Home Insurance Travel 10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ สุดฟิน ส่งท้ายสิ้นปี 2018

10 ที่เที่ยวเขาใหญ่ สุดฟิน ส่งท้ายสิ้นปี 2018

เที่ยวเขาใหญ่ ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

สวัสดีค่ะ ช่วงสิ้นปีและปีใหม่นี้ หาสถานที่ท่องเที่ยวกันไว้รึยังคะ? ถ้ายังล่ะก็ วันนี้เรามีอีกสถานที่ท่องเที่ยวมาแนะนำ อยู่ใกล้กับกรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่ที่มีทั้งธรรมชาติ ฟาร์ม ไร่ คาเฟ่ ที่พักสวย และอื่น ๆ ที่จะทำให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ ชาร์จพลังชีวิตของตัวเองก่อนที่จะขึ้นปีใหม่ และเหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูปสวย ๆ ต้องบอกว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ ๆ ให้คุณถ่ายรูปได้ตลอดทริป ว้าว แค่นี้ก็น่าสนใจแล้ว งั้นมาดูกันดีกว่าว่า “เขาใหญ่” มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง

1 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

หากจะเที่ยวเขาใหญ่ ต้องมาที่นี่ก่อนเลย ให้คุณได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ อากาศบริสุทธิ์ ที่หาไม่ได้ในเมืองกรุง ยิ่งกางเต็นท์นอนดูดาว พร้อมตื่นเช้าเพื่อดูพระอาทิตย์ขึ้น เป็นแสงพระอาทิตย์แรกของปี โอ้โห แค่คิดก็ฟินสุด ๆ จะไปกับครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือคนรัก ก็ได้บรรยากาศดี ๆ ทั้งนั้น ที่นี่นอกจากจะให้คุณได้สัมผัสความหนาวเย็นแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ในการเดินป่า เพื่อเรียนรู้ธรรมชาติ ดูสัตว์ โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานคอยดูแลและให้คำแนะนำ และมีน้ำตกที่สวยงามมากมาย

2 ฟาร์มโชคชัย

นึกถึงเขาใหญ่ นึกถึงฟาร์มโชคชัย เรียกได้ว่าเป็นฟาร์มที่เป็นเหมือนแลนด์มาร์คของที่นี่ไปแล้ว ภายในฟาร์มโชคชัยมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำเพียบ อาทิ ดูสัตว์ต่าง ๆ รีดนมโค นั่งรถชมฟาร์ม ดูการแสดง ขี่ม้า และยังมีที่พักท่ามกลางธรรมชาติพร้อมร้านนม ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกอีกด้วย นี่เป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งเท่านั้น หากอยากรู้ว่าฟาร์มโชคชัยมีอะไรดีอีกล่ะก็ ต้องลองไปเที่ยวแล้วจะรู้

เครดิตรูปภาพ >>> www.farmchokchai.com

3 ปาลิโอ (Palio)

แหล่งช้อปปิ้งสุดชิคที่คุณสามารถถ่ายรูปเก๋ ๆ ด้วยอาคารสีสันสดใส เป็นเอกลักษณ์ เหมือนอยู่ต่างประเทศ เพราะสร้างจำลองจากหมู่บ้านในประเทศอิตาลี ให้บรรยากาศเมืองหนาวมาก ๆ ภายในมีร้านค้ามากมายให้คุณได้เลือกซื้อสินค้า และร้านอาหารคาเฟ่สุดชิค

เครดิตรูปภาพ : เพจเฟซบุ๊ค Palio Khao Yai

4 ไร่องุ่น ไวน์กราน-มอนเต้

สำหรับคนที่ชื่นชอบที่จะรับประทานองุ่นสด ๆ หอมหวาน กรอบอร่อย และชอบดื่มไวน์มีคุณภาพ ต้องห้ามพลาดที่นี่เลย เพราะไร่องุ่นแห่งนี้เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่เขาใหญ่ยอดนิยม สัมผัสกับบรรยากาศของไร่องุ่น ที่มีองุ่นสายพันธุ์หลากหลายสายพันธุ์ และลิ้มรสผลิตภัณฑ์แปรรูปต่าง ๆ รวมถึงลิ้มลองจิบไวน์องุ่น ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังมีที่พักสุดหรูพร้อมร้านอาหารให้บริการ

เครดิตรูปภาพ >>> www.granmonte.com

5 เขาใหญ่ฟาร์มวิลเลจ (Khaoyai Farm Village)

อีกหนึ่งฟาร์มที่เขาใหญ่ ที่คุณพลาดไม่ได้ เพราะที่นี่มีกิจกรรมมากมายให้คุณได้เพลิดเพลินใจ ไม่ว่าจะเป็นการดูแกะในฟาร์มแกะ กระต่าย วัว ให้อาหารสัตว์ต่าง ๆ ท่องเที่ยวเชิงเกษตรและเก็บเห็ด ทดลองปลูกผัก ทำพิซซ่าเตาดิน จัดสวนในขวด ปั่นจักรยานชมรอบฟาร์ม การแสดงไฟ และอื่น ๆ อีกมากมาย ภายในมีร้านอาหาร เครื่องดื่ม ของที่ระลึก

เครดิตรูปภาพ เพจ Facebook : Khao Yai Farm Village – เขาใหญ่ ฟาร์มวิลเลจ

6 ฟาวน์เท่น ทรี รีสอร์ท (Fountain Tree Resort)

