รวมสถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ ที่ไหนสวยน่าเที่ยวน่าถ่ายรูป

สวัสดีค่ะ เดือนนี้ก็เป็นเดือนสุดท้ายของปีแล้ว อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะขึ้นปีใหม่ 2022 ซึ่งแน่นอนว่าวันหยุดยาวแบบนี้ หลายคนก็คงจะวางแผนไปท่องเที่ยวปีใหม่กันทั้งต่างประเทศและในประเทศ สำหรับคนที่จะท่องเที่ยวภายในประเทศไทย แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้เราก็ขอแนะนำภาคใต้ของไทย ที่เรียกได้ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามจนมีชื่อเสียงไปทั่วโลก คนที่ชอบที่ท่องเที่ยวสวย ๆ น่าถ่ายรูป ต้องห้ามพลาด

5 สถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ สวยงามน่าเที่ยวน่าถ่ายรูป

1 เกาะพีพี

หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวภาคใต้ คงไม่มีใครไม่นึกถึงเกาะพีพี เพราะเป็นเกาะที่สวยงามจนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก นักท่องเที่ยวจากหลายประเทศมากมายต่างมาท่องเที่ยวที่นี่ เกาะพีพีเป็นหมู่เกาะกลางทะเลอันดามันของประเทศไทย อยู่ในจังหวัดกระบี่ ที่นี่มีท่าเรือเกาะพีพี ที่พัก โรงแรม ร้านค้ามากมาย และจุดเด่นคือมีกิจกรรมดำน้ำชมปะการัง ทะเลสี รวมถึงจุดชมวิวทิวทัศน์บนยอดเขาที่สวยงาม

2 แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวมีชื่อเสียงในจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวมักจะมาที่นี่เพื่อชมพระอาทิตย์ตกดิน เพราะที่นี่มีวิวที่สวยงาม บรรยากาศโรแมนติก สามารถมองเห็นน้ำทะเลสะท้อนกับแสงพระอาทิตย์สวยงามมาก และรอบ ๆ ข้างก็มีต้นไม้ตามธรรมชาติให้ความร่มรื่น

เครดิตรูปภาพ >>> การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

3 สระมรกต

สระมรกตอยู่ในจังหวัดกระบี่ เป็นบ่อน้ำพุร้อน 3 สระ ได้แก่ สระแก้ว สระมรกต และสระน้ำผุด มีความสวยงามมี่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวที่นี่ ด้วยน้ำสะอาด ใส มีสีมรกตสมชื่อ และมีบรรยากาศร่มรื่น เพราะรอบ ๆ ข้างมีพรรณไม้นานาพันธุ์ เหมาะกับการเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ

เครดิตรูปภาพ >>> การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

4 เขื่อนรัชชประภา

สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นกุ้ยหลิยเมืองไทย ด้วยความสวยงามของเขื่อน น้ำทะเลสาบสีมรกต ภูเขาหินปูน และป่าไม้ที่ยังอุดมสมบูรณ์ เขื่อนรัชชประภาหรือเขื่อนเชี่ยวหลานอยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี นักท่องเที่ยวมักจะล่องเรือเพื่อชมวิวทิวทัศน์และถ่ายรูป เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเหมาะกับการเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ

เครดิตรูปภาพ >>> การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

5 เกาะเต่า

อีกหนึ่งเกาะของภาคใต้ที่สวยงาม เกาะเต่าอยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเป็นจุดดำน้ำมีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพราะมีแนวปะการังสวยงามและสมบูรณ์ มีปลาสวยงามหลากหลายชนิด ชายหาดที่มีทรายขาวสะอาดดุจอยู่บนเกาะสวรรค์

เป็นอย่างไรบ้างคะ สถานที่ท่องเที่ยวของภาคใต้ในประเทศไทยของเรา มีที่เที่ยวน่าสนใจและสวยงามมาก ๆ เหมาะกับการไปท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่นี้ และโดยเฉพาะสาว ๆ หรือคนที่รักการถ่ายรูป จะต้องชอบแน่ ๆ เพราะทั้ง 5 สถานที่ท่องเที่ยวนั้นสวยงามจนต้องอยากยกกล้องขึ้นมาถ่ายเก็บไว้

Read more…