ads

ประกันเดินทาง มีข้อดีอย่างไร ทำไมถึงควรทำเมื่อต้องเดินทาง

ปัจจุบันประเทศไทยมีความก้าวเข้าสู่ความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น มีความพัฒนาระบบประเทศต่างๆ ให้มีความก้าวหน้าและทันประเทศสากลมากขึ้นด้วยรวมถึงการเปิดรับชาวต่างชาติที่เข้ามาลงทุนในประเทศไทยมากขึ้นด้วย ทำให้ผู้คนบางกลุ่มนั้นต้องเดินทางออกนอกประเทศบ่อย ๆ รวมถึงบุคคลทั่วไปที่ให้ความสนใจกับกาเดินทางไปต่างประเทมากยิ่งขึ้นไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ การท่องเที่ยว การแลกเปลี่ยนการศึกษา การศึกษาต่อ รวมไปถึงการรวมลงทุน หรือการทำธุรกิจต่างๆ

สำหรับคนที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ หรือ ต้องเดินทางไปต่างประเทศนั้น หลายคนคงเคยเห็นแผนประกันเดินทาง ที่ ทางสายการบิน หรือ บริษัทประกันภัย นั้นเสนอและแนะนำให้ซื้อติดไว้เมื่อต้องเดินทางทุกครั้ง แต่หลายคนอาจจะยังไม่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการทำประกันภัยไม่ว่าจะเป็นประกันประเภทใดก็ตามบางคนอาจจะมีความคิดที่ว่า ทำไปทำไม ทำไปก็ไม่ได้ใช้ แต่ถ้าหากลองมองดูดี ๆ แล้วข้อดีของประกันนั้นมีเยอะแยะมากมาย มีให้เลือกทั้งประกันเดินทางแบบรายเที่ยว และรายปี

วันนี้เว็บไซต์ Promotions.co.th ของเราก็ได้รวบรวม 10 ข้อดีของการทำประกันภัยเดินทางที่คุณอาจจะยังไม่รู้ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกัน

1 ประกันเดินทางสามารถใช้รักษาตัวในต่างประเทศ

หากเกิดเหตุฉุกเฉิน ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ หรือ อาการเจ็บป่วย ที่ไม่ใช่โรคประจำตัวที่เป็นอยู่แล้วนั้น เราก็จะได้รับความคุ้มครองจากประกันเดินทางที่เราทำไว้โดยอาจจะต้องมีการสำรองจ่ายไปก่อน แต่เราสามารถเก็บใบเสร็จตัวจริงนำมาเบิกเคลมกับทางบริษัทประกันได้ และที่สำคัญหากเกิดเหตุฉุกเฉินหรือการเจ็บป่วยที่สาหัสจนต้องแอดมิดเราก็สามารถใช้สิทธิ์ในส่วนของความคุ้มครองจากกรมธรรม์ดูแลได้เช่นเดียวกัน โดยค่ารักษาพยาบาลต่างๆจะขึ้นอยู่กับแผนความคุ้มครองที่เราซื้อไว้

2การทำประกันเดินทางสามารถใช้ยื่นขอวีซ่าเชงเก้นได้

โดยการเดินทางไปยังต่างประเทศนั้นบางประเทศจะค่อนข้างซีเรียสในเรื่องของการทำประกันอยู่พอสมควร อีกทั้งการทำประกันสำหรับชาวต่างชาตินั้นจะถือว่าเรานั้นมีความเตรียมความพร้อมในระดับหนึง เพราะหากต้องการยื่นวีซ่าเวงเก้นนั้นต้องมีประกันการเดินทางที่มีวงเงินค่ารักษษพยาบาล 30,000 ยูโรด้วยจึงจะสามารถขอทำเรื่องได้

3 ดูแลและคุ้มครองในส่วนของกระเป๋าเดินทางและทรัพย์สิน

กระเป๋าเดินทางถือเป็นสิ่งสำคัญเมื่อต้องเดินทางไปต่างประเทศ หากกระเป๋าของเราเกิดความเสียหาก จากความผิดพลาดของบริษัทขนส่งหรือ พนักงานโรงแรม หรือการถูกจี้ ชิงทรัพย์ก็ยังได้รับความดูแลทั้งกระเป๋า และทรัพย์สินที่เสียหาย หรือ สูญหายอีกด้วย

