ประกันเดินทางไหน ที่ Pantip แนะนำว่าดี

สวัสดีค่ะ ทุกวันนี้เราเริ่มเดินทางก่อนบ่อยขึ้นใช่ไหมเอ่ย ไม่ว่าจะเป็น การเดินทางเพื่อไปท่องเที่ยว ประชุมงานสัมนาต่างๆ การศึกษา เรียนแลกเปลี่ยน ทำงาน ก็ต้องมีการเดินทางทั้งสิ้น และยิ่งปัจจุบัน ประเทศไทยเองได้เปิดการทำธุรกิจกันชาวต่างชาติและเปิดประเทศเพื่อเข้าสู่ระดับสากลมากขึ้น แบบนี้การเดินทางไปต่างประเทศไม่ใช่เรื่องยาก แต่ถึงแม้จะไม่ใช่การเดินทางไปทำงาน แต่เราก็จะชอบวางแพลนในการเดินทางไปยังต่างประเทศได้เช่นเดียวกัน

ด้วยสถานที่เที่ยวในต่างประเทศ มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามหลากหลายและยังเป็นการเปิดประสบการณ์ในการท่องเที่ยวแบบใหม่ และซึ่งหากใครที่ได้เดินทางไปต่างประเทศเป็นเวลานาน หรือ ต้องเดินทางบ่อย ๆ ก็ต้อมีการสำรองเงินเผื่อไว้ในกรณีฉุกเฉินกันไว้ หากเกิดบาดเจ็บหรือเจ็บป่วยขึ้นมา ค่ารักษาพยาบาลในต่างประเทศนั้นจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง จึงมีทางเลือกให้ผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ หรือ ต้องเดินทางนาน ๆ  ด้วยการทำ ประกันการเดินทาง

วันนี้เราเลยมีคำแนะนำจากผู้ใช้ Pantip ที่พูดถึงประกันเดินทางต่างประเทศ ว่าจะแนะนำบริษัทประกันว่าที่ไหนดี เคยทำที่ไหนมาบ้าง ไปดูกันเลย

โพสนี้ทางเจ้าของกระทู้ สมาชิก 4653196 ได้กล่าวว่า “กำลังจะซื้อประกันเดินทางรายปี มีแพลนเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ ควรเลือกบริษัทอะไรดี ที่เป็นที่ยอมรับ ทุกการขอวีซ่า และ ต้องเลือกทุนประกันเท่าไหร่ดี”

ความเห็นที่ 1 จากสมาชิก 1000500 กล่าวว่า :

ผมใช้ของ ประกันคุ้มภัย ซื้อเป็นแบบรายปี มา 3 ปีแล้ว เคยเคลม 2 ครั้ง ก็โอเค จ่ายบี้ยประกันแบบปีละ 5,000 กว่าบาท เป็นแผนแบบรองจากตัวที่แพงที่สุดครับ

 • การทำประกันเดินทางแต่ละบริษัทก็จะมีในส่วนของแผนประกันที่มีความแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับวงเงินความคุ้มครอง และ วงเงินต่างๆที่อยู่ถายในกรมธรรม์ หากมีกำลังทรัพย์ที่มากสักนิด หรือ เพื่อความสบายใจในการเดินทางหากต้องเดินทางบ่อย หรือ เดินทางเป็นเวลานาน ก็ควรเลือกที่จะทำแผนความคุ้มครองที่มีราคาแพงสักนิดเพราะ หากเกิดเหตุฉุกเฉินมาจริงๆ เราจะได้ไม่ต้องกังวลในส่วนของค่าใช้จ่ายต่างๆ อุ่นใจได้เลยว่ามีความคุ้มครองดูแล

ความคิดเห็นที่ 3 จากสมาชิก MoriRose กล่าวว่า : 

ใช้ MSIG Easy3 ราคาเบี้ยประมาณ 3,700 บาท หรือ บางที่มีส่วนลดก็ถูกกว่านี้ ทุน 1.5 ล้าน เพิ่งใช้ยื่นเชงเก้น ก็ไม่มีปัญหาเคยเคลม 1 ครั้งก็ใช้เวลาไม่นาน

 • คนส่วนใหญ่เวลาเลือกประกันมักจะมองที่ ราคาค่าเบี้ยประกันก่อนเสมอ และต่อด้วย ความคุ้มครอง แต่ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะคงไม่มีใครที่อยากจ่ายเงินแพงแต่ได้ความคุ้มครองที่ไม่คุ้มค่า ซึ่ง Msig ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันภัยที่เน้นในส่วนของประกันการเดินทาง ซึ่งมีประกันเดินทางรองรับอยู่หลากหลายแผนความคุ้มครอง

ความเห็นที่ 6 จากสมาชิก สองแรงน่อง ท่องโลกกว้าง กล่าวว่า : 

ใช้ของ AIG Worldwide แบบรายปี ทุนประกัน 1.5 ล้านบาท เบี้ยประกันภัยรวม 3,837 ยังไม่เคยลองเคลม แต่ใช้ขอวีซ่าที่ประเทศ เช็ก เดนมาร์ก และเนเธอร์แลนด์ ไม่มีปัญหาทั้ง 3 ประเทศ