ใครที่ชอบการผจญภัย กิจกรรมแอดเวนเจอร์ ต้องมาที่นี่เลย ฟาวน์เทนทรี รีสอร์ท ที่อยู่ในเครือเดียวกับเขาใหญ่ฟาร์มวิลเลจ จุดเด่นของที่นี่นอกจากการชมสัตว์ต่าง ๆ ในฟาร์มแล้ว ยังโดดเด่นด้วยเครื่องเล่นน้ำขนาดยักษ์ การขับรถเอทีวี ขับรถโกคาร์ท ยิงธนู ยิงปืน เพนท์บอลลงสนาม จักรยานน้ำ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งโซนเด็กและโซนผู้ใหญ่

เครดิตรูปภาพ >>> เพจ Facebook FountainTree Resort – ฟาวน์เท่นทรี รีสอร์ท

7 ไร่ทองสมบูรณ์คลับ

สัมผัสกับบรรยากาศของไร่ท่ามกลางธรรมชาติและหมู่บ้านคาวบอย มีที่พักหลากหลายแบบให้คุณเลือก เช่น กระโจมอินเดียน สวีทเกวียน แคมป์เปอร์ บังกะโล คาราวานเกวียน เรือนนอน เมืองคาวบอย เมื่อไปท่องเที่ยว ที่นี่จะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น ขับรถเอทีวี สนามรบจำลอง รถคาสครอส รถโกคาร์ท เรือปั้มเปอร์ รอกลอยฟ้า ล่องแก่ง ขี่ม้า บอลยักษ์ ถ่ายภาพสไตล์คาวบอย และสนามรบจำลอง

เครดิตรูปภาพ >>> www.thongsomboon-club.com

8 พิพิธภัณฑ์ศิลปะ เขาใหญ่ (Khaoyai Art Museum)

เยี่ยมชมผลงานศิลปะท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่ ทั้งผลงานจิตรกรรมและประติมากรรมแนวร่วมสมัยที่จะถูกจัดทั้งในอาคารและนอกอาคาร ให้คุณดื่มด่ำกับศิลปะและบรรยากาศดี ๆ จากภูเขาทุ่งหญ้าที่รายล้อม อากาศบริสุทธิ์ และมีของที่ระลึกสินค้าต่าง ๆ จำหน่ายให้คุณได้ซื้อเป็นของฝาก นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบ้านพักให้กลุ่มครอบครัวหรือเพื่อน ๆ ประมาณ 8-10 คน เช่าพักอีกด้วย

เครดิตรูปภาพ >>> เพจ Facebook Khao Yai Art Museum

9 สวนสัตว์โบนันซ่า

สวนสัตว์ที่มีเนื้อที่ประมาณ 100 ไร่ ล้อมภูเขาลูกเล็ก และมีสัตว์ที่น่าสนใจรวมเอาไว้ที่นี่ อาทิ อัลปาก้า ลูกสิงโตขาว แพนด้าแดง ลิงอุรังอุตัง ม้าแคระ แพรี่ด็อก วาลาบี และสัตว์อื่น ๆ อีกมากมาย โดยที่นี่มีกิจกรรมในส่วนสวนสัตว์ เช่น ป้อนนมลูกแพะ ลูกแกะ ลูกสิงโตขาว ลูกหมูแคระ ป้อนอาหารอัลปาก้า กระต่าย นก เมียร์แคท และยังมีกิจกรรมผจญภัย ตีกอล์ฟ รวมไปถึงโฮเทล ร้านอาหารอีกด้วย

เครดิตรูปภาพ >>> www.thebonanzakhaoyai.com

10 เดอะเบอร์เดอร์ส ลอดจ์ คาเฟ่ (The Birder’s Lodge Café)

คาเฟ่ที่มีทั้งที่พักและร้านอาหาร จุดโดดเด่นที่มุมถ่ายรูปสวย ๆ ทั้งภายในร้านและภายนอกร้าน ถูกดีไซน์ด้วยสไตล์ลอฟอบอุ่นของปูนเปลือยและไม้ และปลูกพืชสีเขียวทั่วคาเฟ่สร้างความร่มรื่น ที่นี่มีบ้านพักเป็นหลังให้กับลูกค้ามาพักหลายขนาด ไม่ว่าเป็นคู่รัก ครอบครัว เพื่อน ๆ ในส่วนของร้านอาหารคาเฟ่ ก็มีเครื่องดื่มกาแฟ อาหารรสชาติดี และมีตลาดนัดในโรงนาด้วย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับสถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ ส่งท้ายปี 2018 มีเยอะแยะมาก แถมใกล้กับกรุงเทพ ฯ เดินทางสะดวก ไม่ว่าคุณจะชอบทำกิจกรรมแบบไหน ไปกับคนรัก ครอบครัว หรือเพื่อน ๆ ที่เขาใหญ่ก็เป็นสถานที่ที่เหมาะกับทุกคน และสำหรับคนที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่ อย่าลืมซื้อประกันการเดินทาง เพื่อความอุ่นใจระหว่างท่องเที่ยว เพราะจะได้รับความคุ้มครองในด้านค่ารักษาพยาบาล ค่าชดเชยเงินช่วยเหลือในความเสี่ยงของการเดินทางล่าช้า อาทิ กระเป๋ษเดินทางล่าช้า/เสียหาย/สูญหาย การยกเลิกการเดินทาง ซึ่งเราขอแนะนำประกันเดินทางภายในประเทศ ไทยวิวัฒน์ประกันภัย ที่มีวงเงินคุ้มครองถึง 5 ล้านบาท เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศไทย

Read more…

Exit mobile version