ไปต่างประเทศกี่วัน ต้องทำประกันการเดินทาง?

ไปต่างประเทศกี่วัน ต้องทำประกันการเดินทาง?
ads

ตอบข้อสงสัย ก่อนซื้อประกันการเดินทาง

สวัสดีค่ะ กลับมาพบกับบทความที่จะตอบข้อสงสัยของคุณในเรื่องของประกันการเดินทางกันอีกครั้ง กับคำถามไปต่างประเทศกี่วัน ต้องทำประกันการเดินทาง? เพราะหลายคนคงลังเลใจที่จะทำประกันการเดินทาง เนื่องจากอาจจะคิดว่าไปไม่กี่วัน ไม่ต้องทำคงได้ แต่ก็ไม่สบายใจถ้าจะไม่ทำ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ ให้คุณตัดสินใจก่อนทำประกันการเดินทางค่ะ

ไปต่างประเทศกี่วัน ต้องทำประกันการเดินทาง?

ผู้คนส่วนใหญ่ เมื่อไปท่องเที่ยวต่างประเทศ มักจะไปหลายวัน ซึ่งควรที่จะทำประกันเดินทางมากที่สุด แต่สำหรับใครที่อาจจะเดินทางไปทำธุระที่ต่างประเทศ ซึ่งคงไปไม่กี่วัน คงจะลังเลว่าควรทำประกันการเดินทางดีไหม ? เนื่องจากไม่ได้ไปนานเท่าไหร่ แต่คุณทราบไหมว่า ประกันการเดินทางนั้นสำคัญมาก ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปต่างประเทศกี่วันก็ตาม เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันอาจเกิดได้ทุกวินาที ทั้งการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ การถูกโจรกรรม หรือแม้แต่ปัญหาในสนามบิน ไม่ว่าจะเป็นไฟลท์ยกเลิก กระเป๋าเดินทางล่าช้า/สูญหาย/ชำรุด ความล่าช้าของสายการบิน และอื่น ๆ ดังนั้น คุณควรทำประกันการเดินทางเสมอ ก่อนที่คุณจะเดินทางไปต่างประเทศ ถึงแม้ว่าคุณจะเดินทางไปกี่วันก็ตาม

แนะนำประกันการเดินทาง

ประกันการเดินทาง MSIG

ประกันการเดินทางของ MSIG มีทั้งแบบรายเที่ยวและรายปี โดยรายเที่ยว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปต่างประเทศเพื่อท่องเที่ยว ติดต่อธุรกิจ หรือดูงานที่ต่างประเทศ ซึ่งเป็นการเดินทางในระยะสั้น คุณจะได้รับความคุ้มครองเกี่ยวกับการเจ็บป่วย เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 190 บาท แต่คุ้มครองสูงสุด 1.5 ล้านบาท และหากคุณยื่นวีซ่าไม่ผ่าน ยินดีคืนเงิน 100% ส่วนแบบรายปี เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อย ๆ คุณจะได้รับความคุ้มครองแบบไม่จำกัดจำนวนครั้งในการเดินทางแต่ละครั้งต่อปี สูงสุด 120 วันต่อครั้ง เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 3,750 บาท และสามารถใช้ยื่นขอวีซ่าได้อีกด้วย

ประกันการเดินทาง AXA

AXA เป็นประกันที่ผู้คนนิยมทำกันมาก เพราะมีจุดเด่น คือ เป็นบริษัทที่สถานทูตแนะนำให้ซื้อประกันการเดินทาง แต่หากว่าคุณขอวีซ่าไม่ผ่าน ทางแอ็กซ์ซ่ายินดีคืนเงินทำประกันการเดินทางให้คุณแบบ 100% และค่าเบี้ยประกันมีราคาเดียวกันทั่วโลก ในกรณีที่เกิดความล่าช้าขณะเดินทางภายใน 8 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเกณฑ์ที่น้อยกว่าที่อื่น คุณจะได้รับเงินชดเชยทันที 1,000 บาท หากคุณไม่สามารถเดินทางเนื่องจากสภาพอากาศ จะขยายระยะเวลาคุ้มครองอัตโนมัติ คุณสามารถเลือกซื้อประกันได้ทั้งรายเที่ยวและรายปี เบี้ยประกันเริ่มต้นเพียง 190 บาท

สำหรับคนที่คิดจะเดินทางไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวหรือเพื่อธุรกิจ สิ่งสำคัญก่อนการเดินทางทุกครั้ง คือ การทำประกันการเดินทาง เพราะคุณจะได้รับความคุ้มครองในทุกช่วงเวลาขณะคุณเดินทางและอยู่ต่างประเทศ หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมาจริง ๆ คุณก็จะได้รับความคุ้มครอง ไม่ว่าจะเป็นการเจ็บป่วย การเกิดอุบัติเหตุ การถูกขโมย โจกรรมทรัพย์สิน แม้กระทั่งหากคุณหรือญาติของคุณเสียชีวิตที่ต่างประเทศ ประกันการเดินทางก็จะคุ้มครองด้วยการส่งศพกลับประเทศไทย ดังนั้นการทำประกันการเดินทาง ถือว่าคุ้มมาก ๆ กับการคุ้มครองที่จ่ายเบี้ยประกันที่ถูกมาก ในราคาหลักร้อยถึงหลักพันบาทเท่านั้น

Read more…