Home Insurance Travel เที่ยวไหนดี? ตามปฏิทินวันหยุดปี 2562 บอกเลยว่าหยุดเยอะมาก!

เที่ยวไหนดี? ตามปฏิทินวันหยุดปี 2562 บอกเลยว่าหยุดเยอะมาก!

เที่ยวยาว ๆ กันให้สุดฟิน ด้วยวันหยุดรวมวันลางาน ปี 2019

อีกเพียงไม่กี่สัปดาห์ก็จะเป็นปี 2562 แล้ว หลายคนคงกำลังเตรียมตัวไปท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ แต่สำหรับบางคนก็อาจจะติดธุระหรืออื่น ๆ ทำให้ไม่ได้ไปเที่ยว ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะวันนี้เราได้รวบรวมวันหยุดในปีหน้ารวมกับวันลางานและวันเสาร์-อาทิตย์ มาให้คุณได้เลือกวางแผนท่องเที่ยวยาว ๆ กันไปเลย ซึ่งหยุดยาวขนาดนี้จะเลือกไปเที่ยวที่ไหนดีให้คุ้มที่ได้หยุดพักผ่อนทั้งทีที่สุด เราได้คัดเลือกโซนประเทศท่องเที่ยวน่าสนใจมาให้คุณแล้วที่นี่!

แนะนำโซนประเทศท่องเที่ยวน่าสนใจ เที่ยววันหยุดยาวปี 2562

ท่องเที่ยวโซนอาเซียน

เริ่มกันที่ประเทศใกล้ ๆ ก่อน กับประเทศในแถบอาเซียน อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย พม่า เวียดนาม ใช้วันหยุดยาวในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ท่องเที่ยวประเทศเหล่านี้ หรือแม้แต่ท่องเที่ยวภายในประเทศไทยที่จังหวัดสวย ๆ สักจังหวัด ก็เป็นการพักผ่อนในหนึ่งสัปดาห์กว่าได้เต็มอิ่มแล้ว

ท่องเที่ยวโซนเอเชีย

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย คงไม่มีพลาดไปเที่ยวประเทศในแถบนี้ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เพราะไปง่าย มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเยอะ จะเที่ยวแบบประหยัดหรือสบาย ๆ หน่อยก็ได้ทั้งนั้น ใช้วันหยุดยาวในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคม เพราะจะได้หนีร้อนจากไทยไปหาอากาศเย็น ๆ ให้ฉ่ำปอด แค่คิดก็ฟินสุด ๆ

ท่องเที่ยวโซนยุโรป

ยุโรป เป็นโซนที่ทุกคนต้องอยากไปเที่ยวสักครั้งแน่นอน ใช้วันหยุดยาวช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนสิงหาคม เพราะที่นั่นจะเป็นฤดูร้อนและเป็นช่วง high season หรือฤดูท่องเที่ยวของทวีปยุโรปนั่นเอง ทำให้ช่วงนี้จะมีสถานที่ท่องเที่ยวเปิดให้บริการมากมาย แม้ว่าจะเป็นฤดูร้อนแต่อากาศก็แอบดีกว่าไทยอยู่นะ.. ไม่ต้องกลัวหนีร้อนไปเจอร้อนแน่นอน

ท่องเที่ยวโซนแอฟริกาใต้

ใช้วันหยุดยาวช่วงเดือนตุลาคมไปดูบรรดาสัตว์อย่างใกล้ชิดกันดีกว่า ท่องเที่ยวโซนแอฟริกาใต้ในช่วงนี้ก็จะได้เห็นดอกไม้สีม่วงสวย ๆ เต็มสองข้างทาง และเป็นฤดูท่องเที่ยวของที่นี่ด้วย และอากาศก็ดีน่าเที่ยวสุด ๆ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่งดงามอีกเพียบ

ท่องเที่ยวโซนอเมริกา

ใคร ๆ ก็ต้องฝันอยากไปเที่ยวโซนอเมริกาสักครั้ง เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย เลือกไปท่องเที่ยวในช่วงเดือนธันวาคม เพื่อที่จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศในช่วงเทศกาลคริสต์มาสถึงปีใหม่ เพราะที่นี่จะคึกคักมาก สัมผัสกับความโรแมนติก แสงไฟ ต้นคริสต์มาส น่าเที่ยวสุด ๆ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับหยุดยาวปี 2562 สามารถเลือกเดือนท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี รับรองว่าได้เที่ยวและพักผ่อนอย่างเต็มที่แน่นอน และเพื่อความคุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม แนะนำให้จองตั๋ว/บัตรท่องเที่ยวผ่านเว็บไซต์ Klook คุณจะได้ตั๋วรถไฟฟ้า บัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว ซิมเล่นอินเทอร์เน็ตในต่างประเทศ และอื่น ๆ ที่คุณจะท่องเที่ยวในราคาที่ถูกกว่าที่อื่น ไม่ต้องเสียเวลาพกเอกสารให้ยุ่งยาก ใช้เพียง QRCode ก็สแกนเข้าได้เลย

ที่สำคัญอย่าลืมซื้อประกันการเดินทาง เพื่อที่จะได้รับความคุ้มครองดูแลตลอดทริปท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นค่ารักษาพยาบาลเมื่อเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุที่ต่างประเทศ ค่าชดเชยความเสียหายที่ทำให้เดินทางล่าช้า อาทิ การยกเลิกเที่ยวบิน กระเป๋าเดินทางชำรุด ล่าช้า หรือสูญหาย และอื่น ๆ นอกจากนี้บางประกันเดินทางยังสามารถนำไปขอวีซ่าได้อีกด้วย รับรองว่าเที่ยวได้อย่างสบายใจแน่นอนค่ะ

Read more…

Exit mobile version