4 Flight Delay

หากไฟล์ทบินเกิดความล่าช้า หรือ โดนยกเลิกเที่ยวบินจะทำอย่างไร? หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ประกันเดินทางก็ดูแลให้เช่นเดียวกันซึ่งความดูแล และ ความคุ้มครองของแต่ละบริษัทประกันภัยก็จะแตกต่างกันออกไปว่าจะดูแลในส่วนของไฟล์ทบินที่ล่าช้าได้อย่างไร เพราะการเดินทางด้วยเครื่องบินนั้น หากมีปัจจัยที่ผิดปกติหรือไม่เหมาะสมก็สามารถทำให้เกิดการล่าช้าของเที่ยวบินได้

5 ความล่าช้าในส่วนของกระเป๋าเดินทาง

ใครที่ต้องเดินทางโดยการเปลี่ยนเครื่องบินหรือเป็นการต่อเครื่องนั้นกระเป๋าเดินทางของเราก็จะถูกลำเลียงจากเครื่องหนึ่งไปสู่อีกเครื่องหนึ่งด้วยเช่นเดียวกันแต่หากกระเป๋าของเราสูญหาย หรือหาไม่เจอระหว่างรอเปลี่ยนเครื่องต้องทำยังไงซื้อใหม่ก็คงไม่ทัน แถมยังต้องเสียเงินเยอะอีกด้วย ในกรณีนี้ปนะกันภันเดินทางก็มีการดูแลหากกระเป๋าของเราเกิดการสูญหายระหว่างทาง

6 การเคลื่อนย้ายเพื่อการักษาฉุกเฉิน และ การส่งศพกลับ

หากเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยที่ต้องการเคลื่อนย้ายจะทั้งเพื่อการรักษาพยาบาล หรือ การส่งกลับไทยล้วนแล้วต้องมีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น รวมปถึงหากสูญเสียชีวิตก็ต้องมีการดำเนินการส่งศพกลับเช่นเดียวกันซึ่ง สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เสียการใช้จ่ายทั้งสิน แต่สำหรับการทำประกันภัยเดินทางจะมีในส่วนของความคุ้มครองตัวนี้ไว้ดูแลผู้เอาประกันภัยอยู่แล้ว

7 รักษาพยาบาลได้

อย่างที่หลายคนอาจะทราบว่าค่ารักษาพยาบาลที่ต่างประเทศนั้นมีราคาที่สูงมากๆ เพราะด้วยยาที่ทันสมัยอีกทั้งเครื่องมีที่ครบครับ และ ค่าเรทเงินที่แตกต่างจากประเทศไทยของเราจึงทำให้ค่ายาต่อการรักษาในแต่ละครั้งต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากซึ่งในส่วนนี้บริษัทประกันก็ให้ความดูแลคุ้มครองเช่นเดียวกันอีกทั้งยังมีการดูแลต่อเนื่องจนถึงกลับมาไทยอีกด้วย แต่ขอกำหนดของแต่ละบริษัทก็จะมีความแตกต่างกันออกไปเช่นเดียวกัน

รู้แบบนี้แล้วใครที่กำลังต้อง การทำประกันเดินทาง หรือต้องเดินทางไปต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นในกรณีใดๆ ก็ตามควรทำประกันเดินทางติดกันเอาไว้สักนิดเพราะเบี้ยประกันก็ราคาไม่แพงเริ่มต้นเพียงแค่หลักร้อยเท่านั้น อีกทั้งยังไม่ได้คุ้มครองแค่บนเครื่องบินอีกด้วย อุบัติเหตุและสิ่งคาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเวลาปลอภัยและป้องกันตัวเองด้วยการเลือกทำประกันเดินทางก่อนออกเดินทางทุกครั้งถือเป็นเรื่องที่ดีที่สุด

READ MORE :