ads

7 สถานที่เที่ยวเกาหลี ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง!

ปีใหม่นี้ไปเที่ยวไหนดีน๊าาา…เชื่อว่าใครหลายคนต่างมีแพลนไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยว ช่วงวันหยุดยาวปีใหม่มากกว่า 1 ที่แน่นอน ซึงหนึ่งในนั้นต้องมีประเทศเกาหลีรวมอยู่ด้วยเป็นแน่ ซึ่่งถือเป็นประเทศยอดฮิตที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจและสวยงามมากมาย โดยเรามีสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเกาหลีที่ไม่ควรพลาดมาแนะนำ ซึ่งแต่ละที่เหมาะแก่การไปเที่ยวช่วงปีใหม่ 2020 ที่สุด รับรองว่ามีความสวยงาม ที่พร้อมมอบความประทับใจได้อย่างไม่รู้ลืม จะมีสถานที่อะไรบ้างนั้น…เตรียมจองตั๋วเครื่องบิน และตามส่องพร้อมกันได้เลยค่ะ

◊ พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace) 

เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเชิงประวัติศาสตร์ที่ไม่ควรพลาด โดยเป็นพระราชวังขนาดใหญ่ และมีความเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล อีกทั้งยังเป็นสถานที่ที่มักใช้ถ่ายทำซีรีย์เกาหลีอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งไฮไลท์ของที่สถานที่แห่งนี้คือพิธีการผลัดเปลี่ยนเวรยาม โดยมีจะมีการแสดงรอบละประมาณ 20 นาที ในช่วงเวลา 10:00 น. 13:00 น. และ 15:00 น. นอกจากนี้ยังมีบริการให้ลองสวมชุดทหารในวังเกาหลีฟรีอีกด้วย และอีกสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือการถ่ายรูป บริเวณหน้าประตูฮึงแนมุน รวมถึงบริเวณศาลาหกเหลี่ยมขนาดสองชั้นฮางวอนจอง และสำหรับคนที่ใสชุดฮักบกมาก็ได้เข้าฟรี ถือเป็นความสวยงามที่คู่ควรแก่การมาเยือนสักครั้งในชีวิต

◊ โซลทาวเวอร์ (N Seoul Tower)

สำหรับใครที่มาเที่ยวกับคนรักช่วงปีใหม่ โซลทาวเวอร์ หรือ นัมซาน ทาวเวอร์ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง! ไฮไลท์ของที่นี่คือการคล้องกุญแจกับคนรัก โดยมีความเชื่อว่าจะทำให้ความรักยืนยาว นอกจากนี้ยังได้เห็ววิวทิวทัศน์ที่สวยงามของประเทศเกาหลี บนโซลทาวเวอร์ที่มีความสูงถึง 236 เมตร แบบสุดลูกหูลูกตาอีกด้วย ซึ่งในช่วงเดือนธันวาจะมีการจัดแสดงไฟสวยงาม เพื่อต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข อย่างวันคริสต์มาส และปีใหม่ 2020 อีกด้วย รับรองว่าเป็นความสวยที่น่าตื่นตาตื่นใจสุดๆ

◊ หมู่บ้านบุกชอนฮันอก (Bukchon Hanok Village)

อีกหนึ่งสถานที่สวยงาม ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเช่นกัน! โดยเป็นหมู่บ้านเกาหลีแบบโบราณ ที่สัมผัสได้ถึงวัฒนธรรมที่เก่าแก่ อีกทั้งเคยเป็นที่พักอาศัยของเหล่าขุนนางชนชั้นสูงในสมัยโชซอนอีกด้วย เพื่อให้รู้สึกเหมืนเป็นคนในหมู่บ้านแห่งนี้ แนะนำให้แต่งชุดฮักบกเดินเที่ยว โดยจะเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในเกาหลีสมัยโชซอนอย่างไงอย่างงั้น!

◊ สะพานกวางอันแดเคียว (Gwangandaegyo Bridge)

สะพายที่ยาวที่ที่สุดของเกาหลีใต้ที่เมืองปูซาน โดยเชื่อมจาก Haeundae-Gu ไป Suyeong-Gu โดยคุณจะได้เห็นความสวยงามของประเทศเกาหลีที่น่าตื่นตาตื่นใจ อีกทั้งมีแสงไฟระยิบระยับทีทโรแมนติกสุดๆ เป็นอีกหนึ่งสภานที่ที่ไม่ควรพลาดแก่การแวะไปเยือน

◊ ตลาดปลาจากัลจิ (Jagalchi Market)

ถ้าคุณได้มีโอกาสแวะมาที่ปูซานงตลาดปลาจากัลจิ คือสถานที่ที่ไม่ควรพลาด! โดยมีอาหารทะเลสดๆ ให้เลือกซื้อในราคาไม่แพง และมีร้าอาหารที่เชิญชวนให้พุ่งตัวเข้าไปลิ้มลองความอร่อยเพียบ! ใครที่ชอบทานอาหารทะเล ขอบอกว่าต้องเลิฟที่นี่สุดๆ แน่นอน

◊ หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน (Gamcheon Culture Village)

ถือเป็นอีกหนึ่งความสวยงามที่ไม่ควรพลาด! โดยเป็นหมู่บ้านบนเนินเขา ที่มาพร้อมสีสันสดใส และมีรูปปั้นที่น่าสนใจมากมาย และไฮไลท์สำคัญของที่นี่คือจุดชมวิว Sky Garden ที่จะมองเห็นความสวยงามของบ้านเรือน ที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสมากมาย ใครที่ชอบถ่ายรูปนี่ที่คือจุดเช็คอินที่คุณต้องมา!

◊ ช้อปปิ้งที่เมียงดงและย่านทงแดมุน (Myeong Dong & Dongdaemun)

มาเกาหลีทั้งทีถ้าไม่ได้ชอบปิ้งในย่านนี้ ถือว่าพลาด! โดยถือเป็นย่านช้อปสุดฮอตใจกลางโซล ที่นักท่องเที่ยวหลายคนต่างโปรดปราน มีทั้งร้านอาหาร ร้านเครื่องสำอาง ร้านขายเครื่องประดับ ห้างสรรพสินค้า รวมถึงร้านเสื้อผ้าแฟชั้น และ Street Food ที่น่ารับประทานตลอดทาง รับรองว่าอิ่มท้อง และอิ่มใจไปกับการช้อปปิ้งแบบสุดเหวี่ยงแน่นอน

นอกจากนี้ประเทศเกาหลียังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ก่อนไปแนะนำให้ศึกษาเกี่ยวกับการเดินทาง รวมถึงข้อมูลสถานที่ให้ดีเสียก่อน เพื่อสุขในการท่องเที่ยวจะได้ไม่ถูกขัดจังหวะ! และอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยคือ การทำประกันการเดินทาง โดนจะช่วยให้ความอุ่นตลอดการท่องเที่ยวที่ต่างประเทศ ซึ่งจะให้การคุ้มครองกรณีที่รักษาอาการเจ็บอยู่ที่โรงพยาบาล คุ้มครองการเกิดอุบัติเหตุ กระเป๋าเดินทางสูญหาย และเครื่องบินล่าช้าโดยที่ TQM มีประกันการเดินทางจากหลายบริษัทชั้นนำ ที่มาพร้อมการคุ้มครองครอบคลุม และมีข้อเสนอดีๆ มากมมาย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 1737 ตลอด 24 ชั่วโมง

 ♦ คลิกอ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม