อัพเดทประเทศไหนบ้างที่เดินทางไปท่องเที่ยวได้แบบไม่ต้องขอ VISA

การเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างประเทศ คงเป็นทริปในฝันของใครหลาย ๆ คนที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้เดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ การเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจที่ต่างประเทศจึงเป็นสิ่งที่เป็นที่ยอดนิยมมากยิ่งขึ้นอีกทั้งหลายประเทศยังเปิดระบบการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราสามารถเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวง่ายมากขึ้นโดย ไม่ต้องทำการขอวีซ่า การเข้าประเทศให้ยุ่งยากเฉกเช่นเดิม

ซึ่งหากใครที่เคยได้ยินมาจะทราบว่าการเดินทางไปยังต่างประเทศนั้นต้องมีการยื่นวีซ่าเพื่อขอเข้าประเทศ ระบบการขอวีซ่านั้นต้องใช้เอกสารที่จะตรวจสอบค่อนข้างรัดกุม เรียกง่าย ๆ ว่าคัดคนก่อนเข้าประเทศนั้น ๆ เลยก็ว่าได้ แต่ด้วยจุดนี้อาจจะเป็นปัญหาในการเดินทางไปท่องเที่ยวของนักเดินทางหลาย ๆ คนที่ต้องคอยทำวีซ่าอยู่เสมอ จึงมีหลายประเทศได้ลงความเห็นพร้อมเปิดให้ประเทศตนเองเป็นเมืองท่องเที่ยวบบที่ไม่ต้องขอวีซ่าก็สามารถเข้าไปท่องเที่ยวได้

โดยวันนี้เราก็จะมาอัพเดตลิสต์ประเทศล่าสุดว่ามีประเทศอะไรบ้าง ที่เราสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ในปี 2020 ซึ่งมีทั้งหมด 29 ประเทศด้วยกัน จะมีประเทศอะไรบ้างนั้นไปดู

1.ประเทศเกาหลีใต้ (South Korea)

ฟรีวีซ่า 90 วัน

ประเทศเกาหลีถือเป็นประเทศในฝันของใครหลายๆคน โดยเฉพาะสาวๆ และ เหล่าบรรดาแฟนคลับศิลปินเกาหลี หรือ บุคคลที่ต้องการไปชื่นชมความสวยงามของประเทศเกาหลีแบบในซีรี่ย์ หรือ อยากเดินทางไปท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสวัฒนธรรมดั่งเดิมที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งเป็นประเทศที่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5-6 ชั่วโมง มีเมืองหลวงคือ โซล ที่เป็นแหล่งศูนย์รวมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งกินอาหาร แหล่งท่องเที่ยว เช่น พระราชวังคยองบกกุง เมียงดง โซลทาวเวอร์ สวนสนุกล็อตเต้เวิล์ด นอกจากนี้เกาหลียังเป็นประเทศที่รวมของดีต่างๆไว้มากมาย และหากใครที่ไม่อยากเที่ยวในโซล ในต่างจังหวัดต่างๆก็สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้และสวยงามไม่แพ้กัน

 Click ดูประเทศต่อไปได้ที่นี่