 • AIG Worldwide หรือ เอไอจีไทยแลนด์ เป็นอีกหนึ่งบริษัทประกันที่ดำเนินงานในด้านประกันภัยทรัพย์สิน ประกันภัยทางทะเล และการประกันภัยเบ็ดเตล็ด รวมถึงประกันเดินทาง โดยมีแผนความคุ้มครองที่ให้เราเลือกความคุ้มครองได้ในราคาค่าเบี้ยประกันที่เราต้องการได้เลย

ความเห็นที่ 8 สมาชิก i_jeejunbo กล่าวว่า :

ที่เราเช็คมาจาก Cigna กับ MSIG ราคาพอๆ กัน 3,700 – 3,800 ทั้งสองเจ้าสามารถใช้ยื่นวีซ่าเชงเก้นได้ทั้งคู่ และสามารถเข้าไปเช็คกับทาง VFS ได้ จะมาแจ้งว่าสถานทูตรับรองประกันภัยเจ้าไหนบ้าง

 • ตอนนี้ประกันภัยหลายที่สามารถขอทำวีซาเชงเก้นได้ แต่ต้องมีความคุ้มครองที่ถึงตามเงื่อนไขที่กำหนด คนที่ขอยื่นวีซ่าเชงเก้นส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ต้องการเดินทางในแถบยุโรป โดยวีซ่าเชงเก้น จะมีประเทศที่อยู่ภายในเชงเก้น 26 ประเทศด้วยกัน ซึ่งการทำประกันเดินทางกีผลต่อการยื่นวีซ่าเชงเก้นเช่นเดียวกัน อ่านวีซ่าเชงเก้นเพิ่มเติมได้ที่นี่ >>

Update ปี 2019 เพื่อใช้เที่ยวข้ามปี 2020

ปีนี้ เมืองไทยประกันภัย เริ่มมีการโปรโมทประกันเดินทางมากขึ้น

เนื่องจากมีบริษัทประกันผุดขึ้นมาใหม่เป็นดอกเห็ตในปี 2019 นี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่า บริษัทการเงินบางบริษัทที่ไม่เคยขายประกันมาก่อนก็เริ่มมาขายเช่นเดียวกัน และ บริษัทประกันที่เป็น Broker หลายๆเจ้า มีการเพิ่มผลิตภัณฑ์ประกัน อย่างประกันเดินทางเข้ามาด้วย แถม เจ้าเดิมๆ ก็มีการปล่อยโปรโมชั่นแคมเปญ เช่นการแถม บัตรสตาร์บัคส์ หรือ แถมคูปองไปช้อปปิ้งได้ต่ออีก ดังนั้นเรามาดูการวิเคราะห์ เกี่ยวกับการให้คะแนนบริษัทประกันเดินทางในแต่ละบริษัทกัน

วิธีการเปรียบเทียบ และให้คะแนนบริษัทประกันเดินทาง

 1. จะเปรียบเทียบจากการเดินทางไปประเทศในโซนเอเชีย ในแพ็คเกจต่ำสุด
 2. ความคุ้มครอง
 3. เปรียบเทียบจากความผิดพลาดของเครื่องบิน
 4. กระเป๋าเสียหาย ถูกขโมย มาถึงช้า
 5. เสียชีวิต
 6. การเยี่ยมคนป่วย
 7. การลดการเดินทาง
 8. ทุนประกันที่จะได้รับ

ความคุ้มครอง

บริษัท

ความคุ้มครอง

คะแนน

เมืองไทย

1.5 ล้าน

4

TIP

1 ล้าน

3

AXA

1 ล้าน

3

MSIG

1.5 ล้าน

4

AIG

1.5 ล้าน

4

SOMPO

1 ล้าน

3

CHUBB

1 ล้าน

3

CIGNA

3 ล้าน

5

สำหรับความคุ้มครอง ดูเหมือนว่า Cigna จะมาเยอะที่สุด เพราะ แผน 1 ของ Cigna จะมีความคุ้มครอง จากการเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตา หรือ ทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุ มาถึง 3 ล้านบาท ซึ่งต่ำสุดของความคุ้มครองจะอยู่ที่ 1 ล้านบาท

 

 

ดังนั้นบริษัทที่คนส่วนใหญ่แนะนำนั่นก็คือ MSIG, Cigna, คุ้มภัย ประกันภัย,  AIG Worldwide หรือ หากใครที่ยังไม่แน่ใจว่าควรทำที่ไหนก็สามารถเลือกเปรียบเทียบประกันแผนประกันได้ตามที่ต้องการ ว่าอยากได้ความคุ้มครองแบบไหน หรือ ถูกใจค่าเบี้ยประกัน ความคุ้มครองจากบริษัทไหนก็เลือกทำที่นั่นได้เลย

อย่างไรก็ตามทุกการเดินทางเราควรเลือกที่จะทำประกันเดินทางเพื่อความอุ่นใจ ความปลอดภัยในทุกการเดินทาง เพราะว่าหากเกิดเจ็บป่วย หรือ ประสบอุบัติเหตุ หรือ ร้ายแรงถึงชีวิตนั้น หากเกิดขึ้นในต่างประเทศต้องมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัวอย่างแน่นอน และนอกจากนี้ยัง มีความคุ้มครองที่เกี่ยวข้องกับกระเป๋าเดินทาง รวมไปถึงเครื่องบินดีเลย์ การยกเลิกเที่ยวบิน การถูกโจรกรรม ดังนั้นการวางแผนตัวเองไว้ย่อมดีกว่าแน่นอน

READ MORE :