Home Insurance Travel ไฟไหม้มหาวิหารนอเทรอดาม ยังเที่ยวที่ไหนได้อีกบ้างในฝรั่งเศส?

ไฟไหม้มหาวิหารนอเทรอดาม ยังเที่ยวที่ไหนได้อีกบ้างในฝรั่งเศส?

ไฟไหม้มหาวิหารนอเทรอดาม ยังเที่ยวที่ไหนได้อีกบ้างในฝรั่งเศส?

มหาวิหารนอเทรอดามสถาสถาปัตยกรรมล้ำค่าอายุกว่า 850 ปี

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 15 เม.ย.62 ที่ผ่านมาได้มีการรับรายงานข่าวเกิดเพลิงลุกไหม้ มหาวิหารนอเทรอดาม (Notre Dame Cathedral) ศาสนสถานที่มีอายุกว่า 850 ปี ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งสาเหตุคาดว่ามาจากการซ่อมแซมปรับปรุงตัวอาคาร และจากเหตุเพลิงไหม้ส่งผลให้มหาวิหารนอเทรอดามในกรุงปารีส ได้สร้างความเสียหายอย่างหนัก และโครงสร้างที่เหลือของอาคารก็อยู่ในสถาพที่ไม่มั่นคง

โดย เอ็มมานูเอล เกรกัวร์ รองนายกเทศมนตรีปารีส กล่าวว่า มหาวิหารได้รับความเสียหายอย่างหนัก หน่วยกู้ภัยได้พยายามหาทางปกป้องงานศิลปะและของมีค่าอื่น ๆ ที่อยู่ภายในมหาวิหารไม่ให้ถูกทำลายไปด้วย ซึ่งคาดการณ์ว่ากว่าจะบูรณะและสร้างให้กลับมาสวยได้ดังเดิมนั้นอาจต้องใช้เวลา กว่า 40-50 ปีเลยทีเดียว

นอกจาก มหาวิหารนอเทรอดาม ยังเที่ยวที่ไหนได้อีกบ้างในฝรั่งเศส? วันนี้ Promotions.co.th มีสถานที่มาแนะนำกันค่ะ

1 หอไอเฟล (Eiffel Tower)

สัญลักษณ์ที่สำคัญอีกหนึ่งแห่งของประเทศฝรั่งเศส ถือเป็นสิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นึกถึงเมื่อเดินทางมายังฝรั่งเศสนั่นเอง นอกจากนี้ยังสามารถซื้อตั๋วเพื่อขึ้นไปชมทิวทัศน์ด้านบนชมเมืองฝรั่งเศสได้อีกด้วย ทำให้หอไอเฟลเป็นสถานี่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากตลอดทั้งวัน ทั้งช่วงกลางวันและกลางคน

2 พระราชวังแวร์ซายส์ (Versailles Palace)

พระราชวังที่สำคัญ และ ถือเป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่และงดงามมากที่สุดของโลก ที่มีทั้งพื้นที่ที่กว้างใหญ่ และมีห้องกว่า 700 ห้อง ภาพวาด และ งานแกะสลักที่รวมกันกว่าหมื่นชิ้น และ บรรยากาศด้านนอกที่ดูสวยงามในทุกๆ ฤดูกาล อีกทั้งยังมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ และการท่องเที่ยวอีกด้วย

3 ประตูชัยฝรั่งเศส(Arc de Triomphe)

อีกจุดสำคัญและถือเป็นอนุสรณ์สถานสำคัญของปารีส ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นประตูบานใหญ่ถือเป็อันดับที่ 2 ของโลก และยังเป็นประตูที่มีความใส่ใจในการออกแบบรายละเอียดการสร้างประตูและสถาปัตยกรรมสไตล์ศิลปะนีโอคลาสสิก

4 วิหารมงแซงมิเชล (Mont Saint Michel)

วิหารที่ตั้งอยู่บริเวณเกาะกลางทะเลริมชายฝั่งแคว้นนอร์มังดี ที่เป็นสถาปัตยกรรมสวยงามที่ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยว อีกทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้กลายเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกตะวันตกที่มีอายุกว่าพันปีอีกด้วย

 5 ดิสนีย์แลนด์ ปารีส (Disneyland Paris)

อีกหนึ่งสวนสนุกที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาดิสนีย์แลนด์ทั้งหมด เนื่องจากมีทั้งในส่วนของดิสนีย์แลนด์ และ วอลต์ ดิสนีย์ สตูดิโอ ให้ได้ทั้งเล่นเครื่องเล่นพร้อมสัมผัสความน่ารักและขบวนพาเหรดสุดยิ่งใหญ่จากการ์ตูนหลากหลายแห่งวอลต์ดิสนีย์

ซึ่งสถานที่ที่เรายกมาในวันนี้นั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสวยงามในประเทศฝรั่งเศสเท่านั้น อย่างไรก็ตามในการเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างประเทศทุกครั้งแนะนำว่าอย่าลืมเลือกทำประกันเดินทางติดไปทุกครั้ง เพราะในการท่องเที่ยวเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง การกระจายความเสี่ยงด้วยการเลือกทำประกันเดินทางเอาไว้จึงถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะนอกเหนือจากความคุ้มครองในเรื่องอุบัติเหตุและการเจ็บป่วยแล้วนั้น ยังคุ้มครองรวมไปถึงไฟล์ทบิน และ กระเป๋าเดินทางต่างๆ อีกทั้งประกันเดินทางยังสำคัญต่อการขอวีซ่าเชงเก้นอีกด้วยนะคะ

 READ MORE : 

Exit mobile version