ads

ไปเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีพร้อมซื้อประกันเดินทางบอกเลยว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

ประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ถือว่าเป็นประเทศสถานที่เที่ยวยอดนิยมในแถบเอเชีย เพราะนอกจากมีเมืองที่ให้เราสามารถไปเยี่ยมเยือนได้หลากหลายที่ ให้เราได้ไปสัมผัสความสวยงามของประเทศญี่ปุ่นในหลากหลายนรูปแบบ ก่อนที่เราจะไปดูสถานที่เที่ยวในประเทศญี่ปุ่นนั้น เราไปทำความรู้จักกับประเทศญี่ปุ่นกันก่อนดีกว่า

ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นประเทศ ที่เป็นรัฐเอกราชหมู่เกาะในเอเชียตะวันออก ซึ่งตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกนอกฝั่งตะวันออกของแผ่นดินใหญ่เอเชีย ที่ทางตะวันตกนั้นติดกับคาบสมุทรเกาหลีและประเทศจีน และประเทศญี่ปุ่นนั้นถูกเรียกว่า ดินแดนแห่งอาทิตย์อุทัย เพราะตัวอักษรคันจิของญี่ปุ่นนั้น มีความหมายว่า ถิ่นกำเนิดของดวงอาทิตย์ มี 8 ภูมิภาค และ 47 จังหวัด โดยมีฮอกไกโดเป็นจังหวัดที่อยู่เหนือสุด และโอกินาวะเป็นจังหวัดที่อยู่ใต้สุด นอกจากนี้ประเทศญี่ปุ่นยัง มีจำนวนประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 10 ของโลกอีกด้วย ประชากรส่วนใหญ่นั้นจะอาศัยอยู่ที่กรุงโตเกียว ที่เป็นเมืองหลวงของประเทศ

ประเทศญี่ปุ่น ก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยว ที่สวยงามอยู่มากมายทั่วทั้งประเทศที่ให้นักเดินทาง และนักท่องเที่ยวได้ไปค้นหาความสวยงามที่เฉพาะตัวและไม่เหมือนใคร อันเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ซึ่งสถานที่หลัก ๆ ที่เรานิยมไปเยือนเมื่อเดินทางไปถึงประเทศญี่ปุ่นคือ เกียวโต โอซาก้า นารา และ เทศกาลที่น่าสนใจ เช่น ซากุระบาน รวมถึงใบไม้เปลี่ยนสี เท่านั้นไม่พอยังมีที่เที่ยวอีกเพียบ จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูกัน

ฟุกุโอกะ อุโมงค์ดอกไม้  Wisteria และสวน Kawachi Fuji Garden, นางาโน่ Happo Pond ที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาตินากาโน่ ที่เหมาะแก่การเล่นสกีในฤดูหนาวอย่างมาก, Nachi Fall น้ำตกที่สูงที่สุด ที่ วากายามะ จัดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่สวยมากในญี่ปุ่นและใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย และที่เที่ยวอื่น ๆ ที่ขึ้นชื่อในประเทศญี่ปุ่นอีกเพียบ ขอบอกเลยว่าเที่ยวญี่ปุ่นเที่ยวแค่ครั้ง สองครั้งคงไม่พอ เพราะสถานที่เที่ยวเยอะมาก รวมถึงที่ไทยตอนนี้ก็ได้มีหลายเว็บไซต์ในการรองรับการท่องเที่ยวของญี่ปุ่นไม่ว่าจะเป็น JR Pass หรือ บัตรเข้าสวนสนุก หรือ สถานที่ต่าง ๆ ที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น

นอกจากสถานที่เที่ยวของประเทศญี่ปุ่นแล้วนั้น อีกอย่างที่ขาดไม่ได้เลยได้ก็คือ อาหารการกิน ซึ่งเด็ดทุกเมนู ใครบอกว่าที่ญี่ปุ่นมีดีแค่ซูชิ งานนี้เราขอเถียงขาดใจ เพราะนอกจากซูชิแล้วที่ญี่ปุ่นยังมีเมนูเด็ดอีกเพียบ เมนูสุดฮิตเมื่อไปถึงญี่ปุ่นนั่นก็คือ ราเมน หรือ ราม็ง บะหมี่ร้อนสำตล์จีน ที่มาพร้อมซุปมิโซะ หรือซุปซอสถั่วเหลือง ที่ญี่ปุ่นจะมีราคาไม่แพง ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละร้านด้วยนะงานนี้, Okonomiyaki หรือ แพนเค้กทรงเครื่องของญี่ปุ่นที่มีมาตั้งแต่ประเพณีดั่งดิม ด้วยการผสมของแป้งสาลี และปรุงให้สุกด้วยรสชาติแบบเฉพาะ, ซาชิมิ ต่อให้ที่ไทยก็มีแต่ไม่ฟินเท่าการไปกินสดๆถึงญี่ปุ่นอย่างแน่นอน ไปชิมรสชาตแซลมอนที่ส่งตรงสุด ๆ จากประเทศญี่ปุ่นกัน, โอเด้ง ถือเป็นเมนูหม้อไฟที่เป็นที่นิยมมาก ทานร้อนๆตามร้านข้างทางนี่ฟินสุดๆ, Natto เป็นถั่วหมักประเภทหนึ่งที่คนญี่ปุ่นชื่นชอบเป็นอย่างมาก หากให้ไล่เมนูเด็ดจากประเทศญี่ปุ่นเราว่าคงได้พิมพ์กันอีกยาวอย่างแน่นอน

แต่อย่างไรก็ตามเมื่อ เดินทางไปต่างประเทศ ทั้งทีไม่ว่าจะเดินทางไปเรียน ไปท่องเที่ยว หรือคุยงาน เราก็ไม่ควรพลาดที่จะ ทำประกันเดินทางในการเดินทางในทุก ๆ ครั้ง เพราะหากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้นมาเราก็มีความคุ้มครองจากบริษัทประกันในการดูแลเมื่ออยู่ต่างประเทศ เท่านั้นไม่พอวันนี้ เมื่อทำประกันเดินทางกับ MSIG เมื่อเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่นรับส่วนลดทันที 15% เพียงกรอกโค้ดส่วนลด พร้อมซื้อประกันเดินทางแบบรายเที่ยว ตั้งแต่วันนี้ 31 ต.ค. 61 เท่านั้น ให้เราได้เที่ยวอุ่นใจแบบประหยัด

READ MORE :