจ็บป่วยหรือเหตุฉุกเฉินต่างๆ สามารถเกิดขึ้นได้เสมอ ถือเป็นความรอบในระหว่างการเดินทางสำหรับการเลือกทำประกันซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องเกิดเหตุ หรือมีเหตุให้ต้องเคลมเสมอไปเพราะอุบัติเหตุใครๆก็ไม่อยากให้เกิด

4 ค่าเบี้ยถูก คุ้มครองคุ้ม

ค่าเบี้ยประกันเดินทางนั้นถือว่าราคาค่อนข้างถูกมากๆเมื่อเทียบกับประกันประเภทอื่นๆ โดยส่วนใหญ่เริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นสำหรับประกันเดินทางรายเที่ยว หรือ คนที่เดินทางบ่อยและเลือกซื้อประกันเดินทางรายปีก็คุ้มค่าไม่แพ้กันเพราะเบี้ยประกันราคาเริ่มต้นที่หลักพันต้นๆเท่านั้นคุ้มครองนานถึง 120 วัน ไม่จำกัดครั้งในการเดินทาง มีทั้งในส่วนของทึนประกัน ค่ารักษาพยาบาล ค่าชดใช้ต่างๆหากเกิดความเสียหาย อีกทั้งสามารถเลือกเปรียบเทียบพร้อมเช็คเบี้ยประกันเพื่อเลือกกรรมธรรม์ที่ถูกที่สุดอีกด้วย

5 มีตัวช่วยยามเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินในต่างประเทศ

เรื่องภาษาถือเป็นเรื่องที่ยากในการเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ไม่เพียงแต่การใช้ภาษาอังกฤษเป็นตัวสื่อกลางเท่านั้น บางที่จะเน้นภาษาตัวเองเป็นหลัก ซึ่งในทุกวันนี้บริการของประกันเดินทางก็มีในส่วนของหน่วยดูแลที่พร้อมให้คำปรึกษาและการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งรองรับหลากหลายภาษา และมีการประสานงานความคุ้มครองกับตัวแทนสาขาของประเทศนั้นๆอีกด้วย

การเลือกทำประกันเดินทางไม่ใชสิ่งที่แย่อย่างที่คิด ไม่ว่าคุณจะเดินทางเพียงระยะสั้นๆ หรือ ระยะยาว เลือกทำประกันเดินทางไว้อุ่นใจกว่าแน่นอนหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นมาจะมีความคุ้มครองจากประกันการเดินทางที่คอนดูและแต่เมื่อทำกรมธรรม์แล้วก็อย่าลืมอ่านและเช็ครายละเอียดความคุ้มครองให้ถี่ถ้วนก่อนจะดีที่สุดนะคะ

 READ MORE :