Home Insurance Travel แพ็คกระเป๋าเที่ยวเชียงใหม่ ปีใหม่ 2020 มีที่เที่ยวอะไรน่าสนใจบ้าง?

แพ็คกระเป๋าเที่ยวเชียงใหม่ ปีใหม่ 2020 มีที่เที่ยวอะไรน่าสนใจบ้าง?

หน้าหนาวปีใหม่ 2563 ขึ้นเหนือแอ่วเมืองเชียงใหม่กันเต๊อะ

ต้อนรับลมหนาวช่วงปีใหม่ ใคร ๆ ก็ขึ้นเหนือไปดูทะเลหมอกสีทองระยิบระยับเพราะต้องแสงพระอาทิตย์ขึ้นเช้าแรกของปี ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ ก็ยังคงเป็นจังหวัดที่น่าท่องเที่ยว เพราะมีทั้งธรรมชาติ ศิลปะวัฒนธรรมล้านนา แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารเครื่องดื่ม คาเฟ่สุดชิค และอื่น ๆ ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติมาท่องเที่ยวที่นี่ ในช่วงปีใหม่นี้ หลายคนคงเลือกไปเที่ยวเชียงใหม่ แต่หากใครที่ไม่รู้ว่าจะเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราจึงมีสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ที่น่าสนใจมาฝากกันด้วยค่ะ

รวมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ จังหวัดเชียงใหม่

1 พระธาตุดอยสุเทพ

เที่ยวเชียงใหม่ไม่มาที่นี่ถือว่าพลาด เพราะพระธาตุดอยสุเทพ เรียกได้ว่าเป็นแลนมาร์คของจังหวัดเชียงใหม่ พระธาตุดอยสุเทพ ตั้งอยู่บนดอยสุเทพและเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุองค์ใหญ่ ซึ่งประชาชนต่างเดินทางมาสักการะบูชา เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต ก่อนที่จะท่องเที่ยวสถานที่อื่น ๆ ในจังหวัดเชียงใหม่

2 ดอยอินทนนท์

เมื่อพูดถึงเชียงใหม่ ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงดอยอินทนนท์ เป็นดอยที่มีความสูงถึง 2,565 เมตรจากระดับน้ำทะเล ด้านบนยอดเขามีสถูปของเจ้าอินทวิชยานนท์ ซึ่งเป็นเจ้าเมืองเชียงใหม่องค์สุดท้าย รอบล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงามและอุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าดงดิบ ป่าสน ป่าเบญจพรรณ และความหนาวเย็นสบายตลอดทั้งปี

3 ถนนนิมมานเหมินทร์

แหล่งช้อปปิ้ง ร้านค้า ร้านอาหารเครื่องดื่ม คาเฟ่ สุดฮิปของภาคเหนือ นักท่องเที่ยวโดยเฉพาะวัยรุ่นต่างพากันมาท่องเที่ยวที่นี่ ด้วยการตกแต่งของแต่ละร้านที่มีเอกลักษณ์ร่วมสมัยผสมผสานด้วยกลิ่นอายล้านนา สำหรับคนที่ชอบช้อปปิ้ง ดื่มกาแฟในร้านคาเฟ่ชิค ๆ และถ่ายรูปสวย ๆ คงถูกใจกันแน่นอน

4 ถนนคนเดินประตูท่าแพ

อีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยว กับถนนคนเดินตรงประตูท่าแพ ให้บรรยากาศของการเป็นชาวเหนือด้วยศิลปะสถาปัตยกรรมแบบล้านนา ที่นี่มีสินค้ามากมายหลากหลายให้คุณเลือกซื้อ โดยเฉพาะสินค้าพื้นเมืองของทางเหนือ สินค้า OTOP สินค้าแฮนด์เมด สินค้างานศิลปะ อาหารเครื่องดื่มของทานเล่น ให้คุณได้ช้อปปิ้งในยามค่ำคืน

5 ม่อนแจ่ม

สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวชมธรรมชาติ ชมดาวตอนกลางคืน และรับประทานอาหารเหนือในซุ้ม ชมวิทิวทัศน์ของสายหมอกภูเขาท่ามกลางเย็นสบาย และที่นี่ยังมีสวนดอกไม้สวนผักผลไม้ที่ชาวบ้านปลูกอีกด้วย ยิ่งใครที่ชอบถ่ายรูป ที่นี่ก็เหมาะมาก ๆ เพราะมีธรรมชาติที่สวยงามทั้งตอนกลางวันและตอนกลางวัน

6 แม่กำปอง

ในช่วงปีใหม่แบบนี้ หลายคนคงอยากหาที่สงบ ๆ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อชาร์จพลังกายพลังใจ หลังจากที่ทำงานหนักมาตลอดทั้งปี ต้องมาที่นี่เลย หมู่บ้านแม่กำปอง หมูบ้านเล็ก ๆ มีบรรยากาศที่สงบ ภูเขาล้อมรอบ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ยิ่งดื่มกาแฟชมวิวทิวทัศน์ไปด้วย ก็รู้สึกมีความสุขแล้ว

7 ผาช่อ

ผาช่อได้ขึ้นชื่อว่าเป็นแกรนด์แคนยอนเมืองไทย เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติซึ่งเกิดจากการถูกกัดเซาะจนกลายเป็นหน้าผา สำหรับคนที่จะไปท่องเที่ยว แนะนำให้ไปช่วงเช้า เพราะอากาศจะยังไม่ร้อนมาก และแสงแดดสวย เหมาะกับการถ่ายรูปสุด ๆ

เป็นอย่างไรบ้างคะ มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจทั้งนั้นเลยในจังหวัดเชียงใหม่ หากใครจะไปท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่นี้ หลายคนคงเดินทางด้วยเครื่องบิน แนะนำให้ซื้อประกันการเดินทาง เพราะจะช่วยคุ้มครองด้านค่ารักษาพยาบาลหากเจ็บป่วยหรือเกิดอุบัติเหตุ คุ้มครองเมื่อมีความเสี่ยงในการเดินทางล่าช้า เช่น การยกเลิกเที่ยวบิน การเลื่อนวันเดินทาง กระเป๋าสัมภาระเสียหายหรือสูญหาย และอื่น ๆ

Read more…

Exit mobile version